Home / 2014 / February

Monthly Archives: February 2014

ทรงผมยาวม้วน ถักเปีย

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้ หญิงเล็กขอเสนออีกหนึ่งทางเลือกของสาวผมยาว ที่ชอบม้วนผมให้เป็นลอน แต่บางครั้งเราอาจต้องการที่จะเปลี่ยนลุคบ้าง ก็ไม่เลวหรอกนะคะ แบบนี้ละคะ สวยใช่ไหมละ นอกจากจะเปลี่ยนลุคให้สวยขึ้นแล้ว หลังจากปล่อยผม การเปียผมก็ยังช่วยให้ผมยังม้วนเป็นลอนอยู่ได้เหมือนเดิมคะ เทคนิคนี้เยี่ยมเลยใช่ไหมละคะ เอาเป็นว่าไปดูขั้นตอนกันเลยดีกว่าคะ 1.ขั้นตอนแรก-2 ขั้นตอนแรกเริ่มจากม้วนผมด้วยวิธีการปกติๆ ที่เราเคยทำกันนั่นละคะ แหม!! ข้ามเลยนะคะ เอาน่าจะได้ขั้นตอนต่อไปเร็วๆไงคะ ขั้นตอนต่อมาเริ่มการถักเปียจากตรงกลางศีรษะ โดยปล่อยด้านข้างไว้ไม่ต้องสนใจคะ ขั้นตอนที่ 3-4 เมือเปียผมได้ความยาว 10-15 เซ็นติเมตร ก็ติดด้วยกิ๊ปหนีบผมในรูปที่ 4 ได้เลยคะ ขั้นตอนที่ 5-6 รวบผมด้านข้างขึ้นมาทับปมของผมเปียแล้วแล้วติดด้วยที่หนีบผม แล้วพ่นด้วยสเปรย์จัดแต่งทรงผมเพื่อให้ทรงผมของเราอยู่ทรงได้นานขึ้น ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วคะ เป็นวิธีง่ายเองนะคะ แต่สวยมากๆเลยละ ยังไงเพื่อนๆลองฝึกทำกันดูได้นะคะ สวัสดีคะ

Read More »

สีผม2014 สีไหนแรงส์

สวัสดีคะ เผลอแป๊บเดียวก็จะสิ้นเดือนกุมภาพันธ์กันแล้ว หญิงเล็กเพิ่งนึกได้ว่า ยังไม่ได้นำเสนอเทรนด์ สีผมของปี 2014 เลย!! ว่าแล้วขอจัดเต็มให้เพื่อนๆกันสักหน่อยดีกว่าคะ ด้วยสีผมสุดร้อนแรง ที่หญิงเล็ก หามาจากฝั่งยุโรป  เอามาให้เพื่อนๆเป็นไอเดียการทำสีผมในโอกาสต่างๆละกันนะค๊าาา เริ่มด้วยสีชมพูสุดร้อนแรงทรงนี้ คะเห็นหลายๆคนบอกว่าสีชมพูปีนี้มาแรง หญิงเล็กว่าจัดเต็มแบบนี้ก็ไม่เลวเลยนะคะ ไม่เคยหลุดคะสำหรับเทรนด์ผมสีแดง อยู่กับเรามานานจนทำให้ดูเบสิคไปซะแล้วสำหรับผมสีแดง สำหรับใครที่หลายใจเลือกสีไหนไม่ถูก แบบนี้ก็ไม่เลวนะคะ แต่แนะนำว่าอย่าให้เกิน 3 สีนะคะ สุดท้ายด้วยผมสีฟ้า ที่ดูแล้วถูกใจหญิงเล็กที่สุด สาวเปรี้ยวห้ามพลาดนะคะ ขอบอก อย่าลืมนะคะว่า การทำสีผมแต่ละครั้ง ทำให้ผมเสียไปไม่น้อย เพราะงั้นก่อนการตัดสินใจทำสีผม อย่ากให้เพื่อนๆเลือกสีที่จะอยู่กับเราไปหลายๆเดือนคะ จะได้ไม่เป็นการทำร้ายเส้นผมจนเกินไปคะ

Read More »

เพิ่มลูกเล่นทรงผมให้สดใสไม่เหมือนใครด้วยชอล์กเปลี่ยนสีผม

ปีที่ผ่านมาสาวๆ หลายคนอาจจะสนุกกับการเล่นไอเท็มสุดฮอตชอล์กเปลี่ยนสีผมสำหรับการทำผมให้ออกมามีสีสันแปลกใหม่กันอยู่ไม่น้อย และดูเหมือนว่าไอเท็มชิ้นนี้จะกลายเป็นหนึ่งในแฟชั่นที่มาไวไปไวอย่างรวดเร็วมาก ทว่าหากคุณยังพบว่าชอล็กเปลี่ยนสีผมยังใช้ไม่หมด ยังมีเหลือเฟืออยู่อีกจะทิ้งก็น่าเสียดายจริงมั้ยคะ ดังนั้น วันนี้เราลองหันกลับมาหยิบชอล์กเปลี่ยนสีผมกันเล่นๆ ดูอีกครั้งดีไหม เพราะเรามีทรงผม 3 สไตล์สุดหวานมาแนะนำให้คุณได้ลองเล่นกับชอล์กเปลี่ยนสีผมนี้กันแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอช้ามาเปลี่ยนสีผมใหม่ๆ ให้สดใสด้วยชอล์กเปลี่ยนสีกันดีกว่า อุปกรณ์ – ชอล์กเปลี่ยนสีผม – หวี,ยางรัดผมสีใสหรือสีเดียวกับเส้นผม,กิ๊บดำหรือคลิปสำหรับหนีบผมชิ้นเล็กๆ สไตล์ที่ 1 Rainbow braid ให้สาวๆ เริ่มเตรียมผมด้วยการหวีผมให้เรียบตรงเรียบร้อย เพื่อแก้ปัญหาเส้นผมพันกันยุ่งเหยิง จากนั้นจึงมัดรวบขึ้นสูงให้กลายเป็นหางม้าแล้วแบ่งผมออกเป็น 3 ช่อ โดยแต่ละช่อนั้นให้ทำสีด้วยชอล์กสีต่างๆ ที่คุณเตรียมไว้ จากนั้นถักเปียแบบยาวลงมาแล้วรัดด้วยยางจนสุดปลาย เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ทรงผมเปียสีรุ้งสุดหวาน ปรับลุคให้คุณกลายเป็นสาวน่ารักที่มีเปียผมแบบไม่ธรรมดาแล้วล่ะ สไตล์ที่ 2 Pretty ponytail หวีผมของคุณให้เรียบร้อยแล้วมัดให้เป็นทรงผมหางม้าสูง จากนั้นแบ่งช่อผมมาทีละนิด หยิบสีชอล์กที่เตรียมไว้มาทำการย้อมสีประมาณ 2-3 สีตามชอบ เมื่อทำการเปลี่ยนสีเสร็จแล้ว ให้แบ่งผมช่อเล็กๆ ออกมาหนึ่งช่อแล้วพันไปรอบยางมัดผม เก็บปลายผมด้วยกิ๊บดำหรือคลิปหนีบผมชิ้นเล็กๆ เพียงเท่านี้ก็สวยเริดมีสไตล์ไม่ซ้ำแบบใครแล้วค่ะ สไตล์ที่ 3 Two-tone twist สาวๆ คนไหนที่เบื่อกับผมด้านหน้าที่ชอบหล่นมาปิดหน้าปิดตาอยู่เสมอ วิธีนี้จะทำให้คุณสนุกกับการมีทรงผมสีใหม่มากขึ้น ให้คุณเริ่มต้นด้วยการหวีผมให้เรียบตรง จากนั้นแบ่งผมออกมาจากด้านหน้าให้ได้ช่อเล็กๆ โดยเลือกทำด้านซ้ายและขวาคนละสีกัน จากนั้นรวบผมสองช่อเข้าด้วยกันแล้วมัดด้วยยาง แล้วยกหางผมม้วนตลบเข้าไปยังด้านใน เท่านี้ก็จะช่วยเก็บช่อผมด้านหน้าได้อย่างน่ารัก เก๋ไก๋แล้วค่ะ เห็นมั้ยคะว่า แม้ว่าเทรนด์การเปลี่ยนสีผมด้วยชอล์กจะผ่านไปแล้ว แต่หากคุณจะลองนึกสนุกหยิบมันมาเล่นอีกครั้ง รับรองได้ว่าชีวิตการแต่งตัวของสาวๆ ให้ออกมาสวย จะไม่มีคำว่าน่าเบื่อแน่นอน หากเราจะลองทำอะไรใหม่ๆ ในแบบแตกต่างกันดูบ้าง แค่ปรับให้มีสไตล์ที่แตกต่างไปจากเดิมและแต่งตัวให้มีความปราดเปรียวหรือเปรี้ยวคมยิ่งขึ้น เท่านี้คุณก็จะกลายเป็นสาวแซ่บไม่เหมือนใคร แถมยังเท่จนสาวๆ รอบตัวแอบอิจฉาในสีผมสุดเปรี้ยวของคุณก็เป็นได้นะ เพราะฉะนั้น สาวๆ ยุคใหม่จงอย่ายึดติดอยู่กับอะไรเดิมๆ เลยนะคะ ลองขยับมาปรับนั่นเพิ่มนี่ให้ตัวคุณเองขึ้นบ้าง อย่างไรก็ยังคงดูดีและมีความมั่นใจมากขึ้นแล้วคุณจะรู้สึกสนุกและมีความสุขกับสิ่งที่ทำตลอดไปทุกวันแน่นอนค่ะ

Read More »

ทรงผมซอยสั้น แอ๊บแบ๊ว น่ารักๆ

  มาเพิ่มความแบ๊วด้วยทรงผมซอยสั้นน่ารักๆ กันบ้างดีกว่าค่ะสาวๆ ก็แหมจะให้ทำผมทรงเดิมๆ ก็เบื่อแย่ซิค่ะ มาลองเปลี่ยนลุคให้ดูใสๆ แอ๊บๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ ว่ากันว่าสาวคนไหนตัดหน้าม้า  หรือไว้ผมสั้น หน้าจะดูเด็กลงเป็น 10 ปี  อิอิ แต่ก็นะถ้าเราไม่ดูแลตัวเองบ้าง ตัดผมทรงไหนมันก้เท่านั้นแหละ ว่าไหมค่ะ และวันนี้ Widemagazine มีทรงผมซอยสั้น ตัดหน้าม้า มาฝากกันด้วยค่ะ มาลองเปลี่ยนลุคกันดูบ้างไหมค่ะ เพราะวันนี้เรามีแบบทรงผมซอยสั้นหลากหลายรูปแบบ ฮอตๆ ทั้งนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ว่าจะสวยกิ๊บเก๋ ขนาดไหน…..   ทรงผมซอยสั้น แอ๊บแบ๊ว น่ารักๆ                 ทรงผมซอยสั้นไม่จำเป็นต้องเป็นสาวๆ วัยใสเท่านั้นนะค่ะ สาววัยไหนๆ ก็สามารถทำทรงนี้ได้เหมือนกันค่ะ  ไม่ว่าจะสาวเปรี้ยว สาวหวาน  หรือจะสาวมั่นแค่ไหน รับรองค่ะว่าทำผมทรงนี้แล้ว คุณก็แอ๊บแบ๊วได้เหมือนกัน…

Read More »

เปลี่นการตัดพลาดให้กลายเป็นทรงใหม่ที่สวยกว่า

ตัดผมผิด

ทรงผมแต่ละทรงกว่าจะมาอยู่บนศีรษะของเราได้ไม่ใช่เรื่องง่ายกว่าจะได้มาแต่ละทรงผมก็ต้องคัดเลือกตั้งนาน หากต้องการประหยัดเวลาก็อาจจะขอคำปรึกษาหรือความคิดเห็นจากช่างทำผมในร้านทำผมก็ได้แต่ไม่ใช่กับคนที่ต้องการตัดผมให้เป็นทรงตามที่ต้องการด้วยตนเองอาจจะด้วยปัญหาช่างตัดไม่ถูกใจ ราคาตัดผมแพงไปและร้านอยู่ไกลไม่สะดวกในเรื่องของการเดินทางที่ต้องใช้เวลา ด้วยประสบการณ์และความรู้ที่เกี่ยวกับการตัดผมที่มีอยู่น้อยเกินไปทำให้การตัดแต่งทรงผมใหม่นั้นไม่เป็นไปตามที่คิด นอกจากนี้ยังทำให้ทรงผมปัจจุบันดูตลกและไม่เข้ากับหน้าเนื่องจากตัดผมบางส่วนมากเกินไป กว่าผมจะยาวเท่าเดิมก็ต้องใช้เวลานานหลายเดือนหรือหลายปีเพื่อตัดปัญหาการตัดผมพลาดคุณต้องเลือกแก้ไขในส่วนต่างๆเพื่อให้ทรงผมปัจจุบันดูดีและเหมาะกับรูปหน้ามากที่สุด 1. เล็มผมทั้งสองข้างให้เท่ากัน ถ้าไม่สามารถแก้ไขทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าได้ให้ใช้กรรไกร มีดสับหรือกรรไกรสำหรับสอยผมตัดเล็มให้ผมทั้งสองข้ามเกือบเท่ากันเพื่อไม่ให้ส่วนที่ตัดพลาดนั้นเป็นจุดสังเกตุมากเกินไป การเล็มผมให้เท่ากันทั้งสองข้างควรเล็มผมในส่วนที่ใกล้เคียงกันด้วยเพื่อความเนียนดูเป็นทรงผมเดียวกัน พยายามเล็มทีละนิดป้องกันการตัดผมผิดพลาดอีกครั้ง   2. เปลี่ยนสีผมกลบร่องรอย ผมที่ตัดพลาดจะกลายเป็นจุดที่ไม่มีใครสังเกตุเห็นหากคุณเลือกวิธีแก้ไขทรงผมด้วยการย้อมสีผมให้เปลี่ยนไปจากเดิม โดยเลือกเปลี่ยนสีผมให้กลายเป็นสีที่ยากต่อการสังเกตุเห็นความผิดพลาดจากการตัดผมนั้น สามารถเปลี่ยนเป็นสีเข้มหรือสีอ่อนกว่าสีผมธรรมดาก็ได้ หรือจะใช้วิธีไฮไลท์สีผมจุดอื่นเพื่อดึงความสนใจไปที่สีผมที่ทำการไฮไลท์นั้นแทน เปลี่ยนความผิดพลาดให้กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้สไตล์ทรงผมของคุณดูแตกต่างจากคนอื่น ไม่ซ้ำแบบใคร ไปไหนก็มีแต่คนหันมาให้ความสนใจในความแปลกใหม่บนศีรษะของคุณ 3. เปลี่ยนทรงผมเป็นแบบอื่น ทรงผมที่ผิดพลาดหากไม่สามารถแก้ไขให้กลับมาดูดีหรือเข้ากับรูปหน้าได้ให้คุณเลือกใช้ทรงผมแบบอื่น อาจจะใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม เจล หรือน้ำมันเซ็ทผมเพื่อให้ผมอยู่ตัวในรูปแบบที่ต้องการ หรือใช้วิธีเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมอย่างการถักเปีย ม้วนผม หรือมัดผมให้เรียบร้อยแทนวิธีนี้เหมาะกับคนที่กลัวว่าตนเองจะตัดผมผิดพลาดอีกจนไม่กล้าที่จะจับกรรไกรมาตัดผมตัวเองอีกครั้ง 4.ใส่วิกผมแก้ปัญหา วิธีแก้ไขปัญหาการตัดผมพลาดไม่ว่าจะเป็นตัดผมสั้นเกินไป ผมหยิกตัดแล้วม้วนไม่เป็นทรง สีผมไม่เข้ากับทรงผมหรืออื่นๆ การเลือกใช้วิกผมเข้ามาช่วยเปลี่ยนทรงผมก็เข้าท่าไปอีกแบบเพราะเป็นวิธีที่รวดเร็ว ประหยัดเวลา สะดวกสบาย เลือกใช้ได้หลายแบบและถ้าหากต้องการเปลี่ยนเป็นทรงผมแบบอื่นก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องซื้อวิกผมอันใหม่   คงไม่มีใครอยากตัดผมพลาดเพราะนอกจากจะทำให้ตนเองสูญเสียความมั่นใจเมื่อต้องเผชิญหน้ากับคนอื่นแล้วยังทำให้กลัวการตัดผมให้ตนเองในครั้งต่อไปทั้งที่การตัดผมเองนั้นช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้หลายร้อยบาท ดังนั้นหากคุณคิดว่าตนเองตัดผมพลาดอย่าเพิ่งตกใจไปให้ตั้งสติพร้อมทั้งมองหาข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น พิจารณาเลือกทางแก้ไขที่เป็นไปได้และดีที่สุดที่ตนเองสามารถทำได้โดยไม่ทำให้ผิดพลาดมากไปกว่าเดิม ถ้าไม่มั่นใจเป็นอย่างมากให้หาเครื่องประดับผมอย่างกิ๊บหนีบผม ที่คาดผม ยางมัดผมและหมวกมาช่วยปิดบังความผิดพลาดนั้น   ที่มารูปภาพ : 4.bp.blogspot.com, img.sparknotes.com

Read More »

7 เคล็ดลับบำรุงผมให้สวยมีน้ำหนักจัดทรงง่าย

สาวๆ ที่ไว้ผมยาวหรือแม้แต่ผมสั้น ไม่ว่าสาวสภาพเส้นผมแบบไหนก็ล้วนมีปัญหาเรื่องเส้นผมด้วยกันทั้งนั้น เช่น ปัญหาผมแตกปลาย แห้งชี้ฟู ไร้น้ำหนัก จัดทรงง่ายและผมหลุดร่วง แต่วันนี้เรามี 7 เคล็ดลับบำรุงผมให้สวยมีน้ำหนักจัดทรงง่ายและช่วยแก้ปัญหาสภาพของเส้นผมมาฝากคุณสาวๆ กันแล้ว เพราะฉะนั้น อย่ารอช้ากันดีกว่า รีบมาทำตามคำแนะนำดีๆ จากเราไปพร้อมกันเลยนะคะ 1. หมักผมจากส่วนผสมธรรมชาติ การหมักผมให้สวยควรเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ เนื่องจากไม่มีสารเคมีตกค้างซึ่งส่งผลให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพเส้นผมตามมา มีแต่จะเข้าบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดี มีน้ำหนัก เงางามอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนผสมต่างๆ ที่หาได้รอบตัวได้แก่ ไข่ไก่ นมสด น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าวและดอกอัญชัน หรือสูตรหมักผมอื่นๆ ที่ได้จากธรรมชาติก็มีให้สาวๆ เลือกใช้เช่นกัน หมั่นหมักผมสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จะทำให้เส้นผมของคุณนุ่มสลวย เงางามและมีน้ำหนักจัดทรงง่ายอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอนค่ะ 2. สูตรจากแอ๊ปเปิ้ลไซเดอร์บำรุงผมให้เงางาม สาวคนไหนที่ต้องการให้มีเส้นผมเงางาม เปล่งประกายสวยตรงใจล่ะก็ แนะนำสูตรนี้เลยค่ะ วิธีการทำง่ายๆ เพียงใช้แอปเปิ้ลไซเดอร์ผสมกันกับน้ำเย็น คนจนส่วนผสมเข้ากันแล้วนำมาหมักผมเอาไว้ประมาณ 20 นาที แล้วสระผมตามปกติ สูตรนี้จะบำรุงเส้นผมให้สวยและเงางามได้สมใจทีเดียวค่ะ 3. สระผมด้วยน้ำเย็นเท่านั้น การสระผมด้วยน้ำเย็นจะดีต่อสุขภาพของเส้นผมมากกว่าการสระด้วยน้ำอุ่น เนื่องจากความเย็นของน้ำจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นเก็บไว้กับเส้นผมได้และทำให้เส้นผมเงางามอีกด้วย หลังจากที่สาวๆ สระผมเสร็จแล้วให้หยดน้ำมันมะพร้าวหรือคาโมมายล์เพียงเล็กน้อยจากนั้นชโลมลงบนเส้นผม แต่ไม่ควรโปะลงบนโคนผมนะคะเพราะอาจจะทำให้เส้นผมลีบแบนหรือเกิดปัญหาผมมันตามมาได้ค่ะ แนะนำให้ลูบไล้เส้มผมบริเวณส่วนกลางจนถึงปลายผม โดยเฉพาะส่วนที่แห้งชี้ฟูเป็นพิเศษ เท่านี้ก็ทำให้ผมเงางามมีน้ำหนักมากขึ้นแล้ว 4. สูตรป้องกันผมร่วง หลังจากสระผมแล้วให้ชโลมด้วยเกลือทะเลลงบนหนังศีรษะ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จึงล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งโดยที่ไม่ต้องใช้แชมพูสระออก หมั่นทำด้วยสูตรนี้สัปดาห์ละครั้งสภาพเส้นผมที่หลุดร่วงจะลดปริมาณน้อยลงค่ะ 5. ทรีทเมนต์ผมด้วยไข่แดง ไข่แดงที่หาได้จากในครัวบ้านเรานี่แหละ มีคุณประโยชน์ในการบำรุงเส้นผมให้สวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยสามารถนำมาใช้แทนคอนดิชันเนอร์หลังสระได้ คุณค่าจากไข่แดงจะทำให้เส้นผมสวย เงางามอย่างน่าทึ่งและที่สำคัญยังช่วยสาวๆ ประหยัดเงินในการซื้อคอนดิชันเนอร์มาใช้บำรุงผมอีกด้วย 6. หยุดยั้งผมร่วงด้วยน้ำมันผลซีบัคธอร์น เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการยับยั้งหรือหยุดอาการผมร่วงบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะนำมาใช้สำหรับชโลมเส้นผมโดยตรงหรือจะทานผลซีบัคธอร์นสดในรูปแบบอาหารเสริมก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นด้านระบบการไหลเวียนโลหิตได้ดีและหยุดผมร่วงอย่างได้ผลอีกด้วยนะคะ 7. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันหรือเซรั่มมากเกินไป สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันหรือใช้เซรั่มกับเส้นผมจนมากเกินความจำเป็น เพราะเมื่อเส้นผมต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ รอบตัวก็อาจจะทำให้ผมพันกันยุ่งได้อีกทั้งบรรดาน้ำมันที่คุณชโลมใส่ผม อาจจะกลายเป็นแหล่งเก็บกักหรือสะสมฝุ่นละอองต่างๆ รอบตัวไว้เป็นอย่างดีอีกด้วย เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ สำหรับ 7 เคล็ดลับบำรุงผมให้สวยมีน้ำหนักจัดทรงง่าย ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วใช่มั้ยคะ หากคุณอยากมีเรือนผมที่สวย เงางาม มีน้ำหนักและจัดทรงง่ายอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเคล็ดลับการบำรุงผมจากเรานี้ ย่อมเปลี่ยนแปลงสภาพเส้นผมของคุณที่แห้งหยาบกระด้างให้กลับมาสวย เงางาม ...

Read More »

วิธีเลือกทรงผมสำหรับเจ้าสาว

เมื่อวันแต่งงานมาถึงการแต่งตัวของเจ้าสาวนั้นมีความสำคัญไม่แพ้เจ้าสาวเลยก็ว่าได้ และทรงผมนับว่ามีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับเจ้าสาวทุกคน เพราะโดยปกติแล้วสาวๆ จะดูดีหรือดูสวยได้ทรงผมก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน เพราะนอกจากการมีผมที่มีสุขภาพดีเป็นเงางามแล้ว การไว้ผมให้เหมาะกับตัวคุณก็มีส่วนช่วยเสริมบุคลิกของคุณให้ดูดีขึ้นได้ ที่สำคัญในวันแต่งงานเจ้าสาวต้องสวยที่สุดในวันนั้น ดังนั้นเจ้าสาวไม่ควรละเลยและควรพิถีพิถันในการเลือกทรงผมให้เข้ากับบุคลิกต่างๆ ของคุณกันด้วย มีหลักและวิธีการง่ายๆ ที่สามารถช่วยทำให้เจ้าสาวสามารถเลือกทรงผมให้เหมาะกับคุณสำหรับวันสำคัญในวันนั้น เช่น 1. เลือกทรงผมในแบบที่ชอบ และควรดูเป็นตัวของคุณเองให้มากที่สุด อย่าเลือกตามคำแนะนำของช่างทำผมเพียงอย่างเดียว เพราะทรงที่คุณชอบและเหมาะกับบุคลิกของคุณจะช่วยทำให้คุณมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น ในวันนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเจ้าสาวควรมีความมั่นใจในตัวเอง 2. เลือกให้เข้ากับชุดที่สวมใส่ เช่น ชุดในพิธีช่วงนั้นเป็นอย่างไรก็ควรเลือกให้เหมาะสม เช่นชุดไทย ควรเกล้า ชุดราตรีกลางคืนควรเป็นชุดที่ปล่อยผม หรือควรใช้เครื่องประดับทรงผมเช่นไรถึงจะดูดีและเหมาะสม 3. เลือกทรงผมให้เข้ากับรูปหน้า ทรงผมสำหรับเจ้าสาวมีมากมายหลายแบบที่สามารถดัดแปลงให้เหมาะกับรูปหน้ากันได้ไม่ยาก การทำทรงผมที่เข้ากันได้ดีกับรูปหน้ายังมีส่วนช่วยทำให้เจ้าสาวดูสวยโดดเด่น เพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย 4. ทดลองทำทรงผมก่อนวันงานจริง ก่อนวันถึงวันพิธีแต่งงานกันจริงๆ ควรทดลองทำทรงผมที่เลือกไว้แล้ว เพื่อดูว่าเหมาะกับชุดและรูปหน้าที่เราต้องการหรือไม่ นอกจากนี้ควรทดลองแต่งหน้าด้วย เพื่อจะได้รู้ว่าทุกอย่างพร้อมสำหรับวันงานกันจริงๆ 5. บำรุงเส้นผมให้สวยสุขภาพดีอยู่เสมอ เจ้าสาวควรดูแลเส้นผมของคุณกันด้วย ก่อนถึงวันงานจริง ไม่ว่าคุณจะทำทรงผมทรงไหนก็แล้วแต่ การมีเส้นผมสวยสุขภาพดีก็มีส่วนสำคัญ เจ้าสาวควรเริ่มดูแลทรงผมของตัวเองตั้งแต่รู้ล่วงหน้าแล้วว่าจะมีการจัดพิธีแต่งงานขึ้น หรืออย่างน้อยควรดูแลรักษาเส้นผมล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อให้ผมมีสุขภาพดี ผมสุขภาพดีทำผมทรงไหนก็สวยกันได้แทบทุกทรง การเลือกทรงผมถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะวันแต่งงานในชีวิตเราจะจัดกันแค่เพียงครั้งเดียว ดังนั้นเจ้าสาวควรพิถีพิถันในการเลือกและดูแลตัวเองในเรื่องต่างๆ กันเป็นพิเศษ วันนั้นจะได้เป็นวันที่คุณพร้อมที่สุดและสวยที่สุด หรือถ้ามีอะไรขาดตกบกพร่องก็ขอให้เป็นข้อผิดพลาดที่น้อยที่สุดเช่นกันค่ะ ในพิธีแต่งงานอาจจะต้องเตรียมตัวกันหลายอย่าง โดยเฉพาะเจ้าสาวที่จะต้องสวยที่สุดและดูดีที่สุดในงานวันนั้น ดังนั้นแล้วนอกจากในเรื่องต่างๆ เจ้าสาวควรใส่ใจและพิถีพิถันในการเลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้า และชุดที่สวมใส่กันด้วย เพื่อวันนั้นคุณจะได้สวยและพร้อมสำหรับงานสำคัญ รูปภาพจาก : http://www.srime.com , cooleasyhairstyles.com,

Read More »