Home / 2013 / October

Monthly Archives: October 2013

ทรงผมผู้ชาย หล่อซน

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กขอแนะนำทรงผมผู้ชายอีกหนึ่งทรง รูปแบบทรงผมเป็นทรงผมสั้น ปัดขึ้นด้านบน  ไม่ฉีกและ ไม่เรียบเกินไป ทำให้ทรงผมทรงนี้ได้รับความนิยมมากๆอีกทรงหนึ่งคะ การเซ็ตทรงผมทรงนี้ก็ง่ายๆคะ คือใช้เจลจัดแต่งทรงผมแบบปานกลาง ทาลงบันฝ่ามือทั้งสองข้าง แล้วก็รวบผมยกขึ้นด้านบนเท่านี้ก็เสร็จแล้วละคะ แต่ทรงผมก่อนมีการจัดแต่งจะเป็นรงผมซอยสั้นแบบที่เราเห็นทั่วไปคะ สำหรับหนุ่มๆที่กำลังมองหาทรงผมสำหรับเปลี่ยนลุคให้ดูซนดูเปรี้ยวขึ้นทรงนี้ไม่ควรพลาดคะ รวมถึงเหล่าเก้งกวาง หรือแม้กระทั่งสาวหล่อ สามารถจัดทรงผมทรงนี้ได้เป็นอย่างดีคะ เรียกได้ว่าเป็นทรงผมที่มาตรฐานสูงอีกหนึ่งทรงคะ

Read More »

ทรงผมยาวม้วน

สวัสดีคะสำหรับวันนี้ หญิงเล็กก็มีอีกหนึ่งทรงผมยาวม้วนสวยๆมาฝากเพื่อนอีกครั้งคะ ซึ่งการเซ็ตทรงผมยาวม้วนวันนี้เป็นวิธีง่ายๆที่ใครก็ทำได้เช่นเคยคะ เพียงไม่กี่ขั้นตอนเอง คะ ทรงผมยาวม้วนในวันนี้ เป็นที่นิยมากในแถบเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี ญี่ปุ่น หรือแม้แต่ในบ้านเราคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีเปลี่ยนลุกแบบว่าไฮโซมากๆ ทรงนี้รับรองไม่ผิดหวังคะ   ก่อนการจัดแต่งทรงผม ฟูได้อีกนะคะ   ขั้นตอนแรก เริ่มจากการได้ผม ซึ่งเคล็ดลับอยู่ที่การม้วนผมด้วยมืออีกข้างขณะไดร์ผมคะ เพราะจะทำให้ผมม้วนแบบเป็นธรรมชาติไม่เหมือนกับใช้เครื่องม้วนผมคะ ขั้นตอนที่ 2   จากนั้นเทเจลจัดแต่งทรงผมลงบนฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง ดังรูปคะ ขั้นตอนที่ 3   ชะโลมผมด้วยเจลจัดแต่งทรงผม ด้วยมือขย่ำเพื่อให้เจลเข้าทรงอย่างเป็นธรรมชาติ  และอยู่ทรงได้นานด้วยคะ   เพียงเท่านี้ละคะ ง่ายๆ แต่ได้ผลดีมากๆคะ สวยไฮโซเป็นที่สุดหญิงเล็กแนะนำ ทรงนี้อีกหนึ่งทรงคะ  

Read More »

เซ็ทผมยาวหน้าม้าให้สวยง่ายๆ

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเสนอวิธีเซ็ทผมยาวหน้าม้าให้สวย ด้วยวิธีง่ายๆที่ใครก็ทำเองได้ที่บ้าน(แบบว่าประหยัดคะ) ทรงผมยาวหน้าม้าหากว่าเราไม่เซ็ตทรงให้ดีก็อาจกลายเป็นทรงผมยาวหน้าม้าฟูๆก็เป็นได้คะ ไม่ใช่เรื่องง่ายนะคะที่จะให้ทรงผมยาวหน้าม้าของเราเรียบสวยเหมือนในโฆษณา แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากคะ เดี๋ยวหญิงเล็กพาไปดูกันเลย   ก่อนการจัดแต่งทรงผมจะเห็นได้ว่า ทรงผมยาวหน้าม้าของเราดูไม่น่ามองเอาซะเลย แถมยังดูสุขภาพผมไม่ดีอีกด้วย ทำให้นางแบบของเราหมองไปเยอะเลยคะ เอาเป็นว่ามาดูวิธีเซ็ตทรงที่แสนจะง่ายกันเดีกว่าเนอะ ขั้นตอนแรก วิธีพื้นฐานคะ สำหรับใครที่ยังทำไม่เป็นก็ลองหาบทความที่หญิงเล็กเคยเขียนไว้เกี่ยวกับวิธีไดร์ผม ซึ่งก็ไม่ได้ยากอะไรคะ สำหรับทรงผมยาวหน้าม้า เราจะใช้หวีม้วนช่วยในการไดผม โดยจะม้วนผมเข้าหาตัวเราเองดังรูปคะ   ขั้นตอนที่ 2 แนะนำเลยนะคะสำหรับสาวๆผมยาวน่าจะขาดไม่ได้ ก็คือโลชั่นจัดแต่งทรงผมและดูแลเส้นผม เทลงไปบนฝ่ามือปริมาณพอเหมาะกับเส้นผมของเราคะ ผมมากผมน้อยไม่เท่ากันคะ   ขั้นตอนที่ 3 ขั้นตอนสุดท้ายชโลมผมด้วยโลชั่นที่เราเตรียมไว้ในขั้นตอนที่2 ให้ทั่ว โดยใช้ฝ่ามือประกบกันทับเส้นผมเพื่อให้ซึมเข้าไปบำรุงเส้นผมได้อย่างทั่วถึง และที่สำคัญทำให้เส้นผมของเราดูเงางามและสุขภาพผมดีขึ้นมากคะ เสร็จแล้วคะ เพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆ ก็ได้ทรงผมสวยๆ สุขภาพดีๆ ไว้เดินเฉิดฉายได้ทุกโอกาสแล้วละคะ หวังว่าวิธีเซ็ตทรงผมยาวแบบนี้จะมีประโยชน์ต่อคุณผู้อ่านทุกท่านนะคะ หลับฝันดีคะ    

Read More »

เปลี่ยนลุคด้วยการม้วนผม

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเสนอทรงผมยาวม้วนสวยๆ เอาใจสาวผมยาวกันสักหน่อยคะ ด้วยการเปลี่ยนลุคให้สาวๆผมยาว ที่ปล่อยผมยาวเรียบๆ กลายเป็นสาวผมยาวที่เซ็คซี่ขึ้นมากมายจนทำให้ใครหลายๆคนต้องหันมองคุณจนคอเคล็ดเลยก็ได้คะ   เห็นความตางหรือยังคะ ว่าเซ็คซี่ขึ้นมากแค่ไหน อิอิถึงแม้ว่าทรงผมยาวแบบเรียบๆที่เราคุ้นเคยแถมง่ายต่อการเซ็ตทรงจะเป็นทรงผมที่ดูดีไม่น้อง แต่เชื่อเถอะคะว่าถ้าเราม้วนมันสักหน่อยจะทำให้เราดูสวยเซ็คซี่ขึ้นเป็นกอง ซึ่งการม้วนผมลักษณะนี้จะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูเป็นสาวมั่น เปรี้ยว  และจะช่วยเสริมความมั่นใจให้สาวๆเราได้ไม่น้อยคะ การม้วนผมลักษณะนี้เป็นทรงผมที่เหมาะกับทุกรูปหน้าไม่ว่าจะเป็นหน้า เล็ก หน้าใหญ่ หน้าอ้วน มีกราม หรือหน้ารูปไขก็ยังเข้ากันได้ดีมากขอบอกคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาทรงผมเพื่อเปลี่ยนลุกให้ดูสวยขึ้น เปรี้ยวขึ้น หญิงเล็กรับรองว่าทรงผมทรงนี้เหมาะที่สุดคะ และที่สำคัญทรงผมม้วนลักษณะนี้เหมาะกับทุกโอกาส ทุกงาน เพราะงั้นห้ามพลาดคะ

Read More »

ทรงผมซอยสั้น สำหรับหนุ่มๆ(หล่อมวาก)

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้เอาใจหนุ่มหน่อยดีกว่า ด้วยทรงผมซอยสั้นสวยๆ เอ๊ยหล่อ ในสไตล์หนุ่มเกาหลี๊ เกาหลีคะ   ลักษณะทรงผม เป็นทรงผมซอยในแบบที่ได้รับความนิยมมากๆ ทั้งในบ้านเรา และทางยุโรป โดยทรงผมซอยทรงนี้ ได้รับอิธิพลจากละครซีรี่ย์เกาหลี ซึ่งตอนนี้ในบ้านเราก็เห็นกันเยอะมากๆคะ ถูกใจหนุ่มๆ เข้าได้กับทุกรูปหน้า สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบคะ ที่สำคัญไม่ขัดใจผู้ใหญ่ด้วยก็โอเคแล้วละคะ เป็นไงกันบ้างคะ ถูกใจหนุ่มๆแถวนี้ไหมเอ๊ย สำหรับหญิงเล็กเองก็ชอบนะคะ ดูไม่เนี้ยบเวอร์จนทำให้อดสงสัย ไม่ได้เซอร์จนสกปรก แบบนี้โอเคคะ อิอิ เอาเป็นว่าถ้าหนุ่มๆคนไหนไปจัดมาแล้ว อย่าลืมโพสโชว์หญิงเล็กที่ Facebook ของหญิงเล็กด้วยนะคะ เดี๋ยวจะไปกดถูกใจแรงให้สักทีค๊าา    

Read More »

ทรงผมสำหรับสาวเซอร์

สวัสดีค่ะสาวๆ เซอร์ทุกๆ ท่าน  วันนี้เอาใจสาวเซอร์ๆซักหน่อย  ทรงผมสำหรับสาวเซอร์ไม่มีอะไรมากค่ะ ไม่ต้องเซ็ตอะไรให้วุ่นวายยุ่งยาก เพราะสไตล์สาวเซอร์ จะออกกวนๆ  แค่แสกกลางหรือแสกข้าง ก็พอละ เพราะสาวๆ ค่อนข้างที่เสยผมบ่อยตามบุคลิคเสื้อยืดกางเกงยีนส์เท่ๆ  แต่ถึงจะเซอร์ซักแค่ไหนสาวเซอร์ก็ต้องมีการดูแลหน้าตาตัวเองบ้างไรบ้าง นะค่ะ เอาละไม่อยากให้เสียเวลาไปดูทรงผมที่เรานำมาให้ดูกันเต็มเลยดีกว่าค่ะ ไม่รู้ว่าถูกใจเพื่อนๆของหญิงเล็กกันหรือเปล่าคะ แต่สำหรับหญิงเล็กเองแล้ว ทรงผมทรงนี้ เป็นอีกหนึ่งทรงในดวงใจคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาทรงผมสวยๆไว้เปลี่ยนลุคอยู่ละก็ แนะนำอีกหนึ่งทรงคะ    

Read More »

ทรงผมยาวหน้าม้า ม้วนปลายสวยๆ

สาวๆจะเลือกทำทรงผมแต่ละทีนั้นสาวๆ อย่างเจ๊ เอ้ยย!! อย่างเราๆนั้นต้องเฟ้นหาทรงผมที่สวย และเหมาะกับเรามากที่สุด แต่ทรงผมบางทรงนั้นอาจสวยแต่จะไม่เข้ากับเราก็เป็นได้ ก็เพราะรูปหน้าแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ดังนั้นการทำทรงผมแต่ละทรงควรจะดูด้วยค่ะว่าเหมาะหรือเข้ากับตัวเราเองหรือเปล่า อย่างทรงผมที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้  “ทรงผมยาวตัดหน้าม้า ม้วนปลายแบบลอนใหญ่”  สีผมจะออกน้ำตาลทอง สีผมจะทำให้หน้าเราดูสว่างและมีออร่าขึ้นค่ะ และด้วยสีสันและรูปแบบของทรงผมก็ทำให้สาวๆทำสีและทรงผมทรงนี้กันเยอะมากๆค่ะ  เอาเป็นว่าสาวๆท่านไหนที่กำลังมองหาทรงผมใหม่ๆ อยู่ละก็รับรองค่ะทำทรงนี้แล้วหนุ่มๆอาจจะมองจนสะดุดล้ม เอ้ยย!!สะดุดรักไปเลยก็ได้ อิอิ     สวยและน่ารัก ถูกใจกันไหมค่ะสาวๆ สำหรับทรงผมที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้  สำหรับทรงผมทรงนี้เหมาะกับสาวทุกรูปหน้าค่ะ เพราะฉนั้นสาวๆ ไม่ต้องกลัวนะค่ะที่ทำแล้วจะไม่เข้ากับรูปหน้าเรา   ขอบคุณรูปภาพจาก  gabalnara.com

Read More »

ทรงผมสั้น น่ารักซ่อนเปรียว

สวัสดีคะ จั่วหัวซะเป็นลูกอมเลยนะคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กเอาใจสาวผมสั้นกันอีกแล้วคะ ด้วยทรงผมสั้นสวยๆ น่ารักๆ ขอบอกว่ามากคะ อิอิ ซึ่งทรงผมลักษณะนี้เหมาะกับหลายๆรูปหน้า ยกเว้นแต่สาวที่มีกรามนะคะ เพราะจะทำให้กรามเด่นชัดขึ้นมาอีก ก่อนการจัดแต่งทรง ดูแล้วเหมือนทอมบอยยังไงยังงั้นเลยนะคะ แต่เดี๋ยวเรามาลองจัดแต่งทรงกันดูคะว่าจะออกมาน่ารักขนาดไหน ขั้นตอนแรก เริ่มจากทรงผมแห้งหมาดๆ ไดให้พองขึ้นด้านบน โดยอาจใช้มืออีกข้างก็ได้คะ (หรือจะใช้ช่างก็ได้เนอะ) ขั้นตอนที่ 2 ใช้เจลจัดแต่งทรงผมทาให้ทั่วฝ่ามือทั้งสองข้างคะ เพื่อให้การชะโลมผมด้วยเจลซึมลึกทุกอณูของเส้นผม (เว๊อร์เวอร์นะคะ) ขั้นตอนที่3 ใช้มือทั้งสองขั้งยีผมแล้วยกขึ้นด้านบนให้พองพองามนะคะ ใช้มือที่ชุ่มด้วยเจลจัดแต่งทรงผมบีบเส้นผมเป็นกลุ่ม กระจายเป็นลอนสวยดังรูปคะ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วคะ ใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีเองคะ(ไม่รวมนั่งรถไปซื้อเจลนะคะ) ก็ได้ทรงผมสั้นสวยๆ เปรี้ยวๆไว้เดินโฉบเฉี่ยวแถวมหาลัย หรือเดินห้างแล้วละคะ สามารถดูทรงผมสั้นอื่นๆได้ที่ http://goo.gl/1GRvRW  หรือว่าอยากได้ทรงผมสั้นแบบไหนก็แนะนำกันเข้ามาได้นะคะทาง facebook ของหญิงเล็กก็ได้คะ

Read More »

การมัดผม สำหรับสาวผมยาว

สวัสดีคะ วันนี้หญิงเล็กมีวิธีการมัดผมสวยๆสำหรับสาวผมยาวมาฝากกันอีกครั้งคะ ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆที่ทำได้เองที่บ้าน เผื่อว่าต้องออกงานสังคมไฮโซวิธีมัดผมแบบนี้ รับรองว่า เด่นเวอร์คะ ขั้นตอนแรก หวีผมส่วนบนให้เรียบ โดยการปล่อยส่วนล่างยังหยักอยู่คะ แต่ถ้าผมใครไม่หยักเราก็สามารถม้วนก่อนได้คะ แต่ขอย้ำนะคะว่าให้ด้านบนเรียนจนถึงบริเวณใบหูของเราคะ ขั้นตอนที่ 2 แยกผมบริเวณใบหู แล้วบิดไปด้านหลังทีละน้อยเพื่อให้รวมกันดังรูปคะ เสร็จแล้วใช้ที่หนีบผมหนีไว้ หรือให้เพื่อนที่ว่างๆมาจับให้ก็ได้ไม่ว่ากันคะ  และทำเหมือนกันทั้งสองข้าง ขั้นตอนที่ 3 เมื่อทำทั้งสองข้างเหมือนกันแล้ว คราวนี้เราก็เอาปลายผมทั้งสองข้างมัดเป็นปมไว้คะ เสร็จแล้วคะ เพียงเท่านี้ก็ได้ทรงผมสวยแล้วคะ เห็นแล้วนึกถึงนางเอกหนังแนวย้อนยุคของยุโรปยังไงยังงั้นคะ ยังไงหญิงเล็กก็ฝากทรงผมยาวทรงนี้ไว้ให้เพื่อนได้ลองทำดูรับรองว่าเกิดแน่นอนเจ้าค๊าาา

Read More »

การแต่งผมสำหรับสาวน้อย

สวัสดีคะ วันนี้หญิงเล็กมีทรงผม และการแต่งทรงผมของคุณหนูๆที่กำลังจะเข้าสู่วัยรุ่น ซึ่งกำลังมองหาวิธีการแต่งตัว การแต่งหน้า การแต่งผม หากว่าคุณแม่ช่วยจัดการเรื่องเหล่านี้ให้ละก็ สาวน้อยเหล่านี้ก็จะพบกับวิธีการของตัวเองได้เร็วขึ้น และสามารแต่งเองได้ในไม่ช้าคะ การรัดผาแบบนี้ใช้กันมานานมากๆ แล้ว เราจะเห็นตามละครทีวีหลายๆเรื่อง สามารถใช้ได้ทั้งผมหยิก ผมตรง แต่แนะนำสำหรับสาวๆผมยาวเท่านั้นนะค๊าา ผมเปียหลวมๆ กัยผาคาดผมแบบนี้ทำให้สาวน้อยดูเป็นสาวสวยสพรั่งขึ้นได้เลยละคะ บวกกับน่าใสๆน่ารักๆ ของเด็กๆแล้วเข้าก๊านเข้ากันคะ มัดแกระด้านข้างสองข้าง อีกหนึ่งวิธีที่จะจัดการกับสาวน้อยผมยาว ซึ่งจัดว่าน่ารักที่สุดคะ ผมยาวหน้าม้าแบบที่เป็นที่นิยมสุดในตอนนี้ ไม่ว่าจะสาวเล็ก สาวใหญ่ ทำแล้วก็ดูดีทุกคนละคะ อินดี้ไม่เบาใช่ไหมละคะ ยิ่งรวมกับการแต่งตัวแนวนี้แล้ว โดนใจวัยรุ่นนักละคะ (รองเท้าหลวมไปนิดนะคะ)      

Read More »