Home / 2013 / December

Monthly Archives: December 2013

วิธีแก้ปัญหาผมแตกปลายได้อยู่หมัด

ผมแตกปลาย

ผู้หญิงที่มาพร้อมเรือนผมสวย มีน้ำหนัก เงางามยามที่มือได้สัมผัสก็จะรู้สึกถึงความนุ่มและมีน้ำหนักอย่างเป็นธรรมชาติ เส้นผมแบบนี้นี่แหละที่มาพร้อมเสน่ห์ในตัวผู้หญิงเราที่ทุกคนต้องมี ไม่ว่าจะทำสีผมหรือไม่อย่างไร แต่หากเส้นผมมีสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ ไร้ซึ่งปัญหาผมแตกปลายแล้ว ยังไงก็ย่อมดีกว่า ดังนั้น หากวันนี้ เพื่อนๆของหญิงเล็กคนไหนมีปัญหาผมแตกปลายและกำลังมองหาวิธีรับมืออยู่ล่ะก็ รีบทำตามคำแนะนำจากเราสิคะ รับรองได้ว่าเส้นผมของคุณจะไร้ซึ่งปัญหาผมแห้งเสียและแตกปลายกวนใจอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ตามมาดูวิธีดูแลไปพร้อมกันเลยค่ะ เล็มปลายผมเสมอ ปลายผมของเรามักแตกได้เสมอ วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือหมั่นเล็มปลายผมทุก 6-8 สัปดาห์ หรือทุกๆ 2 เดือนนั่นเอง โดยเล็มออกประมาณ 1 นิ้ว สามารถให้ช่างผมตัดเล็มหรือแต่งทรงผมไปในตัวพร้อมกัน นอกจากกำจัดปัญหาเส้นผมแตกปลายได้แล้ว ยังทำให้คุณได้ทรงผมใหม่ๆ อยู่เสมออีกด้วย หมักผมด้วยสูตรจากธรรมชาติ สูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยแก้ปัญหาผมแตกปลายได้ เพียงนำไข่แดง 2 ฟอง ผสมน้ำมันงา 4 ช้อนโต๊ะและน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา จากนั้นผสมให้เข้ากัน ก่อนหมักผมให้ราดศีรษะด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดเกล็ดเส้นผมก่อน จากนั้นจึงหมักผมด้วยส่วนผสมที่เตรียมไว้ นำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นมาคลุมศีรษะแล้วหมักทิ้งไว้ 20-30 นาที จึงสระออกด้วยแชมพูอ่อนๆ ตามปกติหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ทำผมต่างๆ เช่น ไดร์เป่าผม ที่หนีบผมตรง และที่ม้วนลอนต่างๆ อุปกรณ์เหล่านี้จะยิ่งทำลายความชุ่มชื้นผมและทำให้เส้นผมแตกปลายได้ง่ายอีกด้วย ใส่ใจพฤติกรรมระหว่างวันที่อาจทำผมแห้งยิ่งขึ้น พฤติกรรมระหว่างวันของคนเรามาพร้อมโอกาสที่ก่อให้เกิดปัญหาผมแตกปลายได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นหลังสระผม ใหม่ๆ เราไม่ควรเช็ดผมอย่างรุนแรงแต่ควรซับผมเบาๆ และปล่อยไว้จนแห้ง การใช้หวีหวีผมตั้งแต่โคนจรดปลายอย่างเบามือ หลีกเลี่ยงการแปรงผมบ่อยๆ เพราะจะยิ่งทำให้สภาพเส้นผมแห้ง รวมทั้งไม่ควรยีผมหรือหวีแบบย้อนศรเพราะจะยิ่งเป็นการเปิดเกล็ดเส้นผมทำให้เส้นผมแห้งชี้ฟูและแตกปลายมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ ระวังการใช้สารเคมีกับเส้นผม การใช้สารเคมีกับเส้นผมอย่างการทำสี ดัด ยืด ทำลอนเป็นต้น ล้วนมาพร้อมสารเคมีที่เกาะเคลือบผิวเส้นผมไปพร้อมกันอยู่แล้ว และหากสารเคมีค่อนข้างรุนแรงก็อาจจะยิ่งทำให้เส้นผมแห้ง แตกปลายได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น หากต้องการทำสีหรือดัดจริงๆ แนะนำให้บำรุงเส้นผมให้มีน้ำหนัก เงางาม มีสภาพผมที่แข็งแรงดีก่อน จากนั้นเลือกทำด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อเส้นผมต่อไป เพื่อจะได้ช่วยรักษาความชุ่มชื้นผมเอาไว้นานๆ นั่นเอง เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีแก้ปัญหาผมแตกปลายให้อยู่หมัดได้ในแบบธรรมชาติซึ่งเพื่อนๆของหญิงเล็ก หลายคนล้วนแต่สามารถทำได้ด้วยตัวเองทั้งนั้น วิธีอันแสนง่ายแบบนี้สาวรักผมไม่ควรพลาดการบำรุงใส่ใจเป็นพิเศษสองเท่ากันเลยทีเดียว  

Read More »

ดูแลทรงผมให้อยู่ทรงตลอดทั้งวันไม่ยาก

จะไปทำงาน ไปเรียนไปทำธุระนอกบ้านหรือไปท่องเที่ยวคงไม่มีใครอยากจะทำให้ทรงผมที่อุตส่าห์ปราณีตบรรจงจัดทำเสียทรงอย่างแน่นอนไม่ว่าจะด้วยฝีมือของธรรมชาติอย่างลมหรือฝนหรือจากความผิดพลาดจากการกระแทกหรือสัมผัสทั้งจากตนเองหรือผู้อื่นก็ตาม เพื่อความสวยงามตลอดทั้งวันคุณจึงจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยล็อกทรงผมให้อยู่ทรงสวยได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องเสียเวลาจัดแต่งทรงผมเพิ่มเติมอยู่บ่อยๆ เพียงแต่ครั้งเดียวทรงผมก็จะอยู่ทรงได้นานเท่าที่คุณต้องการ – ใช้แชมพูและครีมนวดผม คิดว่าหลายคนคงจะมองข้ามวิธีนี้เพราะคิดว่าวิธีอื่นอาจจะช่วยให้ทรงผมอยู่ทรงสวยตลอดทั้งวันได้ดีกว่า ถ้าคุณเป็นคนที่พิธีพิถันในการเลือกซื้อแชมพูและครีมนวดผมจะทราบว่าทั้งแชมพูและครีมนวดผมทั้งหลายที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นมีอยู่หลายสูตร เพื่อให้เหมาะกับการดำรงชีวิตประจำวันของผู้ใช้ทั่วไปซึ่งปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้มีแชมพูและครีมนวดผมที่เหมาะกับการจัดแต่งทรงให้อยู่ทรงสวยตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องพึ่งบริการจัดแต่งทรงผมจากร้านเสริมสวยเพิ่มเติม วิธีใช้งานง่ายๆเพียงแค่คุณเลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมที่เหมาะกับการจัดแต่งทรงผมบ่อย ทำให้ผมอยู่ทรงง่ายไม่ต้องใช้เวลาจัดทรงนานที่สำคัญคืออยู่ทรงสวยตลอดทั้งวันไม่ว่าจะจัดแต่งทรงผมมานานแค่ไหนแล้วก็ตาม – ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม สเปรย์จัดแต่งทรงผมเป็นวิธีดูแลทรงผมให้อยู่ทรงตลอดทั้งวันที่ได้รับความนิยมเป็นวงกว้างเนื่องจากมีวิธีใช้งานที่ค่อนข้างง่าย ใช้เวลาไม่นาน หาซื้อสะดวกใช้จัดแต่งได้ทุกทรงผมสเปรย์ตัดแต่งทรงผมจึงเป็นวิธีที่รู้จักและเลือกใช้มากกว่าวิธีอื่น แต่การใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมต้องทำใจในเรื่องของการทำความสะอาดผมเพื่อต้องใช้เวลานานเพื่อล้างคราบสเปรย์ให้หมดไปเพื่อมิให้เส้นผมขาดความสมดุลที่จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเส้นผมโดยตรง – ใช้ครีมเซ็ทผม ครีมเซ็ทผมส่วนใหญ่เป็นวิธีจัดแต่งทรงผมที่ผู้ชายนิยมใช้งานมากกว่าผู้หญิงเนื่องจากการใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมผู้ชายบางคนมองว่าไม่เหมาะกับการใช้งานสำหรับผู้ชายเท่าไหร่ ไม่เหมือนกับการใช้ครีมเซ็ทผมที่มีขั้นตอนในการใช้งานง่ายกว่า สะดวกสบายในการพกพาไม่ต้องเสียเวลากับการจัดทรงผมนานเหมือนกับการใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม ครีมเซ็ทผมเพียงแค่ทาลงไปที่เส้นผมโดยตรงแล้วเริ่มจัดแต่งทรงผมตามที่ต้องการทิ้งไว้ให้แห้งก็สามารถออกไปข้างนอกพร้อมกับทรงผมที่ต้องการได้แล้ว – ใช้ความร้อนจัดทรง ใครที่ต้องการประหยัดเวลาในการดูแลทรงผมอาจจะใช้วิธีเพิ่มความร้อนไปที่เส้นผมแล้วจัดแต่งให้เป็นรูปทรงตามต้องการเช่นต้องการผมตรง ยาวสลวยต้องใช้เครื่องหนีบผมตรง หนีบผมในส่วนต่างๆแล้วลากยาวลงมาจะได้ทรงผมตรงยาวสลวยเหมือนตรงยาวธรรมชาติ หรือถ้าต้องการทรงผมเป็นลอนเกลียวคลื่นสามารถใช้เครื่องดัดผมเป็นลอนโดยเลือกขนาดความกว้างของลอนคลื่นตามที่ต้องการ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทรงผมตามที่ต้องการโดยไม่ต้องใช้ครีม สเปรย์ใดๆ

Read More »

หน้าเด็กด้วยทรงผม

ทรงผมหน้าเด็ก

เชื่อว่าสาวๆ เราเมื่ออายุมากขึ้นก็อยากที่ย้อนวัยให้กลับมาเป็นสาวๆ สมัยวัยแรกรุ่นด้วยกันทั้งนั้นและวันนี้ widemagazine เราก็มีเทคนิคการปรับแต่งทรงผมสวย น่ารักเพื่อเนรมิตลุคของคุณให้กลายเป็นสาวหน้าเด็กอ่อนกว่าวัยลง ด้วยการแปลงโฉมให้หน้าเด็กด้วยทรงผมบ็อบสั้นๆ น่ารักที่เรานำมาฝากกันนั่นเอง เป็นอย่างไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ ทรงผมบ็อบสั้นลดอายุให้เด็กลงได้ อยากหน้าเด็กไม่ใช่เรื่องยาก แนะนำให้สาวๆ ลองตัดผมบ็อบสั้นดูค่ะ อาจจะทิ้งความยาวไว้เพียงระต้นคอก็ได้เช่นเดียวกัน แล้วแต่ว่าคุณจะให้ช่างครีเอททรงผมบ็อบสั้นแบบไหน แต่ทั้งนี้ จงเลือกทรงผมบ็อบให้เหมาะสมกับใบหน้าของคุณกันนะคะ สำหรับสาวใบหน้าเรียวเป็นรูปไข่ หากจะไว้ทรงบ็อบสั้นแบบไหนก็นับว่าเข้ากับใบหน้าหมด แต่หากคุณเป็นสาวหน้ากลม หรือหน้าเหลี่ยมก็อาจจะไม่เหมาะสมกับทรงบ็อบสั้นๆ เสมอไป ลองปรับให้ได้สไตล์ทรงผมที่ยาวประบ่าแล้วสไตล์ให้ปิดกรอบหน้าบริเวณกามดีกว่า เพื่อจะทำให้ใบหน้าเรียวสวยขึ้น และลดปัญหาใบหน้าเหลี่ยมหรือกลมได้อีกด้วย ทรงผมประบ่าน่ารักใสๆ คืนวัยสาวแรกรุ่น แฟชั่นทรงผมที่เห็นจะฮิตและกำลังมาแรงในปัจจุบันคงหนีไม่พ้นทรงผมประบ่าหรือเลยบ่าลงมาสักประมาณคืบก็ถือว่าอินเทรนด์กันอย่างสุดๆ ในตอนนี้ เพราะเหล่าดาราเองก็ทำทรงนี้กันเยอะอย่างมาก นับว่าเป็นอีกทรงหนึ่งที่ผู้หญิงยุคใหม่ตัดแล้วยังไงก็ทำให้หน้ายิ่งเด็กลงมากกว่าอายุจริงเลยทีเดียว อาจจะทำสีบล็อนด์สุดแซ่บเพิ่มเติมหรือบล็อนประกายอ่อนๆ ก็นับว่าเหมาะสมเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังทำให้ใบหน้าของคุณขาวกระจ่างสดใสขึ้นอีกด้วย และทรงผมนี้ก็ทำให้สาวๆ มาพร้อมลุคสไตล์น่ารักใสๆ ดุจสาววัยแรกแย้มกันเลยทีเดียวหรือจะปรับแต่งทรงให้กลายเป็นสาวเปรี้ยวเซ็กซี่ก็ได้หมด ขึ้นอยู่ที่สไตล์การแต่งตัวและการแต่งหน้าของคุณไปด้วยพร้อมกัน ปรับลุคใสๆ สไตล์สาวเกาหลีด้วยการม้วนลอน เมื่อคุณตัดทรงผมบ็อบสั้นๆ ประมาณต้นคอหรือแม้แต่ทรงผมยาวประบ่าหรือเลยบ่ามาแล้ว ในวันที่คุณนัดเดทหรือช้อปปิ้ง กินข้าวกับเพื่อนๆ หากมีงานจะต้องก้าวออกจากบ้านไป แนะให้ลองเปลี่ยนทรงผมหรือแต่งทรงให้น่ารักสไตล์เกาหลี ด้วยการม้วนผมลอนค่ะ แม้แต่สาวบ็อบสั้นการม้วนลอนหลวมๆ รอบศีรษะจะทำให้คุณมีเสน่ห์น่าหลงใหลราวสาวเกาหลีเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ สาวผมประบ่าเองก็ทำลอนๆ ใหญ่ตรงปลายก็ได้เช่นเดียวกันโดยหนีบหรือไดร์ผมด้านบนให้ตรงเรียบสวย แต่แต่งปลายให้ม้วนเป็นวอลลุ่มแบบธรรมชาติในลักษณะแต่งลอนคลื่นๆ ใหญ่นั่นเอง รับรองค่ะว่าคุณจะมาพร้อมลุคสาวสวย เซ็กซี่ที่พร้อมออกงานอย่างมั่นใจแล้ว เผลอๆ อาจจะเรียกว่าสวยจนสาวเกาหลีต้องแอบชิดซ้ายกันไปเลยก็ว่าได้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ widemagazine สำหรับการแปลงโฉมให้หน้าเด็กด้วยทรงผมบ็อบสั้นๆ น่ารักที่เรานำฝากกันนี้ อาจจะเป็นการแนะนำที่ผิวเผินไม่ได้มีอะไรหวือหวามากนัก ทว่าก็เป็นทรงผมในปัจจุบันที่กำลังเป็นที่นิยมกันมากทีเดียว อีกทั้งสาวๆ ยังสามารถทำทรงนี้ไว้ตลอดโดยไม่หลงยุคตกเทรนด์กันอีกด้วยนะ และไม่ว่าจะทรงผมอะไรก็ตามขอเพียงเหมาะสมกับใบหน้าของคุณช่วยอำพรางใบหน้าให้เรียวหรือแลดูสวยขึ้นได้ ก็ทำให้คุณเป็นสาวที่มีเสน่ห์และมีความมั่นใจสูงกับการแต่งตัวสวยๆ เชิดหน้าได้อย่างไม่อายใครกันแล้วล่ะค่ะ รูปภาพจาก http://widemagazine.com

Read More »

จัดแต่งทรงผมให้สวยรับวันเร่งรีบด้วยอุปกรณ์รอบตัว

ผู้หญิงเรามีเสน่ห์กันที่เรื่องเส้นผมไม่แพ้ส่วนต่างๆ ของร่างกายเลยก็ว่าได้โดยเฉพาะสาวผมยาวหากมีเส้นผมที่ยาวสลวย มีน้ำหนักจัดทรงง่ายอย่างเป็นธรรมชาติด้วยแล้ว เชื่อเลยว่าใครเห็นเป็นต้องเหลียวหลังมองไปตามๆ กันอย่างแน่นอน ทว่านอกจากสาวผมยาวแล้ว สาวผมสั้นก็ใช่ว่าจะไม่มีเสน่ห์ในเรือนผมแต่อย่างใด เพราะเอกลักษณ์ความงามของคนเรานั้น ล้วนมีในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น และหากเป็นเรื่องของการจัดแต่งเซ็ททรงผมก่อนออกจากบ้านในช่วงเวลาเร่งรีบ ถามว่าสาวๆ จะมีวิธีไหนจัดแต่งทรงผมให้เสร็จเร็วกันง่ายดายบ้างไหม หากใครยังไม่มีวิธี ตามเรามากันเลยค่ะ เพราะเราจะพาเพื่อนๆ ชาว หญิงเล็ก ไปดูวิธีการจัดแต่งทรงผมให้สวยรับวันเร่งรีบด้วยอุปกรณ์รอบตัวกันดังนี้แล้ว หมวกเก๋ไก๋ในแบบคุณ หากวันไหนที่เร่งรีบแต่งตัวออกจากบ้าน และยิ่งเวลามีจำกัดด้วยแล้วคุณอาจจะกำลังมองหาทรงผมที่ใช่ เข้ากับชุดหรือคิดจะทำทรงไหนอยู่ แต่เพราะสถานการณ์บังคับแน่นอนว่านาทีฉุกละหุกแบบนี้ ไม่สามารถเซ็ททรงผมไหนได้ทันใจหรอก ดังนั้น แนะนำให้หยิบหมวกใบโปรดที่คุณชื่นชอบหรือเหมาะสมกับชุดที่คุณใส่อยู่มาสวมแทนดีกว่า หากคุณเป็นสาวผมยาวก็รวบขึ้นแล้วปล่อยหางม้าลงมาหน่อย ให้อารมณ์ดั่งสาวหวานน่ารัก แต่หากเป็นสาวผมสั้นก็นับว่าไม่ต้องจัดแต่งอะไรมาก เท่านี้ก็เดินเฉิดฉายออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ สุดคลาสสิคด้วยทรงผมเปีย การถักผมเปียนับว่าเป็นทรงที่คลาสสิคสุดๆ สำหรับสาวๆ ในขณะนี้และไม่มีวันตกเทรนด์เลยก็ว่าได้สำหรับสาวทรงผมเปียโดยเฉพาะปัจจุบันนับวันเทรนด์แฟชั่นทรงผมก็ได้นำเอาการถักผมเปียมาผสมผสานถักตกแต่งในหลากหลายทรงทีเดียว แถมยังทำได้ง่ายดายอีกด้วย เป็นอะไรที่ไม่ยุ่งยาก หากสาวๆ ต้องรีบออกจากบ้านแต่ยังไม่รู้จะทำผมทรงไหน อย่าลืมถักเปียสักทรงดูนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเปียตะขาบหรือเปียก้างปลาเท่านี้คุณก็จะได้ทรงผมใหม่สุดเริดและก้าวเท้าออกจากบ้านพร้อมกับยืดอกเชิดสวยได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ ที่คาดผมหลากสไตล์ สมัยนี้มีที่คาดผมแฟชั่นผลิตออกมาวางจำหน่ายเพียบ มีให้เลือกด้วยกันหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นที่คาดผมแบบเชือกร้อย แบบผ้าคาดผม แบบพลาสติกรูปร่างต่างๆ และแบบดอกไม้แฟชั่นที่กำลังฮิตกันในตอนนี้ สาวๆ หากอยากปรับลุคหวานให้เข้ากับตัวคุณ อย่าลืมหยิบที่คาดผมสักอันมาคาดก่อนออกจากบ้านนะคะ มัดจุกสไตล์สาวเซอร์ วิธีการที่ง่ายแสนง่ายในการจัดแต่งทรงผมก่อนออกจากบ้าน ทำได้ทั้งสาวผมยาวและผมสั้นที่กำลังยาวประบ่า โดยการรวบผมขึ้นแล้วมัดเป็นจุกตรงกลาง จะดึงออกแบบหลวมๆ ธรรมชาติหรือปล่อยไว้ตึงๆ เรียบๆ ก็ได้เช่นกัน ให้อารมณ์ความเป็นสาวเซอร์ไม่น้อยแถมน่ารักอีกด้วยนะ ติดกิ๊บเพิ่มความสดใสน่ารัก สาวผมยาวหรือผมสั้น สามารถปรับลุคของคุณในวันสบายๆอาจจะเป็นวันพักผ่อนอยู่บ้านหรือไปข้างนอกแบบชิลๆ ก็ได้เช่นกัน แนะนำให้ติดกิ๊บสีสัน สดใส ลวดลายหรือสไตล์ที่น่ารักหวานๆ ดู เป็นการจัดแต่งทรงผมที่ไม่มีความยุ่งยากใดๆ เลย แถมให้ลุคที่หวาน สดใส น่ารักมากๆ อีกด้วย Tip : การดูแลเส้นผมหลังสระเสร็จแล้ว หลังจากสระผมเสร็จแล้วเพื่อป้องกันไม่ให้สภาพเส้นผมแห้ง ชี้ฟู แนะนำให้ค่อยๆ ใช้มือบีบน้ำออกจากปลายผมจากนั้นนำผ้าขนหนูผืนนุ่มมาค่อยๆ ซับผมให้แห้งหมาดๆ อย่างทะนุถนอมก่อนที่จะใช้ไดร์เป่าผมให้แห้ง เท่านี้ก็จะช่วยถนอมไม่ให้เส้นผมได้รับการเสียดสีจนแห้งเสียมากขึ้นเหมือนกับการเช็ดผมแรงๆ หลังจากสระได้แล้วค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ สำหรับการจัดแต่งทรงผมด้วยอุปกรณ์รอบตัวเราต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกด้วยกันหลากหลายชนิด ลองหยิบมาประดับตกแต่งเรือนผมของคุณหรือทำทรงที่ง่ายๆ ให้เข้ากันกับชุด เท่านี้ก็จะกลายเป็นสาวผมสวย มีเสน่ห์จนใครเห็นเป็นต้องอิจฉาแล้วล่ะ

Read More »

ทรงผมรับปริญญาที่ดูเรียบร้อย

กว่าจะสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาก็ต้องใช้เวลาในการเล่าเรียนนานหลายปีบางรายอาจใช้เวลามากกว่าคนอื่นหลายเท่าตัวเนื่องจากความยากง่ายของเนื้อหาการเรียนรู้ไม่เท่ากันความสำเร็จที่ได้รับจากการศึกษานั่นก็คือความภาคภูมิใจ ประสบการณ์และความรู้ที่หาซื้อกันไม่ได้ แน่นอนว่าหลังจากที่สำเร็จการศึกษาแล้วก็จะมีงานรับมอบปริญญาบัตรเป็นประกาศนียบัตรที่ให้ไว้แต่ละคนที่ได้รับต่างก็รู้สึกยินดีด้วยกันทั้งนั้นการเตรียมตัวเข้ารับปริญญาสิ่งที่สร้างวุ่นวายเป็นอันดับต้นๆ ก็คือทรงผมรับปริญญา ส่วนใหญ่มีให้เลือกไม่มากนักแต่อาจจะแตกต่างกันบ้างตามความถนัดของช่างทำผมสำหรับใครที่ไม่นิยมต่อแถวรอคิวเพื่อทำผมก่อนเข้ารับปริญญาเราขอแนะนำทรงผมรับปริญญาที่ดูเรียบร้อยเหมาะกับพิธีที่เป็นทางการแบบนี้ เกล้าผมทั้งหมด ถือว่าทรงผมแบบเกล้าผมขึ้นทั้งหมดได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบรรดาทรงผมทั้งหมด เพราะเป็นทรงผมที่ดูเป็นทางการ เรียบร้อย ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน เวลาถ่ายรูปออกมาดูสวยงามเป็นอย่างมาก มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็นทรงผมที่เกล้าขึ้นคลี่ผมบางส่วนให้ขยายออกเพื่อปรับรูปร่างของศีรษะให้ดูเข้ารูปมากขึ้น ช่างทำผมบางคนอาจใช้เวลาถักเปียผมบางส่วนเข้ามาเพิ่มเพื่อทำให้ทรงผมดูสวยงามแปลกตามากยิ่งขึ้น เกล้าผมบางส่วน ทรงผมประเภทนี้ส่วนใหญ่ใช้กับคนที่มีช่วงคอสั้นต้องการเพิ่มสัดส่วนช่วงคอให้ดูสมส่วนมากขึ้น การเกล้าผมขึ้นบางส่วนใช้เวลาในการทำผมนานกว่าการเกล้าผมขึ้นทั้งหมดเพราะต้องเผื่อผมบางส่วนไว้ทำทีละส่วนจึงใช้เวลานานมากกว่า เพื่อความสวยงามควรเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมด้วยการดัดผมช่วงปลายให้เป็นลอนหรือเกลียวคลื่นเล็กน้อย มัดผม ทรงผมประเภทนี้ทำง่ายหลายคนเลือกใช้ทรงนี้เพราะสามารถทำได้เองไม่ต้องใช้บริการของช่างทำผมประหยัดเงินในกระเป๋า ใช้เวลาในการทำผมน้อยมากที่สำคัญแทบไม่จำเป็นต้องเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมเพราะผมทรงนี้ค่อนข้างกระชับและดูสง่าในตัวเองอยู่แล้ว ปล่อยยาว คนที่เลือกทรงผมทรงนี้ต้องเป็นคนที่มั่นใจว่าตนเองมีผมที่สลวยสวยเก๋อยู่แล้ว เพราะการปล่อยยาวโดยไม่เกล้าหรือมัดผมบางส่วนบริเวณชายผมที่โผล่พ้นขอบหมวกจะปรากฎแก่สายตาคนทั่วไป แม้จะทำง่ายแต่ผมทรงนี้ต้องใช้สเปรย์ฉีดผมให้อยู่ทรงเพื่อความสวยงามด้วยถ้าหากต้องการความแตกต่างสามารถนำทรงผมแต่ละแบบมาประยุกต์ใช้เป็นทรงเดียวกันก็ได้ แต่ต้องคำนึงถึงเวลาในการทำผม ความเหมาะสมและความสวยงามหลังสวมหมวกรับปริญญาด้วยเพราะทรงผมบางประเภทอาจไม่เหมาะกับการใส่หมวกทำให้ต้องปรับเปลี่ยนบางจุดเพื่อให้สามารถใส่หมวกด้วยได้ อย่าลืมว่าวันรับปริญญาเกือบทุกมหาวิทยาลัยต้องใส่หมวกสี่เหลี่ยมการเลือกทรงผมจึงไม่ควรเลือกแบบที่เป็นทรงสูงเพราะจะทำให้สวมใส่หมวกยากหรือใส่ไม่ได้เลย  

Read More »

วิธีดูแลสุขภาพเส้นผมให้สวยมีน้ำหนักเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

เส้นผมสวยมีน้ำหนักเงางาม

การดูแลสุขภาพเส้นผมอย่างแท้จริง เราควรต้องเริ่มใส่ใจดูแลกันตั้งแต่ภายในเพราะเส้นผมของเราได้รับการบำรุงจากรากผมที่มีส่วนหล่อเลี้ยงจากเลือดนั่นเอง ดังนั้น หากเราทานอาหารครบถ้วนตามหลักโภชนาการเลือดก็จะได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอเพื่อส่งต่อไปบำรุงรากผมให้สวยได้ ดังที่ ริชาร์ด วาร์ด ช่างผมชื่อดัง ได้แนะนำไว้ว่าหากต้องการให้สุขภาพเส้นผมแข็งแรงดูดีและสวยงามเราควรเลือกใส่ใจเริ่มต้นด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์ถูกต้อง เนื่องจากเส้นผมของคนเราหากจะมาพร้อมสภาพที่แข็งแรง นุ่มสลวย มีน้ำหนักเงางามได้นั้น สิ่งที่สำคัญก็คือการใส่ใจดูแลบำรุงจากภายในนั่นเอง และควรเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเส้นผมเท่านั้น สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากมีสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรง เงางามมีน้ำหนักสมใจล่ะก็ วันนี้ yinglek เรามีคำแนะนำจากกูรูที่เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพเส้นผมมาบอกต่อแล้วค่ะ 1. การจะมีสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรงได้นั้นล้วนมีส่วนหล่อเลี้ยงจากเลือดด้วยกันทั้งนั้น หากเราทานอาหารที่มีประโยชน์ สารอาหารก็จะเข้าสู่กระแสเลือดทำให้รากผมได้รับการบำรุงซ่อมแซมไปพร้อมกัน แต่หากร่างกายขาดวิตามินอีกทั้งยังมีพฤติกรรมความเครียดและการสูบบุหรี่แบบนี้จะยิ่งส่งผลให้สภาพเส้นผมแห้ง หยาบกระด้างได้มากขึ้น 2. เครื่องดื่มอย่างกาแฟ แอลกอฮอล์ เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เส้นผมของคุณหมดสวยได้อย่างง่ายๆ เพราะมันจะทำลายความชุ่มชื้นของเส้นผมและทำให้เส้นผมแห้งนั่นเอง 3. การบริโภคอาหารที่มีคาเฟอีนมากเกินไป ส่งผลให้ร่างกายเก็บกักแร่ธาตุที่จำเป็นเอาไว้ได้น้อยลง พร้อมกันนี้ อาจจะยิ่งส่งผลให้เกิดภาวะผมบางหรือผมหลุดร่วงได้อีกด้วย 4. ควรหันมาทานอาหารที่ช่วยในการเสริมสร้างเลือดเพื่อสุขภาพ ได้แก่ ถั่วต่างๆ และผลไม้อย่างตระกูลเบอร์รี่สีเข้ม เพราะจะช่วยให้สุขภาพเส้นผมแข็งแรงขึ้น 5. รับประทานผักใบเขียวสีเข้มทั้งหลายเป็นประจำ เช่น ผักโขมเพราะเป็นแหล่งของสารอาหารที่มีประโยชน์ อุดมด้วยธาตุเหล็กซึ่งจำเป็นต่อการหล่อเลี้ยงสุขภาพเส้นผมอย่างมาก 6. น้ำมันปลา อาหารทะเลที่มีโอเมก้า 3 ซึ่งมีความสำคัญต่อการบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดียิ่งขึ้น 7. แนะนำให้ทานไข่เพื่อเพิ่มวิตามินบีที่มีความสำคัญต่อสุขภาพเส้นผม นอกจากการหมักผมด้วยไข่แล้ว แท้จริง การทานไข่นี่แหละ นับว่าเป็นการบำรุงเส้นผมจากภายในที่ดีเยี่ยมที่สุดไม่แพ้กัน   ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความเชื่อในเรื่องเส้นผม การแปรงผม 100 ครั้งต่อวัน จะทำให้สุขภาพเส้นผมดีขึ้นการแปรงผมจะช่วยกระตุ้นให้สุขภาพเส้นผมมีความแข็งแรงขึ้นได้จริง เนื่องจากมันจะกระตุ้นหนังศีรษะ ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานดีขึ้น การหล่อเลี้ยงด้วยเลือดสำหรับรากผมก็จะทำงานได้มีประสิทธิภาพไปพร้อมกันนั่นเอง อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้เส้นผมยาวเร็วและแข็งแรง ลดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงง่ายดายอีกด้วย แต่ปัญหาที่ตามมาอาจจะทำให้เส้นผมแห้งเสียมากขึ้นได้ เนื่องจากมันได้รับการเสียดสีบ่อยครั้งนั่นเอง แท้จริง คุณอาจจะไม่จำเป็นจะต้องแปรงให้ครบ 100 ครั้งก็ได้ แต่หมั่นแปรงหรือนวดกระตุ้นหนังศีรษะบ้างวันละ 10 นาทีก็นับว่าเป็นการกระตุ้นเลือดที่ได้ผลดีแล้ว   การทานเจลาตินช่วยให้เส้นผมตรงมากขึ้นได้ เป็นความจริงค่ะ เนื่องจากเจลาตินเป็นสารอาหารของโปรตีนสูง อีกทั้งยังผลิตจากคอลลาเจนที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าทำให้เส้นผมที่งอกขึ้นใหม่แข็งแรงขึ้นได้ การล้างผมด้วยน้ำเย็นช่วยให้เส้นผมมีสภาพเงางาม เป็นความจริงเช่นเดียวกัน สำหรับความเชื่อที่ว่าการสระผมด้วยน้ำเย็นจะส่งผลให้เส้นผมสวยเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ แต่หากสาวๆ อยากให้เส้นผมของคุณสวยมากขึ้นแนะนำให้สระผมด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยการล้างปิดท้ายด้วยน้ำเย็น เพราะจะช่วยปิดเกล็ดผมให้อย่างเนียบเรียบสนิทมากขึ้น รับรองเส้นผมของคุณจะต้องสวยเงางามมีน้ำหนักจัดทรงง่ายอย่างเป็นธรรมชาติอย่างน่าหลงใหลแน่นอนเป็นอย่างไรกันบ้างคะ สาวๆ yinglek สำหรับเกล็ดสาระน่ารู้ที่ทำให้สุขภาพเส้นผมของคุณเงางามมีน้ำหนักนุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเริ่มต้นใส่ใจกันตั้งแต่อาหารการกินที่มีประโยชน์ตลอดจนถึงวิธีปฏิบัติตามความเชื่อต่างๆ ที่ส่งผลให้สุขภาพของคุณยิ่งคงความแข็งแรงมีสุขภาพดีไปพร้อมกัน ว่าแล้วก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติกันเป็นประจำทุกวันนะคะ

Read More »

วิธีแก้ปัญหาผมแห้งเสียในช่วงหน้าหนาว

เพราะในหน้าหนาวเป็นช่วงฤดูกาลที่พัดผ่านเอาลมหนาวที่แห้งแล้งมาพร้อมความเย็นโอบผิวกาย ทำให้เราต้องหันมาทาครีมบำรุงผิวเข้มข้นชนิดพิเศษ เพื่อปกป้องผิวให้ชุ่มชื้น ไม่ให้แห้งกร้าน นอกจากผิวพรรณแล้ว   สำหรับสุขภาพของเส้นผมเองก็ล้วนมีความสำคัญที่จะต้องดูแลใส่ใจในช่วงหน้าหนาวเช่นเดียวกันเพราะอากาศหนาวเย็นมักทำให้อุณหภูมิต่ำทำให้อากาศไร้ความชุ่มชื้นและมันสามารถดูดเอาความชุ่มชื้นของเส้นผมให้จางหายออกไปด้วย ดังนั้น สาวๆ yinglek.com หลายคนจึงมักประสบกับปัญหาผมแห้งชี้ฟูกันเป็นพิเศษ หากไม่ดูแลรับมืออย่างดีแล้ว รับรองต้องมีเส้นผมแบบไม้กวาดเป็นแน่ เพราะฉะนั้น มาดูวิธีการแก้ปัญหาผมแห้งเสียในช่วงหน้าหนาวกันดีกว่า แก้ปัญหาผมชี้ฟู ถ้าเส้นผมของสาวๆ มีสภาพแห้ง ชี้ฟูและหยาบกระด้างไม่น่าสัมผัสล่ะก็ แนะนำให้สระผมด้วยแชมพูที่มีส่วนผสมของคอนดิชั่นเนอร์ โดยสระสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ตามด้วยการใช้ครีมคอนดิชั่นเนอร์นวดบำรุงเส้นผมเพื่อปิดท้ายอีกครั้งจากนั้นจึงสระออกตามปกติ แก้ปัญหาผมลีบแบนติดหนังศีรษะ ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนเชื่อว่ายังมีสาวๆ บางกลุ่มที่มีปัญหาเส้นผมลีบแบนเส้นเล็กๆ อาจจะทั้งสาวผมมันและผมแห้งก็มีสิทธิ์เจอปัญหานี้ด้วยกันทั้งนั้นเนื่องจากต่อมน้ำมันที่หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมาในปริมาณที่มากเกินไป จึงทำให้เส้นผมลีบติดหนังศีรษะมองแล้วไม่สวยงาม ไร้ซึ่งความเป็นธรรมชาติ สำหรับวิธีแก้ปัญหานั้น ให้สาวๆ งดการใช้ครีมคอนดิชันเนอร์บริเวณโคนผมหรือหนังศีรษะนั่นเอง โดยบีบเนื้อครีมมาชโลมบำรุงบริเวณกึ่งกลางเส้นผมแล้วไล้ไปยังจรดปลายผมแทนนอกจากนี้ สาวๆ อาจจะหันมาใช้ผลิตภัณฑ์สระผมแบบสเปรย์แชมพูก็ได้เช่นกัน เพื่อช่วยลดปัญหาเส้นผมลีบแบนติดหนังศีรษะ เพราะแชมพูสเปรย์จะช่วยซับความมันบนหนังศีรษะให้หลุดออกและไม่ทิ้งคราบความมันหลงเหลือไว้บนเส้นผมอีกด้วย แก้ปัญหาผมแห้งชี้ฟูเนื่องจากไฟฟ้าสถิตย์ใครเคยมีปัญหาผมแห้งชี้ฟูอันเนื่องจากกระแสไฟฟ้าสถิตย์กันบ้างหรือไม่ โดยปกติ หากสาวๆ มีผมแห้งก็ย่อมมาพร้อมปัญหานี้ด้วยกันอยู่แล้ว แต่ยิ่งกับหน้าหนาวแบบนี้ หลายคนอาจจะต้องประสบปัญหานี้กันอยู่ไม่น้อย สาเหตุก็เนื่องจากมีความชื้นในอากาศต่ำนั่นเอง สามารถแก้ปัญหาด้วยการเปลี่ยนปลอกหมอนใหม่โดยหลีกเลี่ยงการใช้ปลอกหมอนที่เนื้อผ้าผลิตจากผ้าไหมหรือผ้าซาดิน เพราะจะสามารถช่วยลดการเสียดสีกับเส้นผมของคุณได้ เมื่อตื่นนอนมาสภาพเส้นผมก็จะเรียบมากขึ้น ไม่ชี้ฟูเช่นกับทุกครั้ง แต่หากเปลี่ยนปลอกหมอนแล้วยังพบว่าไม่ได้ผล ถ้าเช่นนั้น ให้ลองหาสเปรย์มาฉีดบนหวีแปรงซี่ไม้แล้วหวีลงบนโคนผมเท่านี้ก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาผมแห้งชี้ฟูได้แล้ว นอกจากนี้ เพื่อให้สภาพเส้นผมมีน้ำหนัก เงางาม มีความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ จงอย่าลืมบำรุงผมด้วยการทำทรีทเมนต์ผมอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งกันนะคะ รับรองเส้นผมของคุณจะต้องมาพร้อมสภาพที่มีน้ำหนัก ไม่แห้งชี้ฟู ไร้ซึ่งไฟฟ้าสถิตย์ก่อกวนใจอย่างแน่นอน เส้นผมของสาวๆ เราเป็นเสน่ห์บนใบหน้าและรูปลักษณ์ภายนอกที่ทำให้ใครพบเห็นเป็นต้องสะดุดตาไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ของเรือนร่างกันเลยก็ว่าได้ แม้ต่อให้คุณเป็นสาวหน้าตาธรรมดา ไม่สวยเท่าไรนัก แต่หากมีเส้นผมที่ยาว มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย ไม่แห้งชี้ฟู เชื่อไหมว่าเสน่ห์ของผมยาวนี่แหละที่ทำเอาคนรอบตัวอยากเข้ามาชิดใกล้ทำความรู้จักไม่แพ้กันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น เมื่อหน้าหนาวมาเยือนทั้งที ชาว yinglek จงอย่าปล่อยปละละเลยกันเรื่องความงามของเส้นผมเลยนะคะ หันมาบำรุงดูแลใส่ใจ เติมเสน่ห์ความงามให้ครบวงจรตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้ากันดีกว่า ด้วยเทคนิคที่เรานำมาแนะนำเหล่านี้นั่นเอง  

Read More »