Home / 2013 / September

Monthly Archives: September 2013

ทรงผมหยิก หยัก ฟู

ทรงผมหยิก

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้เอาใจสาวผมหยิก ผมหยัก ผมฟูกันหน่อยดีกว่าคะ ด้วยการออกแบบทรงผมจากต่างประเทศ ที่รับรองได้ว่าหาดูไม่ได้ง่ายๆในบ้านเราแน่นอนคะ และที่แน่นอนกว่านั้น ถ้าไม่โอนใจหญิงเล็ก ไม่เอามาฝากเพื่อนๆแน่นอนคะ หญิงเล็กเคยเจอเพื่อนๆของหญิงเล็กหลายคนที่มีเส้นผมที่ทางวิทยาศาสตร์เรียกกันว่าเป็นยีนส์เด่น(ใช่ปะเรียนนานมากแล้ว) นั้นก็คือการที่คนเรามีเส้นผมหยิก หยัก ฟู (ตามธรรมชาตินะคะ) แต่เพื่อๆของหญิงเล็กแต่ละคนไม่ค่อยจะสนใจในยีนส์เด่นเหล่านั้นเลย และพยายามเหลือเกินที่อยากให้เส้นผมของพวกเขาตรงยาว สลวยคะ ซึ่งหญิงเล็กก็ไม่ค่อยเห็นด้วยสักเท่าไหรคะ วันนี้ก็เลยหาทรงผม หรือวิธีจัดการกับทรงผม หยิก หยัก ฟู มาฝากเพื่อนๆกันคะ ทรงแรก เรียกได้ว่าเป็นทรงผมหยักแบบมีมุม ถ้าหากว่าหยักธรรมดา หญิงเล็กคงไม่ให้เป็นอันดับแรกแน่นอนที่สุดคะ เพราะงั้นทรงผมทรงแรกของวันนี้จึงเป็นทรงผมหยักแบบมีเหลี่ยมมุม ซึ่งทรงผมหยักทรงนี้เหมาะกับสาวๆทุกรูปหน้าคะ และโอกาสที่จะทำผมลักษณะนี้ ก็เป็นพวกงานเลี้ยงสังสรรค์ งานโรงเรียน ปาร์ตี้ อะไรพวกนี้คะ ทรงที่สอง ฟูธรรมชาติ ถึงจะเป็นฟูแบบธรรมชาติก็เป็นทรงผมฟูที่สวยมากอีหนึ่งทรงคะ เพราะว่าหยิกได้ใจหญิงเล็กไม่น้อยกับทรงผมหยิกทรงที่ 2 ซึ่งทรงผมหยิกทรงนี้เหมาะกับทุกโอกาส ซึ่งในบางโอกาสแนะนำว่าให้รวบสักหน่อยคะ   ทรงผมหยิก ทรงที่ 3 สำหรับทรงที่ 3 แนะนำว่าโอกาสเดียวที่เหมาะสมที่สุดน่าจะเป็นงานแฟนซีนะคะ เพราะทรงผมหยักแบบนี้ ออกแนวแม่มดซะมากกว่า แต่ถ้าใครมั่นก็จัดเต็มเดินห้าง ก็เด่นไม่น้อยเลยละคะ   ทรงผมหยิก ทรงที่4 ตั้งใจให้หยัก นะขอบอก (ไม่ต้องสนใจการแต่งหน้านะ อิอิ) เป็นแนวแฟชั่น ในการใช้ชีวิตธรรมดา หญิงเล็กไม่แนะนำนะคะ เพราะว่าทรงผมแบบนี้ดูแลยากอย่างแรง แต่สำหรับความยากในการจัดแต่งทรงผมก็ต้องเสียเวลาไม่น้อย เพราะงั้นไม่แนะนำคะ  

Read More »

ทรงผมบ๊อบ หน้าม้า

ทรงผมบ๊อบสั้น

สวัสดีคะ ไม่เจอกันหลายวันเลยนะคะติดภารกิจคะ ไม่ต้องงอนนะคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็ก มีทรงผมบ๊อบสั้นสวยๆมาฝากเพื่อนๆ ซึ่งทรงผมบ๊อบหน้าม้าทรงนี้ เป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย โดยเฉพาะในบ้านเรา ทรงผมบ๊อบทรงนี้ก็อยู่คู่กันสาวๆในบ้านเรามายาวนานมากๆคะ แต่ถ้าหากว่าเราไม่เซ็ตทรงให้ดีละก็ ทรงผมบ๊อบหน้าม้าของเราก็จะเป็นทรงผสั้นสาวเซอร์แบบนี้ละคะ วันนี้เราไปลองเซ็ตทรงกันคะ เริ่มด้วยการไดผมด้านหน้าด้วยลมร้อน แล้วใช้หวีม้วนม้วนผมเข้าด้านในดังรูป ซึ่งจะทำให้ผมของเราม้วนเข้าด้านใน และดูพองขึ้น เหมือนกันคะ ด้านข้างก็ทำเหมือนกัน ม้วนผมเข้าหาตัวเองทำให้ผมของเราดูตรง ไม่เหมือนตอนแรกคะ สุดท้ายเมือไดร์ผมจนได้ที่แล้วก็ ชะโลมผมด้วยเจลจัดแต่งทรงผม เพื่อให้ทรงผมบ๊อบหน้าม้าทรงนี้อยู่กับเราไปทั้งวันคะ จะได้สวยทั้งวันไงคะ สำหรับทรงผมบ๊อบสั้นทรงนี้ เป็นทรงผมที่เข้าได้กับสาวๆที่มีหน้ารูปไข่ หน้ารูปหัวใจ หน้าเหลี่ยมคะ ใช้ได้หลายงานคะ ยกเว้นหน่อยก็ ทรงผมรับปริญญานะคะ นอกนั้นได้หมด สวัสดีคะ    

Read More »

ทรงผมยาวม้วน

สำหรับวันนี้เอาใจสาวผมยาวกันสักหน่อย ด้วยวิธีการเซ็ตทรงผมยาวม้วนสวยๆ และทรงผมยาวทรงนี้เหมาะกับทุกรูปหน้า สามารถทำได้กับหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นงานแต่ง การสัมภาษณ์งาน หรือแม้แต่ทำสวยอยู่บ้านก็ยังไหวคะ ก่อนการเซ็ตทรงผม จะเห็นได้ว่าเป็นทรงผมยาวหน้าม้าฟูๆธรรมดาๆ เรามาลองเซ็ตทรงผกันดีกว่าคะ ว่าจะออกมาได้สวยเหมือนที่หญิงเล็กโม้ไว้ในตอนแรกหรือเปล่าคะ เริ่มด้วยการเซ็ตทรงผมด้วยไดเป่าผมให้พอหมาดๆ  ขณะเดียวกันก็ใช้มืออีกข้างกำผมยกขึ้นดังรูปคะ ชโลมผมด้วยเจลจัดแต่งทรงผมแบบอ่อนเพื่อให้อยู่ทรงได้นาน และจัดแต่งทรงได้ง่ายขึ้นคะ ขั้นตอนสุดท้าย จับแยกเส้นผมที่ติดกันเป็นก่อ้นจากการใช้เจลจัดแต่งทรงผมชโลมเส้นผมในขั้นตอนที่ 2 คะ  และการใช้มือจัดเส้นผมแบบนี้ก็ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นคะ หลังจากการจัดแต่งทรงง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน ก็ได้ทรงผมยาวม้วนสวยๆ แล้วละคะ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆของหญิงเล็กนะคะ สำหรับวันนี้ บ๊ายบายคะ  

Read More »

ทรงผมตี๋หล่อ

ทรงผมตี๋หล่อ

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเสนอทรงผมหนุ่มตี๋ตาชั้นเดียวกันสักหน่อยคะ เพราะหลายๆครับเอาแต่ทรงผมเซอร์ ทรงผมทอม ทรงผมเกย์ เดี๋ยวเหล่าอาตี๋เขาจะน้อยใจเอาคะ ก็เป็นทรงผมซอยสั้น ตามแบบฉบับสาวหล่อชอบไว้กัน ลองมาประยุคใช้กับหนุ่มตี๋ผิวขาวตาชั้นเดียว ดูแล้วหล่อบาดใจมวากคะขอบอก ไปดูกันเลยคะ หล่อบาดใจไหมละคะ เรียกได้ว่าทำเอาเพื่อนๆของหญิงเล็กน้ำลายไหลแน่อนคะ เป็นทรงผมเหมาะกับหนุ่มนักศึกษา พนักงานออฟฟิศ นักเรียนนักศึกษา เหล่าเก้งกวางก็จัดได้เลยคะ ทรงนี้ เป็นไงละคะ เช็ดน้ำหมากนิดส์หนึ่งคะ อุอุอุ ก็เป็นอีกหนึ่งทรงผมหล่อที่หญิงเล็กแนะนำอีกหนึ่งทรงคะ หนุ่มตี๋ทั้งหลายใครที่กำลังมองหาทรงผมใหม่ๆอยู่ละก็ ห้ามพลาดเจ้าคะ  

Read More »

ผู้ชายผมฟู ผู้ชายผมหยิก

ทรงผมหยิก

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กเอาวิธีจัดการกับผมหยิกของคุณหนุ่มมาฝากกัน ด้วยการเอารูปทรงผมของเหล่านายแบบผมหยิกมาฝากกัน ไปดูกันนะคะว่าผมหยิกแบบไหนที่เหมาะกับคุณที่สุด สำหรับหญิงเล็กเองถูกใจทุกคน เอ๊ย ทุกทรงคะสำหรับวันนี้ สำหรับทรงผมหยิกทรงแรก บอกได้คำเดียวคะว่าอยากให้หยิกทั้งตัว และก็ให้หยิกทั้งหัวใจเลยคะ หล่อบาดใจใครสนใจทรงนี้ก็ลองดูได้นะคะ ทรงถัดมา ไม่หยิกเท่าไหร่นะคะ แต่ฟูเวอร์คะ หน้าใส ทำทรงผมแบบนี้ก็ดูหล่อเซอร์ดีเหมือนกันนะคะ ไม่เหมาะกับคนผิวค้ำนะคะ จะดูเลอะเทอะคะ เหมาะกับหนุ่มๆที่หล่อใสเท่านั้นเจ้าคะ สำหรับทรงนี้ดูเป็นเข้ม มาดแมนสุดๆ เหมาะกับทุกสีผิว ทุกรูปหน้า โดยเฉพาะหนุ่มที่มีหุ่นล่ำรับรองคะ สาวๆกรี๊ด แบบนี้ก็ดูน่ารักคะ ถ้าผมหยิกหนักๆหน่อย นี่อาจเป็นหนทางที่2 สำหรับคุณแล้วละคะ เพราะทางแรกก็คือ สกรีนเฮดคะ ปิดท้ายทรงผมเดทร็อก ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งวิธีจัดการกับเจ้าผมหยิกๆได้เป็นอย่างดีคะ และเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายทั้งไทยและเทศ ที่สำคัญทรงผมทรงนี้ผมไม่หยิกก็ทำได้คะ แนะนำให้ลองสักครั้งคะ    

Read More »

ทรงผมรับปริญญา

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กมีวิธีการรวมผมสำหรับ โห!! หลายคนเลยเอาใครก่อนดี คนแรกสำหรับสาวผมยาว คนที่สองสำหรับเพื่อนๆที่กำลังจะรับปริญญา เลยคะ หรือแม้แต่สัมภาษณ์งานก็ได้นะคะ เป็นวิธีที่ช่วยให้สาวๆดูเรียบร้อย แต่ด้วยวิธีการที่เอามาฝากกันวันนี้ รับรองว่าไม่ธรรมดาคะ   ก่อนการจัดแต่งทรงผมคะ วิธีการจัดแต่งทรงผมทรงนี้ ขั้นตอนที่ 1 เริ่มด้วยการม้วนผมด้วยโรลม้วนผมไฟฟ้า ที่เราคุ้นเคยคะ โดยการม้วนเข้าด้านในดังรูปคะ ขั้นตอนที่ 2 รวบผมไปด้านหลังด้วยสองมือของเรานี่ละคะ โดยแบ่งผมเป็นสองส่วน ดังรูปคะ ขั้นตอนที่ 3 ใช้ที่หนีบผมหนีบผมไว้ เพื่อให้ง่ายในจัดแต่งทรงคะ โดยปล่อยส่วนข้างใบหูใว้ทั้งสองข้างเลยนะคะ ขั้นตอนที่ 4 ทำการม้วนเส้นผมทีละข้างดังรูป ซึ่งจะเป็นการม้วนจะม้วนเข้าด้านในให้เป็นสันมาถึงบริเวณข้างใบหูดังรูปคะ ขั้นตอนที่5 อีกด้านให้มวนผมลักษระเดียวกันคะ ขั้นตอนที่6 มัดปลายผมไว้ด้านใดด้านหนึ่งแล้วแตใครจะชอบนะคะ ในรูปมัดไว้ด้านซ้ายคะ ไม่ต้องมัดไว้ตรงกลางนะคะเดี๋ยวไม่เก๋และดูธรรมดาไปคะ ขั้นตอนที่ 7 ม้วนปลายผมเข้าด้านใน เพื่อเก็บให้เรียบร้อยยิ่งขึ้นคะ จะได้ไม่กระเซิงนะคะ ขั้นตอนที่ 8 เสร็จแล้วก็จะได้ทรงผมรับปริญญาสวยๆ เก๋ๆไว้ใช้งานแล้วละคะ สำหรับใครที่มีแผนจะรับปริญญาอยู่แนะนำเลยคะ รับรองสวยเวอร์เจ้าคะ  

Read More »

บ๊อบหน้าม้า

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กภูมิใจเสนอ ทรงผมบ๊อบหน้ามาที่รับรองว่าเพื่อนๆไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอนคะ รับรองว่าไมเด็ดจริงๆไม่ใช่หญิงเล็กแน่นอน ไปดูกันเลยดีกว่าคะ อีกหนึ่งทรงผมป๊อบของสาวซ่าตัวจริง แต่แน่นอนทรงนี้เด็ดกว่าทั้งสีสัน และการแต่งหน้าของนางแบบนี่ละคะ   ล้ำสมัยแบบตามกันไม่ทันเลยสำหรับทรงผมป๊อบทรงนี้ เด็ดไม่แพ้ทรงแรก ใครถูกใจจัดไปคะ สำหรับทรงผมทรงนี้ เห็นแล้วอดนึกถึงปลาดุกไม่ได้มีหนวดด้วยคะ อิอิ อย่าว่ากันนะคะ คิดแบบนี้จริงๆคะ โดดจัดแต่ซะจนบางทีมองไม่เห็นความเป็นทรงผมบ๊อบเลยละคะ แต่ดูแล้วก็สวยใช่เล่นเลยทีเดียวโดยเฉพาะสีแดงตรงหน้าม้า ถูกใจหญิงเล็กเป็นที่สุด   สุดท้ายเจ๋งสุดเหวี่ยงเลยคะ สำหรับทรงผมบ๊อบหน้าม้าทรงนี้ ซึ่งเป็นได้ในชีวิตสาวออฟฟิศ ไม่แนะนำสำหรับนักศึกษานะคะ เด๋วจะหาว่าหญิงเล็กไม่เตือนเจ้าคะ

Read More »

ทรงผมหนุ่มเกาหลี

สวัสดีคะ หายไปหลายวันไม่ได้มาอัพเดททรงผมกับเพื่อนเลยคะช่วงนี้ อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝน หญิงเล็กเลยถือโอกาศไปโรงพยาบาลเล่นๆซะหน่อย เพื่อลดอาการไข้หวัดอะคะ ไหนๆกลับมาแล้ววันนี้ก็เลยอดไม่ไหวขอโพสสักหน่อยละกันนะคะ เอาใจหนุ่มๆของหญิงเล็กด้วยทรงผมหนุ่มเกาหลีเท่ห์ๆ ขอบอกว่าอย่างหล่อคะ ทรงผมก็เป็นทรงผมซอยในแบบผมสั้นซอยทั่วไปคะ แต่ถูกปรับแต่งให้เข้ากับหนุ่มๆ ด้วยการซอยสั้นมากๆ แล้วก็จัดแต่งทรงสักหน่อย ง่ายๆก็ดูแล้วละคะ ด้านข้างและด้านหลังไวจร ปล่ยด้านหลังนิดหน่อย ไม่ต้องยาวมากเหมือนรากไซ ด้านหน้าก็ปัดลงมาปิดหัวเหม่งเอาไว้แค่นี้เองคะ ดูกันชัดๆ เผื่อว่าหนุ่มของหญิงเล็กมีแผนจะเปลี่ยนทรงผมอยู่ ทรงนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย เก็บไว้เป็นตัวเลือกอีกสักคน เอ๊ยสักทรงก็ได้นะคะ  สวัสดีคะ  

Read More »