Home / 2013 / November

Monthly Archives: November 2013

ทรงผมห่วยๆ สำหรับคนไม่มีรสนิยมอย่างหญิงเล็ก

หลายๆครั้งที่ผ่านมา หญิงเล็กพยายามนำเสนอแต่ทรงผมต่างๆนาๆที่เรียกได้ว่า ทรงผมสวย ทรงผมเด่น ทรงผมน่าสนใจ ทรงผมน่ารัก วันนี้เลยนึกขึ้นได้ว่าแล้วไอ้ทรงผมห่วยๆ มีมีอยู่บ้างไหม แน่นอนว่ามันต้องมีแน่ๆเลย แต่ไม่รู้ว่าสำหรับเพื่อนๆแล้วมันอาจจะไม่ห่วยก็ได้ ก็เลยขอตั้งชื่อบทความนี้ว่า ทรงผมห่วย สำหรับคนไร้รสนิยมอย่างหญิงเล็กคะ แต่ถ้าใครเห็นด้วยก็ขอให้ยกมือขึ้น ทรงแรกที่หญิงเล็กเจอมาก็คือทรงนี้คะ เป็นทรงผมยาว หน้าม้าเรียบตรง และใช้การโกลนผมบริเวณข้างหู ให้มีระนาบเดียวกันกับหน้าม้า ทำให้หน้าผากกว้างขึ้น และทรงผมแบบนี้คงไม่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้ และยิ่งแล้วใหญ่เมือจะพูดถึงโอกาสต่างๆคะ ทรงผมห่วยๆทรงที่สอง ทรงผมบ๊อบปัดเปิดหน้า แล้วจัดแต่งทรงผมด้วยเจลชนิดแข็ง ดูแล้วบอกตรงๆดว่า ขัดใจหญิงเล็กเป็นที่สุดคะ แต่ทรงนี้ยังดีกว่าทรงแรกหน่อยตรงที่สามารถปรับแต่งทรงผมให้สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้คะ ทรงห่วยๆผมทรงที่ 3 บอกตรงๆว่า อย่าเสียเวลากับทรงผมแบบนี้เลยคะ เพราะด้วยการจัดแต่งทรงผม ให้เป็นทรงอื่นได้ยาก และไม่สามารถใช้ทรงผมแบบนี้ในหลายๆโอกาสได้ หญิงเล็กคนหนึ่งคะ ขอผ่านๆ ทรงผมห่วยๆ ทรงที่4 ทรงสุดท้าย อารมณ์ไม่ต่างกันมากจากทรงที่ผ่านมา แต่หญิงเล็กว่ามันหนักกว่าซะอีก แถมมีการเพิ่มไฮไลท์สีอ่อนด้านหน้า แบบแหว่งๆ ดูแล้วหญิงเล็กว่ามันบ้านนอกเกินคะ แต่ถ้าจะมองว่าเป็นการประยุค หรือการเพิ่มมิติของทรงผมสั้น หรือศิลป ก็ว่ากันไป แต่สำหรับหญิงเล็กแล้วบอกได้คำเดียวสั้นว่า ห่วยคะ เพื่อนๆว่าไงกันบ้างคะ  

Read More »

ผู้ชายผมยาว

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กมีทรงผมผู้ชายมาฝากกันอีกแล้ว แต่สำหรับวันนี้จะเป็นทรงผมยาว ซึ่งหญิงเล็กเชื่อว่าสำหรับหนุ่มแล้ว ครั้งหนึ่งในชีวิตจะต้องเคยไว้ผมยาวอย่างแน่นอน แต่จะเป็นทรงผมยาวแบบไหนละคะที่หนุ่มๆทำแล้วไม่ถูกมองว่าเป็นเก้งกวางคะ สำหรับทรงผมยาวสำหรับผู้ชายทรงนี้ มีรูปแบบเหมือนกับทรงผมยาว ซอยของสาวๆคะ การจัดแต่งก็ไม่เนียบเกินไป ดูธรรมชาติ ออกยุ่งๆเซอร์นิดหน่อย ด้านหน้าสั้นปิดตาแล้วปัดให้เป๋ไปด้านใดด้านหนึ่ง ด้านข้าง ไว้ยาวเลยใบหูประมาณ 1-2 นิ้ว ด้านหลังไว้ยาว สามารถปรับลุคให้หนุ่มหน้าตาธรรมดาดูหล่อขึ้นมากทีเดียวคะ รูปแบบการจัดแต่งทรงผมยาวอย่างละเอียดคะ ทั้งด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลัง ซึ่งการจัดแต่งทรงผมจะยุ่งยากอยู่สักหน่อย เพราะต้องอาศัยทั้งการไดร์ การจัดแต่งทรงด้วยเจลเฉพาะจุด ถ้าจะให้ดีหาผู้ช่วยในการเซ็ตทรงจะดีกว่าคะ บางครั้งที่ไม่ต้องการความเนียบมากมายละก็ สามารถที่จะมัดรวบไว้ด้านหลังก็ยังดูดีอยู่ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะนายแบบหรือเปล่านะคะ ยังไงอันนี้ต้องลองคะ โดยส่วนตัวแล้วหญิงเล็กก็ยังคิดว่า ทรงผมแบบนี้ทำให้หนุ่มๆดูหล่อขึ้น แต่ต้องดูแลความสะอาดให้มากๆนะคะ  

Read More »

ทำร้ายเส้นผม ด้วยการไฮไลท์สีผม

เชื่อว่าเพื่อนๆของหญิงเล็กหลายคะคงเคยทำไฮไลท์กันมาบ้างแล้ว หรือว่าใครที่ยังไม่ได้ทำก็ต้องมีความคิดที่จะทำกันแน่เลยใช่ไหมละคะ หญิงเล็กรู้หรอกน่า การทำผมอย่างไรบ้าง ที่เป็นการทำร้ายเส้นผม เริ่มจาก การย้อมผม เช่นการย้อมจากสีขาวที่เกิดจากการหงอกขาวตามธรรมชาติ ให้กลายเป็นสีดำเงางามเหมือนตอนสาวๆ วิธีนี้ไม่ทำผมสุขภาพผมยังเหมือนเดิมคะ อันนี้ทำได้เพื่อนๆไม่ต้องกังวลคะ ส่วนการกัดสีผมให้อ่อนลงจากสีปกติมากๆ โดยการใช้สารเคมี(ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์)เข้มข้นกัดสีผมเพื่อทำลายเม็ดสีผมจะทำให้เส้นผม สูญเสียโปรตีนอย่างหนัก แห้งเสียอย่างรุนแรง เมื่อผมเปียก เส้นผมจำอุ้มน้ำมากกว่าปกติ แห้งช้า แต่ขาดความชุ่มชื่นจัดแต่งทรงได้ยากขึ้น แล้วแบบไหนละถึงจะไม่ทำให้ผมเสีย?  โดยปกติแล้วสีผมของคนเรา(สาวผมดำชาวเอเชีย) จะมี 10ระดับโดยไล่ตั้งแต่  ดำ น้ำตาล น้ำตาลแดงเข้ม น้ำตาลแดง น้ำตาลแดงอ่อน สีทองเข้ม สีทอง สีทองอ่อน สีทองอ่อนมาก และสีทองอ่อนที่สุด และการที่เราจะเปลี่ยนสีผมจากดำเป็นน้ำตาลแดงได้นั้น ต้องใช้ผู้ที่เชียวชาญในการทำสีผมเพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสีย ซึ่งการเปลี่ยนสีผม จะต้องทำด้วยกันถึง 3 ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งควรมีระยะเวลาห่างกันพอสมควร ไม่ควรทำในครั้งเดียวคะ แต่เพื่อนๆรู้กันบ้างไหมคะว่า การทำไฮไลท์บ่อยๆ มันทำให้เส้นผมของเราขาด แห้ง เสียได้ง่ายมากเลยละคะ เพราะงั้นถ้าเป็นได้หญิงเล็กไม่แนะนำให้ทำหรอกคะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ เราก็ควรดูแลเส้นผมของเราให้ดีหมักบำรุงบ้างก็จะดีมากๆคะ  

Read More »

สีผมสุดร้อน แรง

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กมีเทรนด์สีผมสุดร้อนแรงจากฝั่งยุโรปมาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้วคะ ซึ่งสีผมแบบนี้ไม่ค่อยจะเห็นกันบ่อยนักในแถบบ้านเรา เพราะงั้นจะเรียกว่าเป็นทรงผมแปลกๆ ก็คงไม่ผิดนะคะ  แต่ก็เป็นความแปลกในระดับที่รับได้ ไม่แหวกจนเกินไปคะ เริ่มด้วยผมสีแดงยาวเรียบ ซึ่งมันโดดเด่น และเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับสาวๆที่ผิวขาว คะ ต่อม่เป็นสีผมในเฉดของเปรวเพลิง ซึ่งดูแล้วทำให้รู้สึกถึงความร้อนแรงแผ่ซ่านออกมาเลยละคะ ต่อมาเป็นสีผมแบบไล่เฉดสี จากเข้มมาอ่อน โดยใช้โทรสีน้ำตาลแดงจนออกเหลืองทอง สวยโด่ดเด่นเป็นที่สุดคะ เทรนด์สีผมชมพูอมม่วง ซึ่งสีผมนี้เป็นสีผมที่ได้รับความนิยมมากๆในปี 2014 ซึ่งรับรองคะว่า ปีหน้าสีผมแบบนี้คงมีให้เห็นกันเยอะขึ้นคะ   สีผมแดงเพลิง ได้รับความนิยมในกลุ่มเล็กๆ กันมานาน  ประมาณว่าถูกไม่แพงแดงไว้ก่อนคะ ร้อนแรงเป็นที่สุด    

Read More »

ทรงผมสั้นซอย สวยๆ

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้เป็นคิวของสาวผมสั้นกันอีกแล้ว โดยการหยิบยกเอาทรงผมซอยตามแบบฉบับของสาวผมสั้น สาวหล่อ เอาเป็นว่าถูกใจทั้งบ้านทั้งเมืองเลยคะ เรียกง่ายๆว่า ทรงผมสั้นทรงนี้เป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆหลายคนหันมาตัดผมสั้นกันคะ ไม่เชื่อก็ไปดูกันเลยคะ   นี่เลย ทรงผมสั้นซอยที่ละลายใจหลายๆคะ ไม่ว่าจะหนุ่มๆ สาวๆ เจอทรงผมแบบนี้เข้าไป หลงกันทุกคนขอบอกคะ ทรงผมสั้นทรงนี้เข้าได้กับทุกรูปหน้า เซ็ตทรงดีๆช่วยซ่อนกราม และโหนกแก้ม เสริมให้หน้าเรียวได้ด้วยนะคะ อิอิ ไม่แนะนำสำหรับสาวหน้ารูปหัวใจนะคะ เพราะจะทำให้หน้าแหลมขึ้นไปอีก รูปแบบทรงผม สามารถจัดแต่งทรงได้หลากหลายคะ บางคนอาจเซ็นให้ตั้งขึ้นก็ดี หรือจะเซ็ตทรงผแบบเซอร์ๆ ก็สวยเวิอร์ หรือจะม้วนดัดเหมือนกับน้องอิมก็สวยดีเหมือนกันคะ อีกอย่างที่ถือว่าเป็นจุดเด่อนเลยก็คือ เข้าได้กับทุกสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา สาวออฟฟิศ ข้าราชการ เพราะงั้นทรงผมสั้นทรงนี้คุ้มคะ   สำหรับเพื่อนๆของหญิงเล็กที่กำลังมองหาทรงผมสวยอยู่ละก็ yinglek.com มีทรงผมให้เพื่อนเลือกใช้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทรงผมสั้น ทรงผมยาว ทรงผมบ๊อบ ทรงผมผู้ชาย ทรงผมผู้หญิง หรือแม้กระทั่งทรงผมเด็กๆน่ารักๆ ยังไงก็ลองเลือกชมกันดูคะ หรือว่าเพื่อนๆมีทรงผมแบบไหนที่จะแนะนำละก็ แฟนเพจหญิงเล็กยินดีคะ

Read More »

ทรงผมดังโงะ ปิดเหม่ง

ทรงผมดังโงะ

สวัสดีคะสำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเสนอทรงผมดังโงะแบบญี่ปุ่น ที่เอาลูกเล่นสนุกๆ ซึ่งทำให้ทรงผมดังโงะธรรมดาๆ ดูสวยเด่นขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อคะ และวันนี้รับรองว่าเป็นสุดยอดเทคนิคมากๆคะ จากรูปแสดงให้เห็นการเปลี่ยนจากลูกมะนาวเป็นเป็นซาลาเปาลูกโตได้ ซึ่งวิธีการก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลยคะ หญิงเล็กว่าเพื่อนๆทำได้ไม่ยากเย็นอะไรคะ เอาเป็นว่าไปดูว่ามีตัวช่วยอะไรบ้างคะ วิกผมปลอมดังโงะ ตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่น ซึ่งนี่ละคะเป็นพระเอกของทรงผมดังโงะทรงนี้คะ หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมต้องใช้วิกผมปลอมดังโงะด้วยทำไมไม่ม้วนผมเอาก็ได้ ก็อย่างที่เห็นคะว่าเส้นผมปกติจะทำดังโงะสวยๆได้ยากไม่น้อย เพราะงั้นนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และเร็วที่สุดคะ ส่วนวิธีการเซ็ตก็ไม่ยากคะ มัดผมดังโงะด้วยผมของเราเอง เสร็จแล้วก็ใช้วิกผมปลอมด้านที่มีที่หนีบผมติดลงไปแล้วรัดด้วยเชือกรัดผมให้เรียบร้อยก็เป็นอันเสร็จแล้วละคะ เพียงเท่านี้ละคะ ไม่ได้ยากเย็นอะไร หญิงเล็กคิดว่าเทคนิคนี้น่าจะมีประโยชน์กันเพื่อนไม่น้อยนะคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาทรงผมสวยๆอยู่ละก็ วิธีนี้ก็ไม่เลวเลยนะคะ นอกจากนี้เว็บของหญิงเล็กก็ยังก็ยังมีทรงผมอื่นๆอีกเยอะคะ ยังไงลองเลือกทรงผมที่ถูกใจดูได้คะ

Read More »

ทรงผมสั้นประบ่าถักเปียเก๋ๆ

สวัสดีค่ะวันนี้ Yinglek มีทรงมาฝากสาวๆ กันเช่นเคย วันนี้เอาใจสาวๆผมสั้นหรือประบ่าค่ะ เพราะทรงผมสั้นหรือประบ่านั้นสาวอาจจะหาแบบทรงผมให้เลือกไม่เยอะเท่าผมยาว หรือเพราะสาวๆบางคนอาจจะคิดว่าที่ไม่ไว้ผมยาวก็เพราะผมสั้นนั้นดูแลรักษาง่าย และไม่ต้องเซตหรือทำทรงอะไรให้ยุ่งยากวุ่นวาย เพราะทำทรงยังไงก็สวยสู้ผมยาวไม่ได้ สาวๆต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ซักแล้วละค่ะ ถ้าได้เห็นทรงผมที่น่ารักๆทรงนี้แล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ จะน่าฟัด อึ๋ย!! น่ารักสู้ผมยาวได้หรือเปล่าน๊า       เป็นยังไงกันบ้างค่ะสาวๆ เห็นแล้วสวยไม่แพ้ทรงผมยาวเลยใช่ไหมละ ทรงผมนี้สาวๆสามารถทำด้วยตัวเองได้ค่ะ เพราะแค่แบ่งผมตรงกลาง หรือด้านข้างก็ได้ หลังจากนั้นก็ถักเปียแบบหลวมทั้ง 2 ข้าง ไม่ต้องแน่นมาก แล้วก็จัดการซ่อนหรือเก็บไว้ด้านหลงใบหูของเรา ส่วนผมด้านหลังก็ไดร์พองๆไม่ต้องเรียบ เพราะทรงผมทรงนี้จะเซตแบบไม่ต้องเรียบร้อยมากนัก เพียงเท่านี้ คุณสาวๆผมสั้นทั้งหลาย ก็มีทรงผมแบบสวยๆ ไว้ให้ทำเล่นแบบเพลินอีกทรงแล้วละค่ะ ขอบคุณรูปภาพจาก bhrh.jp  

Read More »