Home / 2013 / August

Monthly Archives: August 2013

ทรงผมสั้น เก๋เวอร์

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเอาใจสาวผมสั้นกันสักหน่อยคะ เผอิญว่าหญิงเล็กไปเจอทรงผมสั้นทรงนี้เข้าโดยบังเอิญคะ แบบว่าถูกใจอย่างแรง เก็บเอาไว้ไม่ไหว ถ้าไม่เอามาฝากเพื่อนๆมีหวังอกแตกตายกันพอดี เล่ามาซะขนาดนี้ไม่รู้ว่าอยากดูกันยังคะ สมมติดว่าอยากดูแล้วนะคะ ไปดูกันเลย เป็นทรงผมสั้นที่เข้าได้กันทุกรูปหน้า อารมณ์ประมาณว่าสาวซ่า สาวแก่น สาวน่ารัก แถมแอบเปรียวนิดๆด้วย ด้วยการซอยผมดานให้แบบหน้าม้าเก๋ไปอีกแบบ ดูเผิญๆเหมือนกับกับบ๊อบหัวเห็ดเหมือนกันนะคะ แต่รูปแบบเป็นผมซอยสั้นมากกว่าคะ เป็นไงคะถูกใจสาวๆผมสั้นกันไหมเอ่ย สำหรับหญิงเล็กเองแล้วละคะ บอกได้คำเดียวคะว่าชอบมว๊ากคะ หวังว่าเพื่อนๆคงถูกใจเช่นกันคะ บ๊ายบายคะ

Read More »

วิธีเซ็ตทรงผม บ๊อบหน้าม้า

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้มาดูวิธีเซ็ตทรงผมยอดนิยมตลอดกาลกันดีกว่าคะ ก็แหมจะไม่ให้บอกว่าเป็นทรงผมยอดนิยมได้ยังไงละคะเพราะเราเห็นทุกยุคทุกสมัยว่าทรงผมบ๊อบหน้าม้าไม่เคยตกเทรนด์กะเขาสักที ไม่รู้ว่าใครน๊าเป็นคนออกแบบทรงผมทรงนี้ หญิงเล็กต้องขอคาราวะหนึ่งจอกแล้วคะ  อิอิ ทรงผมบ๊อบหน้าม้า แม้ว่าจะเป็นทรงผมที่ดูจะเซ็ตง่าย แต่พอเอาเข้าจริงๆแล้วไม่หมูอย่างที่คิดนะคะ เพราะถ้าเซ็ตไม่ดีละก็กระเซอะกระเซองขึ้นมาละก็ ทรงผมที่กึ่งยาวกึ่งสั้นทรงนี้ก็ทำเอาสาวๆเราหมดความมั่นใจไปได้ไม่น้อยเลยนะคะ เพราะงั้นเซ็ตให้ชัวร์ดีกว่าคะไปดูกันเลยคะ   นี่เป็นรูปแบบทรงผมทรงนี้ที่ไม่มีการเซ็ตทรงจะเห็นได้ว่า มันคุ้นตากว่าทรงผมบ๊อบหน้าม้าซะอีก ก็ถ้าทำแล้วไม่เซ็ตทรงดีๆ ก็จะเป็นแบบนี้ละคะ หรือว่ามาทำตามหญิงเล็กด้วยวิธีง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน รับรองสวยเนี๊ยบเวอร์เจ้าค๊าาาาา ขั้นตอนแรก เริ่มด้วยการได้ผมโดยใช้หวีม้วนม้วนผมหน้าม้าเข้าด้านในดังรูปคะ เพื่อให้เส้นผมของเราเรียงตัว และโค้งเข้าหาใบหน้าดังรูปคะ ขั้นตอนที่2 ต่อมาก็ม้วนด้านข้างและด้านหลังเข้าหาตัวเองเหมือนกัน ส่วนนี้จะช่วยให้ผมบ๊อบของเราดูมีโวลุ่ม และดูสุขภาพดี ไม่กระเซิง เพื่อให้อยู่ทรงได้นานๆ ชะโลมผมด้วยเจลแต่งผม โดยให้บีบลงบนฝ่ามือแล้วใช้มือสองข้างถูกันเบาๆคะ   ขั้นตอนสุดท้าย ใช้มือทั้ง สองข้างที่เต็มไปด้วยเจลแต่งผม ประกบทับเส้นผมของเราดังรูปเพื่อไม่เป็นการทำให้ผมที่เราทั้งเซ็ต ทั้งไดร์ ทั้งหวี กลับมาฟูฟ่องเหมือนเดิมคะ ขอรองนะคะว่าอย่ายีเพราะหญิงเล็กรับรองได้ว่าทรงผมบ๊อหน้าม้าทรงนี้จะกลายเป็นทรงผมบ๊อบเซอร์อย่างแน่นอนคะ     เสร็จแล้วก็จะออกมาสวยเวอร์แบบนี้ละคะ ยังไงสาวๆที่ใช้ทรงผมบ๊อบหน้าม้าอยู่ก็ลองไปเซ็ตกันดูนะคะ ไม่ยาก ไม่เกิน 20 นาทีก็สวยแล้วคะคะ บ๊ายบายคะ  

Read More »

ทรงผมแปลก

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้ก็เป็นอีกวันที่หญิงเล็กเอาทรงผมแปลกๆ มาฝากกันอีกครั้งคะ จริงๆแล้ว ไม่อยากจะใช้คำว่าแปลกเลยคะ เพราะมันเหนือกว่านั้นไปมากแล้ว อยากรู้แล้วใช่ไหมละคะ เอาเป็นว่าหญิงเล็กจะเรียงตามลำดับความแปลกในสายตาของหญิงเล็กเลยละกันนะคะ อิอิ   สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาทรงผมแปลกๆ แหวก ประหลาดๆ หญิงเล็กแนะนำเลยคะ แบบว่าถูกใจอย่างแรงคะ ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก http://pinterest.com/lemurdedios/hair/  

Read More »

ทรงผม อินดี้เรียกพี่

สวัสดีคะ วันนี้หญิงเล็กไปเจอทรงผมแบบว่าอินดี้มากมาฝากเพื่อนๆกันคะ ว่ากันว่าเป็นทรงผมที่วิเทจแบบสุดๆ เอาเป็นว่าถูกใจเพื่อนๆแน่นอนคะ  ซึ่งอารมณ์ของทรงผมดูแล้วเหมือนกับว่าดูหนังมองโกลเก่าๆยังไงยังงั้นเลยคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาทรงผแบบอินดี้สุดๆก็จัดเต็มเลยคะ หวังว่าคงถูกใจเพื่อนของหญิงเล็กทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่นะคะ โดยเฉพาะสไตล์การแต่งหน้าแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนคะว่าหน้าเหลี่ยมก็แต่งสวยได้เหมือนกันค๊าา ไตล์โดย : เบนจามิน เบคเกอร์สการ  ถ่ายภาพ: Arkardius Giesek

Read More »

วิธีเซ็ตผมเคลียร์ไหล่

สวัสดีคะสำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเสนอวิธีการเซ็ตทรงผมง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดเพียเพียงขั้นตอนธรรมดาๆ บ้านๆที่หญิงเล็กรับรองว่าใครก็ทำได้เองที่บ้าน แต่ถึงจะเป็นวิธีการเซ็ตทรงง่ายๆแต่รับรองออกมาสวยคะไปดูกันเลย   ก่อนการเซ็ตทรงผม จะเป็นทรงผมยาวเคลียไหล่ หยักเล็กน้อย แบบนี้ละคะ ขั้นตอนแรก เริ่มจากผมที่เปียกพอหมาดๆ ไดด้วยลมร้อนคะ โดยการไดร์ผมให้ใช้มืออีกข้าง(ที่ไม่ได้จับไดร์เป่าผม) อุ้มเส้นผมของเราขึ้นมาดังรูปคะ ทำทีละข้าง ขั้นตอนที่2 เป่าผมจนแห้ง โดยทำขั้นตอนที่ 1 ไปเรื่อยๆคะ ขั้นตอนที่ 3 ชะโลมผมด้วยเจลจัดแต่งทรงผม เพื่อให้ผมอยู่ทรงได้ตลอดวันคะ ขั้นตอนสุดท้าย ใช้มือทั้งสองข้างทาเจบจัดแต่งทรงผมเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติดังรูปคะ   เพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว จะได้ทรงผมที่ใกล้เคียงกับความเป็นธรรมชาติของเราที่สุดแต่สวยกว่า ดูสุขภาพดีกว่า ก็เท่านั้นเอง ลองทำกันดูนะคะไม่ยากคะ หญิงเล็กก็ใช้วิธีนี้ประจำคะ        

Read More »

สีผิวของคุณเหมาะกับสีผมสีไหนกันแน่?

สีผม,สีผิว,การเลือกสีผม

หากคุณกำลังเลือกสีผมที่เข้ากับสีผิวของคุณ คุณมาถูกทางแล้วค่ะ เพราะสีผมที่เหมาะสม จะช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่สว่างและสดใสได้ อีกทั้งยัง สามารถบอกบุคลิกและลักษณะของตัวคุณเองได้หากคุณทราบถึงวิธีการเลือกสีผมที่เข้ากับตัวเองได้มากที่สุดครั้งนี้เรานำเคล็บลับสำหรับการเลือกเฉดสีผมที่เข้ากับตัวเองได้มากที่สุด มาฝากค่ะ สีน้ำตาลเข้มช็อกโกแลต สีโทนเข้มนี้จะทำให้ใบหน้าดูสว่างและอ่อนเยาว์ขึ้นได้ หากอยากเปรี้ยวขึ้นอีกนิดให้ลองทำไฮไลท์เพิ่มเข้าไปอีกสักหน่อย แค่นี้ก็เก๋ขึ้นแล้วแนะนำว่าสาวผิวเข้มอย่าได้พลาดสีนี้เป็นอันขาด สีน้ำตาลประกายแดง ประกายม่วงเหมาะกับสาวผิวขาวเหลืองเป็นที่สุด เพราะจะช่วยปรับผิวหน้าให้มีความสดใส มีชีวิตชีวาแถมยังช่วยขับผิวให้ดูเปล่งปลั่งและเปรี้ยวมากยิ่งขึ้น คาราเมล น้ำตาลประกายทอง สียอดฮิตที่เหมาะกับสาว ๆ ทุกสีผิว เพราะสร้างมิติลูกเล่นให้กับเส้นผมได้หลากหลายแบบอาจดูเซ็กซี่น่าค้นหา หรือดูโฉบเฉี่ยวทันสมัยก็ได้ตามสไตล์ของแต่ละคน สีน้ำตาลอมส้มสาวผิวขาวซีดเหมาะที่สุดในการทำสีเฉดน้ำตาลอมส้ม หรือน้ำตาลอ่อน ๆ เพราะจะช่วยขับผิวให้ดูขาวแบบไม่ซีดเซียว โดดเด่นน่ามองแถมยังช่วยเสริมสร้างบุคลิกให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น ส่วนสีผมที่ไม่ควรทำ คือ สีดำสนิท และสีบรอนซ์ทอง เพราะสีดำจะทำให้ใบหน้าดูเข้มขาดสีสัน ส่วนสีบรอนซ์จะทำให้ดูป่วยและโทรมในเวลาที่ไม่แต่งหน้าทราบเคล็บลับสำหรับการเลือกสีผมกันแล้ว สาวๆ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปลองทำตามกันดูรับรองว่าสามารถเปลี่ยนลุคเสริมบุคลิกให้คุณดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน *ภาพ: google / globalfashionreport.com    

Read More »

วิธีเซ็ตทรงผมยาว หน้าม้า

สวัสดีคะ ไม่รู้เป็นยังไง 2-3 วันมานี้รถดูติ๊ดติดนะคะ หญิงเล็กมาเขียนบทความช้าทุกวันเลย ไม่รู้ว่าเพื่อนๆของหญิงเล็กมีใครรออ่านเรื่องๆราวที่หญิงเล็กเอามาฝากกันหรือเปล่าน๊าาาา สำหรับวันนี้ หญิงเล็กมีวิธีเซ็ตทรงผมยาวหน้าม้าง่ายๆมาฝากกันคะ ซึ่งทรงผมยาวทรงนี้ เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่มีวิธีเซ็ตผมให้เลือกมากมาย แต่วันนี้หญิงเล็กเอาวิธีเซ็ตแบบ เบสิคมากๆนั้ก็คือเซ็นให้ดูเป็นทรงผมยาวหน้าม้าเหมือนเดิมเลยคะ หุหุหุ งงไหมนิ!!!   ก่อนการเซ็ตทรง จะเห็นได้ว่าดูแล้วไม่สวย ลักษณะเหมือนผมเสียซะด้วยคะ แบบนี้หนุ่มๆไม่มองแน่ๆเลย มาเซ็ตทรงให้สวยกันดีกว่าคะ ขั้นตอนแรก เริ่มจากกาหวี แล้วใช้หวีม้วนม้วนเข้าด้านในเพื่อให้ผมดูมีโวลุ่ม ไม่บานเหมือนตอนแรกคะ   ชะโลผมด้วยโลชั่นบำรุงเส้นผม เพื่อให้เส้นผมดูสุขภาพดี และอยู่ทรงได้นานขึ้นกว่าผมแห้งคะ   การทาโลชั่นบำรุงเส้นผม ให้ใช้มือทั้งสองขางประกับกัน หนีบเส้นผมดังรูป เพื่อไม่ให้เสียทรงคะ ห้ามยีเด็ดขาดคะ เสร็จแล้วคะ ก็เป็นการเซ็ตผมแบบพื้นๆ ง่ายๆ สำหรับสาวผมยาว โดยเฉพาะคะ ไม่ต้องดัดแปลงให้แตกต่างไปจากตอนที่เราไปทำมาจากร้านคะ

Read More »

เทรนด์ทรงผมสั้น ปีหน้า

ทรงผมสั้น

สวัสดีคะ หญิงเล็กหายไปหลายวันเลยนะคะไม่ได้เอาเรื่องราวทรงผมดีๆ สวยๆ มาฝากเพื่อนๆ วันนี้หญิงเล็กหญิงเอาทรงผมสั้นที่ไปบนบนเว็บไซต์โซเชียลแห่งหนึ่ง มาฝากกัน ว่าเป็นเทรนด์ทรงผมสั้นที่จะมาแรงในปีหน้า เขาว่างั้นนะ แต่หญิงเล็กว่าไปดูกันเลยดีกว่าคะ ดูเรียบแต่สีสันโทนพาสเทล ดูแล้วก็น่ารักไปอีกแบบ อาจจะเป็นทรงผมที่แปลกสักหน่อยในปีนี้ แต่ไม่แน่นะคะ ปีหน้า อาจจะมาแรงใครจะรู้คะ เป็นรูปแบบทรงผมสั้น สลับกับยาวเป็นจุดๆ ดูมีลูกเล่น สวยราวกับนกนางแอ่นยังไงยังงั้นค๊าาาาา เป็นทรงผมสั้นแบบสาวหล่อ  โชวหน้าคมๆ ของนางแบบได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสีเขียวพาสเทลนี้ นาจะมาแรงไม่น้อยคะ สุดยอดทรงผมสั้นของสาวมั่นที่น่าจะมาแรงอีกหนึ่งทรงในปีหน้า การจัดแต่งทรงดูแล้วเฉี่ยว เปรี้ยว มั่นใจ แต่ก็ยังคงความสวย อีกหนึ่งทรงผมที่คาดว่าจะมาแรงคะ    

Read More »