Home / 2014 / December

Monthly Archives: December 2014

5 เทคนิคหวีผมให้ถูกวิธี เนรมิตผมสวยดั่งใจได้ง่ายขึ้น

ผู้หญิงทุกคนนอกจากความภูมิใจที่ได้ดูแลผิวพรรณหน้าตาและรูปร่างให้สวยปิ๊งแล้ว ยังปรารถนาที่จะมีเรือนผมสวยสุขภาพดีอย่างใจอีกด้วย วันนี้ Yinglek.com จึงไม่รอช้าที่จะหยิบเอา 5 เทคนิคหวีผมอย่างถูกวิธีมาแนะนำให้สาวๆ ได้นำไปทำตามกัน ใครอยากผมสวยง่ายๆ แค่การหวีผมอย่างถูกต้อง อย่าลืมลองนำไปใช้กันทุกวันนะคะ โดยเริ่มจาก.. 1.ไม่หวีตั้งแต่รากจรดปลาย เพื่อการมีสุขภาพผมสวยตั้งแต่รากผมจรดปลาย สาวๆ ไม่ควรหวีผมตั้งแต่รากไปยังปลายผมเด็ดขาด เพราะมันจะยิ่งเพิ่มการเสียดสีให้เส้นผม โดยมันจะเป็นการทำลายเกล็ดผมให้เปิดจนแห้งเสียและแตกปลายง่ายขึ้น แนะนำให้เริ่มหวีจากระดับปลายผม 2 นิ้วลงไปก่อน จากนั้นหวีไล่ระดับ 3-4 นิ้วลงมาสู่ปลายผมและไล่ขึ้นไปหวีลงมาลักษณะนี้เรื่อยๆ จนถึงรากผมค่ะ ทำแบบนี้จนทั่วศีรษะแม้ว่าจะดูเป็นวิธีที่ยุ่งยากเล็กน้อย แต่หากสาวๆ มีเวลาไม่ได้รีบร้อนไปไหนก็อย่าลืมหยิบนำวิธีนี้ไปใช้ดูบ้าง รับรองมันจะช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงและป้องกันไม่ให้ผมแห้งแตกปลายได้มากขึ้นแน่นอน 2.หวีหลังจากผมแห้งแล้ว หลังจากสระผมมาเสร็จใหม่ๆ สาวๆ บางคนอาจจะรีบหวีผมแบบเร็วๆ ทันทีซึ่งหารู้ไม่ว่าการหวีผมขณะผมยังเปียกอยู่นั้นจะยิ่งเป็นการทำร้ายสุขภาพผมอย่างร้ายแรงทีเดียว และผมยังเสี่ยงต่อการขาดหลุดร่วงง่ายอย่างไม่รู้ตัวอีกด้วย เพราะช่วงที่ผมเปียกนั้นเป็นช่วงเวลาที่ผมอ่อนแอมากที่สุด เราจึงควรรอให้ผมแห้งก่อนจึงค่อยหวีดีกว่าหรือในกรณีที่รีบออกจากบ้านก็ควรเป่าไดร์ให้แห้งเสียก่อนเอาแค่พอหมาดก็ยังได้ นอกจากนี้ ควรใช้หวีซี่ห่างหวีผมค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมพันกันง่ายและยังช่วยให้หวีแล้วเรียบลื่นง่ายขึ้นด้วย 3.ไม่ควรหวีผมบ่อยครั้งเกิน ตามความเชื่อที่ว่าการหวีผมวันละร้อยครั้งพันครั้งจะช่วยให้ผมสวย แต่แท้จริงแล้ว มันกลับจะยิ่งเป็นการทำลายเส้นผมให้แห้งเสียและแตกปลายมากยิ่งขึ้นด้วยซ้ำ แนะนำให้หวีผมอย่างพอดีปกติ เอาแค่ไม่ให้พันกันและชี้ฟูยุ่งเหยิง เพียงเท่านี้ก็นับว่าเพียงพอแล้วค่ะกับการช่วยถนอมสุขภาพผมไม่ให้อ่อนแอและลีบบางหนักมากขึ้นนั่นเอง 4.เลือกใช้หวีคุณภาพดี หวีผมให้สวยทั้งที รู้มั้ยคะว่าการเลือกใช้หวีก็มีส่วนช่วยถนอมและปกป้องผมไม่ให้แห้งเสียมากขึ้นได้เช่นกัน แนะนำให้สาวๆ ลงทุนซื้อหวีคุณภาพดีอย่างหวีไม้ค่ะ เพราะหวีไม้ไม่มีประจุไฟฟ้าจึงไม่ให้ทำให้แตกปลายและหลุดร่วงขาดง่าย แม้ว่าราคาหวีอาจจะแพงไปบ้าง แต่รับประกันว่าแสนคุ้มมากทีเดียว 5.ทำความสะอาดหวีอยู่เสมอ หมั่นทำความสะอาดหวีอยู่เสมอ เพราะหวีก็มีสิ่งสกปรกเกาะติดอยู่ได้เช่นกัน และมันจะส่งผลให้หนังศีรษะและเส้นผมของเราสกปรกจนเกิดปัญหาตามมาได้ ควรล้างทำความสะอาดหวีด้วยการแช่ในน้ำสบู่อ่อนๆ อุ่นๆ หรือผสมน้ำอุ่นกับแชมพูสระผมเล็กน้อยแล้วแช่หวี จากนั้นล้างทำความสะอาดแล้วเช็ดตามด้วยการเป่าไดร์ให้แห้ง เท่านี้ก็จะได้หวีที่สะอาดพร้อมนำมาใช้หวีผมให้สวยดั่งใจอีกครั้งแล้วค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ สำหรับ 5 เทคนิคหวีผมให้สวยซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ อย่างถูกวิธี ใครที่อยากผมสวยสุขภาพดี อย่าลืมหันมาหวีผมด้วยเทคนิคดังที่เราแนะนำกันนะคะ แล้วคุณจะพบว่าด้วยเทคนิคแสนง่ายแค่นี้ก็ทำให้ผมสวยสุขภาพดีอย่างแท้จริงแบบไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใดเลย ที่มาของภาพ – http://silalokona.ru/ – http://svejo.net/

Read More »

เบกกิ้งโซดากับความงาม เคล็ดลับดีๆ ที่ควรบอกต่อ

ผู้หญิงกับเรื่องความงามเป็นสิ่งที่มาคู่กันอยู่แล้วจริงมั้ยคะ เพราะแม้ว่าเราจะไม่ได้เกิดมาสวยปิ๊ง แต่หากเราดูแลตัวเองดีก็ย่อมเนรมิตความงามให้ตัวเองตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าได้เช่นกัน ซึ่งก็ทำให้เราดูดีในสายตาคนอื่นที่มองมาได้ตลอดเวลานั่นเอง วันนี้ yinglek.com ก็หยิบเอาคุณประโยชน์จากเบกกิ้งโซดามาฝากสาวๆ กันแล้วค่ะ ใครที่อยากรู้ว่าผงเบกกิ้งโซดามีดีไม่ใช่แค่นำมาทำขนมหรือทำความสะอาดเครื่องใช้ต่างๆ ได้แต่เพียงอย่างเดียว แต่สามารถนำมาใช้ประโยชน์เรื่องความสวยความงามได้อย่างน่าทึ่งอีกด้วย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนะ รีบมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ รักษาสิวให้ยุบลงเร็ว สิวหนองสามารถฆ่าเชื้อได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ผงเบกกิ้งโซดาค่ะ เพียงนำมาละลายกับน้ำเปล่าเล็กน้อยจากนั้นนำมาแต้มสิวแล้วปล่อยทิ้งไว้ 2-3 นาที จากนั้นรีบล้างหน้าให้สะอาด ทำเป็นประจำทุกวันรับรองสิวจะยุบลงโดยเร็วแน่นอน เนื่องจากผงเบกกิ้งโซดามีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียของการเกิดสิวและยับยั้งแบคทีเรียไม่ให้เจริญเติบโตไปมากกว่านี้ได้ด้วย สิวจึงแห้งและหายเร็วขึ้นค่ะ เสริมความแข็งแรงให้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวสาวคนไหนที่มีปัญหาบอบบางแพ้ง่ายย่อมไวต่อสารเคมีภายในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอางแน่นอน เรามาสร้างความแข็งแรงให้ผิวสุขภาพดี ต่อต้านอาการแพ้ต่างๆ กันดีกว่า โดยนำน้ำเบกกิ้งโซดานั่นเองค่ะมาทาตามผิวให้ทั่ว หรือจะนำผงเบกกิ้งโซดามาผสมให้เข้ากันกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิว มันก็จะช่วยลดระดับความเข้มข้นของสารเคมีในผลิตภัณฑ์ให้เจือจางลงได้ อัตราส่วนในการผสมที่แนะนำคือ ผสมผงเบกกิ้งโซดากับครีมบำรุง 1:1 ช้อนชาค่ะ บรรเทาอาการแสบร้อนหลังจากผิวไหม้แดด แม้จะเข้าสู่หน้าหนาวอย่างเต็มตัวแล้วก็ตาม แต่บางครั้งสภาพอากาศที่แสนหนาวเย็นก็ยังพ่วงมาพร้อมแสงแดดเปรี้ยงในตอนกลางวัน สาวคนไหนที่ออกจากบ้านโดนไม่ได้ทาครีมกันแดดหรือหากตากแดดจัดเป็นเวลานาน และผิวก็บอบบางไวต่อแดดง่าย ย่อมเกิดอาการผิวแสบร้อนและไหม้แดดตามมาได้ง่ายแน่นอน แต่การใช้น้ำเบกกิ้งโซดาสามารถช่วยบรรเทาอาการดังกล่าวได้ค่ะ เพียงนำผงเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชามาผสมกับน้ำสะอาด 1 แก้ว คนให้เข้ากันแล้วนำมาทาผิวบริเวณไหม้แดดดังกล่าวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างให้สะอาดด้วยน้ำเย็น อาการแสบร้อนไหม้แดดก็จะทุเลาขึ้น บรรเทาอาการผดผื่นคัน ปัญหาผิวหนังมีด้วยกันหลายอย่าง และอาการผดผื่นคันจากพิษแมลงสัตว์กัดต่อยรวมถึงแพ้พืชบางชนิดก็ย่อมทำให้เกิดผื่นคันและแพ้ขึ้นได้ แนะนำให้ผสมผงเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชากับน้ำเปล่า 1 แก้ว คนให้เข้ากันแล้วนำมาทาบริเวณที่มีอาการผื่นคันก็จะช่วยให้สภาพผิวดีขึ้นได้ค่ะ ช่วยให้ฟันขาวและดูแลสุขภาพในช่องปากได้ดี หลายคนอาจจะพอเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า สารโซเดียมไบคาร์บอเนตสามารถช่วยลดการสะสมของคราบพลัคและช่วยให้ฟันขาวสะอาดขึ้นได้ แนะนำให้ใช้ผงเบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชามาผสมให้เข้ากันกับน้ำเปล่าครึ่งแก้ว หรือจะนำมาผสมเพิ่มในยาสีฟันที่ใช้เป็นประจำ หรือนำมาใช้เป็นน้ำยาบ้วนปากโดยผสมผงเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชากับน้ำครึ่งแก้วแล้วนำมาบ้วนปาก นอกจากนี้ หากต้องการแช่รีเทนเนอร์จัดฟันก็ให้ผสมผงเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชากับน้ำอุ่น 1 แก้วเล็ก แต่มีข้อควรระวังคือ ไม่ควรใช้ในปริมาณที่มากเกินไปและไม่ควรทำติดต่อกันด้วยค่ะ ไม่เช่นนั้น อาจทำให้เหงือกร่นและอักเสบได้ ว้าว.. สุดยอดคุณประโยชน์ของเบกกิ้งโซดากับความงามมีดีมากมายถึงเพียงนี้ ได้เวลาหยิบออกจากตู้มาใช้บำรุงความสวยความงามในแบบฉบับคุณกันได้แล้วนะคะ ที่มาของภาพ – http://www.earth911.com/ – http://www.tlcthai.com/

Read More »

เคล็ดลับเลือกเครื่องสำอางให้ใบหน้าสาวๆ สวยเด้งตลอดวัน

“ความสวย” สิ่งที่สาวๆ ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ามันคือส่วนหนึ่งที่พวกเธอต่างใฝ่ฝันและต้องการมันมาครอบครอง หากใครไม่มั่นใจในใบหน้าของตัวเอง การแต่งหน้าถือว่าเป็นทางเลือกแบบรายวันที่จะช่วยเสริมบุคลิกให้สาวสวยใสได้มากขึ้น ที่สำคัญยังเป็นวิธีที่จะช่วยสร้างสีสันให้ในแต่ละวันของสาวๆ ดูไม่ซ้ำซาก แต่สิ่งสำคัญที่ผู้หญิงส่วนใหญ่กังวลคือเครื่องสำอางบางชนิดที่เลือกใช้ไม่ค่อยมีคุณภาพเท่าที่ควร คงทนอยู่บนหน้าเพียงไม่กี่ชั่วโมง เมื่อโดนแดด เหงื่อและฝุ่นละอองก็ทำให้ผิวหน้าคล้ำและสูญเสียความกระจ่างใสไปได้ในพริบตา จนต้องหยิบแป้งมาเติมอย่างทุลักทุเลอยู่บ่อยๆ ดังนั้นสาวๆ ท่านใดกำลังประสบปัญหานี้ เราลองมาดูเคล็ดลับสำหรับการเลือกใช้เครื่องสำอางให้ติดทนนานแบบตลอดทั้งวันกันดีกว่าค่ะ ต้องรู้จักเตรียมผิวตัวเองเสียก่อน อย่าไปหวังพึ่งเครื่องสำอางเพียงอย่างเดียว เพราะการทำให้ผิวหน้าพร้อมรับกับเครื่องสำอางให้ติดทนนานเป็นสิ่งที่จำเป็นมากกว่า และยังช่วยเสริมให้เครื่องสำอางไม่ว่าจะราถูกหรือแพงสามารถติดคงทนได้มากกว่าการโบ๊ะลงไปแบบธรรมดาถึงสองเท่า หลักการเตรียมผิวหน้าที่ดีต้องเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจรด โดยเฉพาะคราบสกปรกและความมันที่จะที่จะเป็นสาเหตุทำให้เครื่องสำอางไม่ติดผิว ตามด้วยการใช้ครีมกันแดด และไพร์เมอร์เพื่อปกปิดรูขุมขนสำหรับคนที่มีปัญหาผิวขรุขระ ช่วยเพิ่มความเรียบเนียนให้ผิวหน้ามากขึ้น จากนั้นจึงตามด้วยขั้นตอนการลงเบสและรองพื้นเป็นลำดับถัดมาตามปกติของสาวๆ ได้ค่ะ อย่าลืมสังเกตรายละเอียดบางจุดเพื่อความสมบูรณ์แบบ บางครั้งการเติมเต็มด้วยคอนซีลเลอร์และรองพื้นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ใช่ว่าจะสามารถปกปิดความหมองคล้ำออกไปได้หมด ดังนั้นก่อนออกจากบ้านทางที่ดีควรมองหาจุดด้อยของตัวเองเพื่อความมั่นใจ อย่างปัญหาใต้ตาคล้ำที่อาจจะต้องใช้คอนซีลเลอร์ในการลบร่องรอย และที่สำคัญการเลือกโทนสีที่ดีจะต้องเข้มกว่าผิวหน้าเรา 1 เบอร์เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะ บรัชออนเนื้อครีมติดแน่นทนนาน เพิ่มสีสันให้ใบหน้าด้วยสีชมพูหรือส้มอ่อนบนแก้มทั้งสองข้างด้วยบรัชออน ในที่นี้เราจะขอแนะนำบรัชออนแบบเนื้อครีมที่จะติดคงทนบนผิวหน้ามากกว่าแบบฝุ่น ช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ สวยใสได้อย่างเต็มที่ในระหว่างวัน แป้งผสมรองพื้นเพิ่มประสิทธิภาพ ตบท้ายด้วยแป้งฝุ่นเพียงอย่างเดียวคงไม่ได้ เพราะมันอาจจะปลิวหายไปกับสายลมในระหว่างวัน ทางที่ดีควรเลือกใช้เป็นแป้งฝุ่นผสมรองพื้น ใช้ฟองน้ำชุบน้ำจนหมาดเกือบแห้งสนิทแตะแป้งที่ผสมรองพื้นเอาไว้ซับเบาๆ ไปตามผิวหน้าให้ทั่วบริเวณโดยไม่จำเป็นต้องเกลี่ยไปมา จะช่วยให้แป้งสามารถติดกับผิวหน้าได้นานขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความเนียนใสแตกต่างจากการใช้แป้งฝุ่นเพียงอย่างเดียว ที่มักจะทำให้หน้าของสาวๆ ดูไม่เป็นธรรมชาติได้ เพียงเท่านี้ การแต่งหน้าให้คงทนแบบตลอดทั้งวันก็จะกลายเป็นเรื่องที่สาวๆ มั่นใจกับตัวเองได้แม้ว่าจะต้องเจอกับสภาพอากาศที่โหดร้ายก็ตาม แต่อย่าลืมหลังการแต่งหน้าแล้วควรล้างทำความสะอาดให้หมดจดเพื่อจะได้ช่วยป้องกันปัญหาสิวและอาการระคายเคืองทำให้ผิวหน้าสาวหมดสวยเอาได้ค่ะ ที่มาของภาพ http://makeupbysiham.blogspot.com/ และ http://www.agoracosmopolitan.com/

Read More »

เตือนภัย! ก่อนเลือกใช้เครื่องสำอางราคาถูก

เครื่องสำอางหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าคนรักสวยรักงาม ไม่เว้นแม้จะเป็นผู้หญิงหรือกึ่งหญิง สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการดำรงชีวิตอยู่บนโลกที่เรายังไม่สามารถตัดขาดตัวเองออกจากความเป็นคน “ธรรมดา” ได้ การสร้างความโดดเด่นหรือแม้เพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของความมั่นใจให้กับตัวเองก็ถือว่าช่วยให้สาวๆ กล้าที่จะเดินออกไปเผชิญหน้ากับโลกภายนอกกันได้อย่างมีความสุขและเฉิดฉายได้แล้ว ปัญหาที่พบไม่ได้อยู่ที่ความรักสวยรักงามของสาวๆ แต่มันอยู่ที่จำนวนผลิจภัณฑ์เครื่องสำอางที่เกลื่อนกลาดอยู่ในท้องตลาด และใครๆ ต่างก็ต้องชอบของราคาถูกกันเป็นเรื่องธรรมดา ทำให้คนจำนวนหนึ่งที่ไม่มีความรู้มากพอและคิดว่าเครื่องสำอางทั่วไปที่สามารถทำให้ผิวหน้าของตัวเองดูดีขึ้นมาได้ก็คงจะไม่ต่างจากเครื่องสำอางราคาแพงอื่นๆ ที่มีคุณภาพ (แต่นั่นก็ไม่ได้รองรับว่าเครื่องสำอางที่แพงจะดีเสมอไป) การใช้เครื่องสำอางราคาถูกโดยไม่คำนึงถึงที่มาที่ไป โดยเฉพาะแหล่งผลิต ส่วนผสมที่ใช้ ไปจนถึงการรับรองที่ได้มาตรฐาน เหล่านี้ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายทั้งในระยะสั้นและระยะยาว จากสารพิษที่สะสมทำให้สาวๆ ต้องเผชิญกับผลข้างเคียงอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงก็เป็นได้ สารอันตรายที่พบได้ทั่วไปในเครื่องสำอางที่ไม่ได้มาตรฐาน เครื่องสำอางที่ไม่มีคุณภาพคือเครื่องสำอางที่ไม่ได้ผ่านการตรวจสอบจากระบบอย่างเหมาะสม ส่งผลให้มีสารอันตรายอยู่ในสัดส่วนที่เกินความปลอดภัย โดยสารต่างๆ ที่เรามักพบและเป็นที่กังวลใจสำหรับคนที่ยังหันมาใช้เครื่องสำอางราคาถูกกันอยู่มีดังต่อไปนี้ค่ะ 1.สาร พี วี พี มักพบได้ในเครื่องสำอางชนิดสเปรย์ เป็นสารละลายที่ช่วยทำให้เส้นผมแข็งตัว หากได้รับในปริมาณมากจะส่งผลให้เกิดอาการระคายเคือง แพ้ อักเสบ เกิดผื่นแดง เมื่อซึมเข้าสู่ผิวจะส่งผลให้เกิดการสะสมในร่างกาย สิ่งที่ตามมาคือภาวะความเป็นพิษ ทำให้การทำงานของอวัยวะต่างๆ ภายในผิดปกติและตามมด้วยการล้มเหลวของไตได้ 2.สี พาราฟินิลินไดอามิน เป็นสารเคมีที่พบได้ในน้ำยาย้อมผม โดยทั่วไปจะผสมในอัตราส่วนที่ไม่ส่งผลระคายเคืองกับผิวหนังมากนัก แต่บางชนิดสารชนิดนี้มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานในปริมาณสูง ส่งผลให้เกิดอาการแพ้บริเวณผิวหนังที่ถูกสัมผัส แสบร้อน บางรายรุนแรงจนถึงขั้นเกิดอาการบวมแดง มีน้ำหนองไหลออกมา อาการยังสามารถลุกลามไปจนถึงดวงตาและผิวหนังใกล้เคียงได้หากไม่รีบทำการรักษาอย่างทันท่วงที 3.ไฮโดรควิโนน พบได้ในครีมลอกฝ้า เป็นสารเคมีที่จะลอกเอาผิวหนังชั้นนอกออกไป เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องผู้ใช้จะรู้สึกว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นใช้ได้ผล เนื่องจากผิวที่ทาจะเริ่มมีความขาวมากขึ้นและรอยฝ้าสีดำๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาหากยังไม่หยุดใช้ก็คือภาวะ “ด่างขาว” คล้ายคนถูกน้ำร้อนลวก ส่งผลให้ผิวหนังมีสีไม่สม่ำเสมอ ทำให้ปิวบางและเกิดอาการแพ้ได้ง่ายตามมาได้อีกด้วย นอกจากสารอันตรายเหล่านี้ที่เราควรหลีกเลี่ยง ทางที่ดีการดูแลผิวหน้าให้สวยใสคือการออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพียงเท่านี้สารอาหารที่ได้รับก็จะเข้าไปซ่อมแซมผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใสโดยไม่จำเป็นต้องไปเสี่ยงกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานเลยล่ะค่ะ ที่มาของภาพ http://idiva.com/ และ http://fashionsy.com/

Read More »

9 วิธีปลุกผิวหลังคืนงานปาร์ตี้ให้กลับมาสวยปิ๊งดั่งใจอีกครั้ง

เป็นเรื่องธรรมดาที่ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และแม้แต่งานปาร์ตี้คืนคริตส์มาสสาวๆ หลายคนก็มักจะต้องเตรียมแต่งหน้าสวยๆ ใส่ชุดแซ่บๆ ออกไปเที่ยวงานเหล่านี้แน่นอน จนกระทั่งต้องกลับมาบ้านและเข้านอนดึกดื่น แน่นอนว่างานปาร์ตี้จะต้องทำให้สาวๆ เสี่ยงต่อการทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ ไม่ว่าจะการดื่มแอลกอฮอล์ การนอนดึกและเผลอๆ อาจจะเข้านอนทันทีโดยไม่ล้างหน้าให้สะอาดอีก วันนี้ Yinglek.com จึงไม่รอช้ากับการแนะนำวิธีดูแลผิวให้สาวๆ หลังจากงานปาร์ตี้ให้กลับมาคงสภาพผิวที่สวยใสปิ๊งดั่งใจคุณอีกครั้ง ต้องทำอย่างไรบ้างนะ เรามาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ 1.ล้างเครื่องสำอางให้สะอาดก่อนนอน หลังจากมาถึงบ้านแล้ว ต่อให้ง่วงแค่ไหนก็ตาม ห้ามโยนตัวลงนอนเด็ดขาดนะคะ เพราะใบหน้าของเรายังคงมีเครื่องสำอางคั่งค้างอยู่อาจจะทำให้ผิวเกิดสิวอุดตันขึ้นมาได้ง่าย แนะนำให้ล้างหน้าให้สะอาดก่อนค่ะ เริ่มจากเช็ดเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด แล้วล้างด้วยผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิวคุณ จากนั้นจะเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ตบท้ายอีกครั้งก็ได้ เพื่อให้มั่นใจว่าสภาพผิวหน้าสะอาดหมดจดแล้วแท้จริง เพียงเท่านี้ใบหน้าก็จะสะอาดใส ไร้ปัญหาสิวมากวนใจได้แล้ว 2.ทาครีมบำรุงผิว เพราะการทาครีมบำรุงผิวจะทำให้สาวๆ เรียกคืนสุขภาพผิวสวยนุ่มชุ่มชื้นกลับมาอีกครั้งได้นั่นเอง ดังนั้น แนะนำว่าหลังจากอาบน้ำล้างหน้าสะอาดดีแล้ว ขณะที่ผิวยังชื้นๆ อยู่นั้นให้รีบทาครีมบำรุงผิวทั้งผิวหน้าและผิวกายจนทั่วเรือนร่างทันที เพื่อเติมมอยส์เจอไรเซอร์กับผิว สภาพผิวก็จะไม่แห้งเหี่ยวในตอนเช้าอย่างที่ควรเป็นค่ะ 3.บำรุงริมฝีปากก่อนนอนเสมอ เรื่องของริมฝีปากซึ่งนับเป็นอีกจุดหนึ่งของสภาพผิวที่บอบบางและเสี่ยงต่อการแห้งแตกเป็นขุยลอกล่อนง่ายเช่นนี้ ก่อนนอนควรทาลิปบาล์มหรือทาวาสลีนบำรุงริมฝีปากก่อนนะคะ แล้วนวดๆ อย่างเบามือเพื่อให้สารอาหารจากลิปซึมซาบลงไปบำรุงผิวริมฝีปากอย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ตื่นขึ้นมาตอนเช้าผิวปากของเราจะได้เนียนนุ่มนั่นเอง 4.ประคบดวงตาด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ หากตื่นนอนตอนเช้าพบกับสภาพดวงตาที่อิดโรย ไม่ว่าจะมีปัญหาดวงตาบวมช้ำก็ตาม แนะนำให้หั่นแตงกวาหรือมั่นฝรั่งสดมาประคบดวงตา 20 นาทีค่ะแล้วล้างออกให้สะอาด หรืออาจใช้ถุงชาแช่เย็นมาประคบแทนก็ได้ เพราะสารแทนนินจากถุงชาจะช่วยลดอาการอักเสบบวมของผิวหนังได้ดี 5.ดื่มน้ำมะนาวตอนเช้า อีกประการหนึ่งกับการดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกายหรือก็คือ การล้างพิษตอนเช้าด้วยวิธีง่ายๆ แถมยังกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพได้ดีอีกด้วยก็คือ การดื่มน้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่าตอนเช้าค่ะ ลองดื่มสักแก้วดูนะคะโดยใช้มะนาว 1 ผลผสมกับน้ำอุ่น 1 แก้วแล้วดื่มก่อนกินอาหาร รับรองค่ะว่ามันจะช่วยขับล้างสารพิษและทำให้ผิวสวยใสอีกครั้ง ที่สำคัญน้ำมะนาวเปรี้ยวๆ ยังช่วยปลุกคืนพลังความสดใสให้ร่างกายได้ดีตลอดวันอีกด้วย 6.ดื่มน้ำในระหว่างวันอย่างเพียงพอ เพราะเมื่อคืนเรานอนดึก อีกทั้งยังดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วยนั่นยิ่งส่งผลให้สุขภาพผิวเสียและมีริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย ดังนั้น ควรกำจัดสารพิษจากเครื่องดื่มต่างๆ ด้วยการดื่มน้ำเปล่าดีกว่าค่ะ ยิ่งดื่มให้ได้มากๆ สัก 8-10 แก้วระหว่างวัน รับรองมันจะช่วยขับล้างอาการบวมน้ำภายในร่างกายได้ด้วย สุขภาพผิวสาวก็จะกลับมาสวยสดใสเปล่งปลั่งจนสัมผัสได้อีกครั้ง 7.กินผักผลไม้ให้มากๆ การกินอาหารจะช่วยซ่อมแซมและฟื้นบำรุงผิวเสียให้กลับมาสวยเปล่งปลั่งได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น จึงควรกินผักผลไม้ให้มากๆ โดยเฉพาะผลไม้สดที่มีรสเปรี้ยวในระหว่างวัน เนื่องจากวิตามินซีจากผลไม้จะทำหน้าที่เสริมสร้างคอลลาเจนและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยต่อกรไม่ให้ผิวแก่ชราก่อนวัยเร็ว 8.ปลุงพลังด้วยการออกกำลังกาย เพราะหลังจากผ่านงานปาร์ตี้ไป แน่นอนว่าร่างกายของเราอาจจะเหนื่อยล้าอิดโรยอยู่ภายใน แนะนำให้คุณไปออกกำลังกายตอนเย็นเบาๆ ก็ได้ค่ะ เพื่อให้ร่างกายได้ขับเหงื่อออกจากรูขุมขนบ้าง ไม่ว่าจะปั่นจักรยานหรือวิ่งจ้อกกิ้ง หรือเต้นจังหวะมันส์ๆ ตามที่คุณชื่นชอบก็ได้ ออกสัก 20-30 นาทีต่อเนื่อง นอกจากรีดไขมันจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออกได้แล้ว ยังเป็นการปลุกพลังให้ร่างกายกลับมาสดใสและทำให้ค่ำคืนนี้คุณนอนหลับสบายมากยิ่งขึ้นได้ด้วย 9.เข้านอนเร็วในคืนต่อมา คืนวันต่อมาสาวๆ ไม่ควรนอนดึกเด็ดขาดค่ะ ...

Read More »

หน้าลอกเป็นขุย ทำไงดี

สาวๆ มักจะต้องเจอกับปัญหาหน้าลอกเป็นขุยกันใช่ไหมเอ่ย โดยพาะช่วงหน้าหนาวเพราะอากาศที่หนาวจัดจะทำให้ผิวของคนเราแห้งจนแตกเป็นขุยได้ ซึ่งนับว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ มากทีเดียวแต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถแก้ปัญหานี้ได้นะคะ เพราะวันนี้เราได้นำวิธีแก้ปัญหาหน้าลอกเป็นขุยมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งก็มีหลายวิธีด้วยกันใครสะดวกวิธีไหนก็เลือกทำกันได้ตามใจเลยนะคะ 1. ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะจะช่วยปรับสมดุลและทำให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในแต่ละวันนั้นคนเราควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว แต่หากคุณมีผิวที่แห้งแตกง่ายและขาดความชุ่มชื้นคุณควรดื่มน้ำเป็นสองเท่าของคนปกติ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณนั่นเอง 2. ทานอาหารบำรุงผิว หากคุณเป็นคนที่ผิวแห้งแตกและลอกง่ายหรืออยู่ในช่วงหน้าหนาว แนะนำให้ทานผลไม้บำรุงผิวให้มากๆค่ะเพราะผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวจะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี และยังช่วยปกป้องผิวหน้าของคุณจากการลอกเป็นขุยอีกด้วย ซึ่งอาหารบำรุงผิวที่คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีคือ ผลไม้ ผักใบเขียว ถั่ว ไข่และปลา เป็นต้น 3. ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ การทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำจะทำให้ใบหน้าที่ลอกเป็นขุยกลับมาเรียบเนียนได้เร็วขึ้น แต่ต้องเลือกครีมบำรุงผิวที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์นะคะ เพราะจะทำให้ผิวของคุณเนียนนุ่มมากขึ้นและไม่แห้งแตกหรือลอกได้ง่ายๆ อีกด้วย 4. หลีกเลี่ยงการใช้โฟมล้างหน้าที่มีเม็ดบีดส์ คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้โฟมล้างหน้าที่มีเม็ดบีดส์เพราะอาจจะทำให้ผิวของคุณแห้งได้ อีกทั้งการเสียดสีของเม็ดบีดส์บนใบหน้าของคุณยังอาจจะทำให้ผิวหน้าลอกเป็นขุยได้อีกด้วย ถ้าให้ดีคุณควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับคนผิวบางหรือผิวแพ้ง่ายมากกว่าเพราะจะถนอมผิวได้ดีกว่านั่นเอง หากคุณกำลังมีปัญหาใบหน้าแห้งแตกและลอกเป็นขุยๆ จนไม่น่าดูลองนำวิธีที่เราแนะนำไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าผิวของคุณจะกลับมาสวยใสและเรียบเนียนเหมือนเดิมแน่นอน นอกจากนี้ คุณควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเป็นประจำ เพราะแสง UV ก็สามารถทำให้ผิวของคุณลอกเป็นขุยได้เช่นกันและยังอาจจะทำให้คุณรู้สึกปวดแสบปวดร้อนได้อีกด้วย หรือคุณอาจจะใส่หมวกด้วยก็ได้ เพราะจะช่วยป้องกันแสงแดดจากใบหน้าของคุณได้ดีมากทีเดียว ที่มาของภาพ http://www.cungmua.com และ http://www.nautilusplus.com/

Read More »

พฤติกรรมทำลายผิวหน้าให้แก่ก่อนวัย ไม่เลี่ยงไม่ได้แล้ว

เพราะผิวหน้าเป็นส่วนที่มีความบอบบางมากกว่าผิวส่วนอื่น และยังเป็นจุดแรกที่หลายคนพบเห็นแล้วสะดุดตาประทับใจได้ แต่หากเราจะปล่อยปละละเลยไม่ดูแลใส่ใจผิวให้สวยอ่อนเยาว์อยู่เสมอหรือหากละเลยการดูแลจนผิวหน้าแก่ก่อนวัย มีริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ ผุดขึ้นเพียบ แบบนี้เห็นทีอาจจะทำให้ความงามในตัวคุณหมดลงอย่างน่าเสียดายจริงมั้ยคะ วันนี้ตาม yinglek.com มาดูวิธีหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำลายผิวหน้าให้แก่ก่อนวัยกันดีกว่า เพื่อให้คงความสวยอ่อนเยาว์ตลอดนานเท่านานนั่นเอง 1.สครับผิวบ่อยและแรงมากไป การสครับผิวจริงอยู่ที่สามารถช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกได้ แต่เราจะต้องสครับอย่างเบามือพอดี ไม่ขัดถูผิวหน้าอย่างรุนแรง ที่สำคัญไม่ควรสครับบ่อยเกินไปด้วย การสครับที่เหมาะสมควรสครับเพียงสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็พอแล้วค่ะ โดยเฉพาะสาวผิวแห้งที่จะต้องเผชิญกับสภาพอากาศหนาวเย็นอย่างทุกวันนี้ รับรองได้เลยว่าหากคุณทำตามนี้ก็จะช่วยถนอมผิวให้คงความชุ่มชื้นและหลีกเลี่ยงปัญหาผิวแห้งลอกเป็นขุยได้ง่ายมากขึ้นแน่นอน 2.ล้างเครื่องสำอางไม่สะอาดเพียงพอ การแต่งหน้าที่ว่ามีหลายขั้นตอนแล้ว การล้างเครื่องสำอางก็มาพร้อมหลายขั้นตอนเช่นกัน จึงไม่แปลกใจว่าทำไมสาวๆ หลายคนจึงไม่ค่อยชอบล้างเครื่องสำอางหรืออาจจะละเลยการล้างเครื่องสำอางให้สะอาด บางคนกลับมาจากข้างนอกดึกๆ ดื่นๆ ยังทิ้งตัวลงนอนไปเลยด้วยซ้ำ หากปล่อยพฤติกรรมแบบนี้เอาไว้บ่อยครั้ง ย่อมทำให้สิวอุดตันขึ้นพรึ่บได้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้น ควรใส่ใจการล้างหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ โดยเฉพาะก่อนนอนด้วยการเช็ดเครื่องสำอางออกเสียก่อนด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์หรือคลีนซิ่งออย จากนั้นล้างด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติและเช็ดตามด้วยโทนเนอร์อีกทีก็ได้ เพียงเท่านี้ใบหน้าก็จะสะอาดใสทุกรูขุมขน ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างจนทำให้เกิดปัญหาผิวและริ้วรอยตามมาได้แล้วค่ะ 3.บีบสิวเป็นประจำ เมื่อไรที่สิวขึ้นหน้า ยอมรับมาซะเถิดนะคะว่าหลายคนหักห้ามใจไม่บีบสิวเป็นไม่ไหว แต่หากเรายิ่งบีบสิวก็จะยิ่งทำให้เกิดรอยดำจากสิวง่ายขึ้น ทำให้สิวหายช้าอาจจะยิ่งอักเสบกลายเป็นหนองและสุดท้ายก็จะเป็นแผลเป็นในที่สุด หักห้ามใจไม่บีบแล้วปล่อยให้มันหายเองโดยธรรมชาติดีกว่านะคะ รอยสิวจะได้จางลงโดยเร็วด้วยค่ะ 4.ทามอยส์เจอไรเซอร์ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะสาวผิวแห้งหรือสาวคนไหนที่ประหยัดกันแบบสุดๆ คุณอาจจะแต้มเนื้อครีมบำรุงผิวทาหน้าเพียงเล็กน้อยและเมื่อปลายนิ้วของเราเกลี่ยให้ซึมไม่ทั่วถึงกัน ก็ย่อมทำให้ผิวหน้าบางส่วนขาดการบำรุงดูแล แถมยังก่อให้เกิดริ้วรอยและมีปัญหาแห้งกร้านได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้น ทาครีมบำรุงผิวหน้าให้สวยกันทั้งที อย่าลืมใส่ใจทาให้ทั่วถึงจะดีกว่านะคะ ผิวจะได้คงความชุ่มชื้นและหมดปัญหาผิวเหี่ยวย่นง่ายนั่นเอง 5.ไม่ชอบดื่มน้ำ ผู้หญิงหลายคนอยากมีผิวสวย แต่ละเลยการดื่มน้ำ ปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ เพราะการบำรุงจากภายนอกนั้นมันไม่เพียงพอกันหรอกนะคะ เราจะต้องบำรุงจากภายในด้วย โดยดื่มน้ำสะอาดให้ได้ 8-10 แก้วต่อวัน เมื่อร่างกายได้รับน้ำเข้าไปบำรุงอย่างเพียงพอก็ย่อมทำให้สุขภาพผิวพรรณเปล่งปลั่ง ผิวหน้าก็จะกระจ่างใสและมีความนุ่มชุ่มชื้นแถมยังทำให้ริ้วรอยต่างๆ ตื้นขึ้นได้อีกด้วย เห็นกันหรือยังคะว่าพฤติกรรมทั้ง 5 นี้ล้วนเป็นบ่อเกิดให้ผิวสวยๆ ของคุณเสียโดยเร็วแถมยังทำให้มีริ้วรอยก่อนวัยได้แสนง่ายอย่างคาดไม่ถึง เมื่อทราบกันเช่นนี้แล้ว หันมาดูแลใส่ใจและหลีกเลี่ยงพฤติกรรมทำลายผิวหน้าให้แก่เร็วกันดีกว่าเนอะ ที่มาของภาพ – https://ph.sports.yahoo.com/ – http://onlyherb.blog.com/

Read More »

เทคนิคทาลิปสติกสำหรับสาวปากดำคล้ำให้สวยอย่างใจ

เพราะริมฝีปากเป็นเสน่ห์ที่จะทำให้ผู้หญิงยิ่งสวยโดดเด่นยิ่งขึ้น แต่ต้องไม่ใช่ริมฝีปากซีดเซียวแบบไร้การแต่งแต้มนะคะ อย่างน้อยๆ หากคุณไม่ทาอะไรเลยแต่หากมีผิวสวยสุขภาพดี ริมฝีปากอมชมพูระเรื่อสวยสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ แบบนี้ก็นับว่าเป็นความโชคดีของผู้หญิงเราอย่างยิ่ง แต่มันก็ไม่ใช่กับสาวทุกคนจริงมั้ย เนื่องจากผู้หญิงบางคนเกิดมาผิวคล้ำ ดังนั้น สีปากก็ย่อมต้องดำคล้ำตามด้วยเช่นกัน และปัญหาก็คือ จะให้โชว์ริมฝีปากดำๆ คล้ำๆ แบบนั้นอวดสายตาหนุ่มๆ น่ะหรือ บอกเลยค่ะว่าสาวๆ เราไม่กล้าเป็นแน่ ดังนั้นวันนี้ yinglek.com เราจึงเข้าใจหัวอกสาวปากดำทั้งหลาย จึงแนะนำเทคนิคทาลิปสติกสำหรับสาวปากดำคล้ำให้ออกมาสวยปิ๊ง น่าสะดุดตา ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลยนะคะ สิ่งที่ต้องเตรียม – ลิปมันหรือลิปบำรุง – ลิปคอนซีลเลอร์ (ใช้คอนซีลเลอร์ รองพื้นหรือบีบีครีมแทนได้ค่ะ) – ลิปสติกสีโทนอ่อน เช่น สีชมพูอ่อน สีส้มอ่อนหรือสีนู้ดส้ม – ลิปกลอส ขั้นตอนการทำลิปสติก 1.ทาลิปมันหรือลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากจนทั่วประมาณ 10-15 นาทีเพื่อให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น 2.ทาลิปคอนซีลเลอร์หรือแตะเนื้อคอลซีลเลอร์ด้วยปลายนิ้วเบาๆ มาทาริมฝีปากจนทั่ว แต่ห้ามทาเน้นหนาหนักเกินไปนะคะ เพราะอาจจะทำให้ปากของคุณแห้งและมีปัญหาตกร่องแบบเห็นอย่างชัดเจนง่าย 3.หลังจากลงลิปคอนซีลเลอร์เสร็จแล้วก็ทาด้วยลิปสติกโทนสีอ่อนๆ ที่คุณต้องการให้ทั่วริมฝีปาก โดยใช้แปรงสำหรับทาลิปสติกค่อยๆ ลากเส้นของขอบปากแทนดินสอเขียนขอบปากค่ะ 4.หลังจากทาเสร็จแล้วก็นำกระดาษทิชชู่มาซับลงไป 1 ครั้ง จากนั้นทาทับด้วยลิปสติกสีเดิมอีกรอบ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ได้ริมฝีปากที่สวยอิ่มเอิบและเพิ่มความติดทนนานของลิปสติกได้มากขึ้นแล้วค่ะ 5.ทาลิปกลอสลงไปเพื่อเป็นการตบท้าย โดยทาบริเวณกึ่งกลางของมุมปากบนและล่าง จากนั้นเม้มปากเล็กน้อยเพื่อกระจายเนื้อลิปกลอสให้ทั่วริมฝีปาก เท่านี้ก็จะได้ริมฝีปากอันสวยเปล่งประกายอวบอิ่ม และสะท้อนสีที่คุณทาอย่างสวยงามเป็นธรรมชาติแล้ว รับรองค่ะว่าเทคนิคดังกล่าวจะช่วยปกปิดสีปากดำคล้ำอย่างที่ไม่ต้องการเปิดเผยได้อย่างเนียนสนิทแน่นอน Tip วิธีทาลิปสติกให้สวยมากขึ้น สาวๆ อย่าลืมใส่ใจสครับผิวริมฝีปากก่อนทุกครั้งนะคะ โดยใช้น้ำตาลทราย วาสลีนและน้ำผึ้งมาสครับขัดปากเบาๆ เป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งหรือใช้แปรงสีฟันขนอ่อนนุ่มมาขัดทุกวันก่อนนอนก็ได้ เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก แก้ปัญหาขุยแตกที่หลุดลอกล่อนให้หมดไป ทำให้เราทาลิปสติกสีใดก็จะสวยนวลเนียนและเกิดผิวปากที่เรียบสดใส ป้องกันปัญหาสีลิปสติกหลุดลุ่ยและสีไม่สม่ำเสมอกันได้ค่ะ ทราบกันเช่นนี้แล้ว ก็อย่าลืมนำเทคนิคจากเราไปใช้กันนะคะสาวๆ โดยเฉพาะสาวที่มีริมฝีปากดำคล้ำ เชื่อว่ามีกันหลายคนเลยทีเดียว แต่เทคนิคของเราจะช่วยเนรมิตริมฝีปากคุณให้สวยอิ่มเอิบอย่างเป็นธรรมชาติดีแน่นอน ที่มาของภาพ – http://www.stylemotivation.com/ – http://www.ladyja.com/

Read More »

เทคนิคปัดมาสคาร่าให้สวยงอนเด้งดั่งใจ

เสน่ห์ของผู้หญิงเรามีด้วยกันหลายจุด โดยเฉพาะในส่วนของใบหน้าอย่างดวงตานั้นก็ใช่ สำหรับสาวคนไหนที่อยากมีดวงตาสวยเปล่งประกาย และอยากให้การปัดมาสคาร่ามาพร้อมขนตาที่งอนงามสวยปิ๊ง วันนี้ yinglek.com มีคำแนะนำมาฝากแล้วค่ะ ลองทำตามนี้รับรองเสน่ห์ของดวงตาจะสวยขึ้นเป็นกองแน่นอน 1.ก่อนที่จะปัดมาสคาร่าให้สังเกตดูก่อนว่าเนื้อมาสคาร่าชุ่มแปรงมากเกินไปหรือเปล่า หากใช่ให้ซับออกด้วยกระดาษทิชชูค่ะ เวลาปัดลงแล้วจะได้ไม่ทำให้เกิดการจับตัวกันเป็นก้อนและป้องกันไม่ให้เลอะขอบตาด้วย 2.หลีกเลี่ยงการชักแปรงเข้าออกบ่อยๆ หากต้องการให้มาสคาร่าชุ่มขนแปรง ควรหมุนแปรงภายในหลอดก่อนจากนั้นจึงดึงออกมาปัดตามปกติ เพราะหากชักเข้าออกบ่อยจะยิ่งทำให้เนื้อมาสคาร่าแห้งเร็วได้ แถมยังทำให้เกิดการจับตัวติดกันเป็นก้อนๆ อีกด้วย 3.เทคนิคที่จะยิ่งช่วยให้ขนตาหนาและงอนยาวมากขึ้น ควรปัดมาสคาร่าซ้ำอีกหนึ่งครั้งค่ะ โดยหลังจากที่ปัดมาสคาร่าครั้งแรกเสร็จไปแล้วก็รอให้แห้งสนิทก่อน จากนั้นจึงปัดซ้ำอีกรอบ โดยปัดจากโคนขนตาไล่ไปยังปลายขนตา และหากต้องการให้ขนตายิ่งยาวงอนงามมากขึ้น แนะนำให้ปัดปลายขนตาเน้นๆ เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ปลายงอนยาวมากขึ้นได้แล้วค่ะ 4.การปัดขนตาล่างนั้นให้ตั้งแปรงแนวขวางแล้วปัดค่ะ เพราะจะทำให้เนื้อมาสคาร่าไม่ติดกันเป็นก้อนเลอะเทอะ นอกจากนี้แล้ว หากขอบตาล่างของคุณมีรอบดำคล้ำล่ะก็ แนะนำว่าให้ปัดเพียงแค่ขนตาด้านบนอย่างเดียวก็พอ 5.สาวที่ดวงตาชิดกัน ควรปัดมาสคาร่าบริเวณหางตาแบบเน้นๆ ก็พอแล้วค่ะ โดยปัดทั้งขนตาบน-ล่างก็จะทำให้ดวงตาดูดีขึ้นได้ 6.สาวที่ดวงตาโตและลึก ควรปัดมาสคาร่าทั้งบน-ล่าง พร้อมกับแปรงขนเพื่อให้เส้นขนเรียงตัวกันสวยยิ่งขึ้น 7.สาวตาเล็ก แนะนำให้ปัดมาสคาร่าเฉพาะขนตาด้านบนเท่านั้นค่ะ โดยเน้นปัดขนตาด้านนอก ดวงตาที่เล็กก็จะกลมโตยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ อย่าลืมนะคะว่าการเลือกใช้มาสคาร่านั้นก็สำคัญเช่นกัน หลังจากที่คุณซื้อมาสคาร่าเปิดใช้งานแล้ว ส่วนมากมาสคาร่ามักจะมีอายุอยู่ได้เพียง 6 เดือนเท่านั้น หากเลยไปนานกว่านั้นเนื้อของมันก็จะแห้ง ติดกันเป็นก้อนเพราะเสื่อมคุณภาพลงนั่นเอง ดังนั้น เลือกใช้ของใหม่ที่มีเนื้อมาสคาร่าชุ่มฉ่ำพร้อมจะดีกว่า เพื่อให้การปัดมาสคาร่ามาพร้อมแพขนตาที่เรียงกันยาวสวยและงอนเด้งอย่างใจ อย่าลืมนำเทคนิคปัดมาสคาร่าจากเราไปใช้กันบ่อยๆ นะคะ ที่มาของภาพ – http://women.kapook.com/ – http://www.bloggang.com/

Read More »

เคล็ดลับง่ายๆ สู่การมีริมฝีปากสวยสุขภาพดี

เรื่องของผิวพรรณไม่ว่าจะผิวหน้า ผิวกายก็ย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงเราต้องใส่ใจอยู่แล้ว แต่นอกเหนือจากนั้น เรายังต้องใส่ใจจุดเล็กๆ อันบอบบางอยู่เสมออย่างริมฝีปากของเรากันด้วยนะคะ และวันนี้ yinglek.com ก็มีเคล็ดลับง่ายๆ มาแนะนำให้สาวๆ ดูแลถนอมริมฝีปากให้สวยสุขภาพดีกันอีกครั้ง ทำทุกวันตามนี้ ผิวริมฝีปากสวยสุขภาพดีอย่างใจแน่นอน หากพร้อมแล้วเรามาดูกันนะคะว่ามีอะไรบ้าง สครับผิวริมฝีปากเป็นประจำ ควรสครับริมฝีปากด้วยน้ำตาล น้ำผึ้งและวาสลีนอย่างเบามืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 วัน เพื่อขจัดทั้งเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออกง่ายดายมากขึ้น สังเกตได้เลยว่าผิวริมฝีปากมักจะมีขุยที่หลุดลอกเป็นแผ่นๆ และสัมผัสได้ถึงความหยาบกร้านสุดๆ หากสาวๆ หมั่นสครับเป็นประจำขุยที่รอวันลอกล่อนเหล่านี้จะยิ่งหายไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ริมฝีปากสวยอมชมพูระเรื่อสดใส ทาลิปสติกสีใดก็สะท้อนความสวยเปล่งปลั่งได้ง่ายเสมอ ขัดริมฝีปากด้วยแปรงสีฟัน หากกรณีที่คุณไม่มีเวลาสครับผิวริมฝีปากดังที่แนะนำไปด้านบนก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะก่อนนอนทุกคืนที่คุณต้องแปรงฟันนั่นเอง แนะนำค่ะว่าหลังจากแปรงฟันเสร็จแล้วให้คุณใช้แปรงสีฟันมาขัดผิวริมฝีปากเบาๆ เพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไป ง่ายดายแค่นี้เองค่ะแถมยังทำให้ปากไม่ดำอีกด้วย ทาลิปบาล์มบำรุงอยู่เสมอ ควรพกพาลิปบาล์มติดกระเป๋าตลอดเวลาด้วยนะคะสาวๆ เมื่อไรที่รู้สึกว่าริมฝีปากแห้งกร้านก็หยิบลิปบาล์มออกมาทาได้เลย ทาได้ตลอดตามที่ต้องการเพื่อจะได้บำรุงความชุ่มชื้นให้คงอยู่กับเรียวปากเราเสมอ และหากจะให้ดีหากเลือกชนิดที่มีส่วนผสมจากสารกันแดดด้วยจะดีมากค่ะ เพราะมันจะได้ช่วยปกป้องริมฝีปากจากรังสี UV ป้องกันปากดำคล้ำและแห้งเกรียมง่ายขึ้นกว่าเดิม ความชุ่มชื้นจะได้คงอยู่บนผิวริมฝีปากไปนานๆ ตลอดวัน นอกจากนี้แล้ว ยังทำให้สีลิปสติกที่คุณทาติดทนนานและคงความสดสวยตลอดวันได้อีกด้วย ดื่มน้ำสะอาด 8-10 แก้ว ยิ่งหน้าหนาวด้วยแล้วยิ่งจะต้องใส่ใจการดื่มน้ำเป็นสองเท่า เพราะผิวพรรณเราทั้งเรือนร่างจะยิ่งแห้งกร้านโดยง่าย จากภาวะเสียความชุ่มชื้นใต้ผิวอันเกิดจากสภาพอากาศแห้งเย็นนั่นเอง ริมฝีปากของเราก็เช่นเดียวกัน ยิ่งแห้งง่ายดายสุดๆ และพร้อมจะแตกลอกเป็นแผ่นๆ ขุยๆ ออกมาอีก แต่วิธีช่วยอีกหนึ่งอย่างที่ทำได้ง่ายสุดๆ ก็คือการดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้วนั่นเองค่ะ อาจจะค่อยๆ จิบในระหว่างวันก็ได้นะคะ เพียงเท่านี้น้ำก็จะช่วยบำรุงความชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอก ทำให้สุขภาพผิวพรรณและผิวริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นได้แล้ว ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะสาวๆ กับเคล็ดลับดูแลริมฝีปากให้สวยอวบอิ่มอยู่เสมอ หากทำได้แบบนี้ทุกวัน เชื่อว่าจุดเล็กๆ อันบอบบางอย่างริมฝีปากจะต้องกลายเป็นเสน่ห์ในตัวคุณที่น่าหลงใหลไม่น้อยทีเดียว ที่มาของภาพ http://www.gigail.com/ และ http://www.welke.nl/

Read More »