Home / 2013 / July

Monthly Archives: July 2013

ทรงผมแบบว่า ไม่ธรรมดา

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กภูมิใจเสนอทรงผมที่ “แบบว่า ไม่ธรรมดา” ก็ที่บอกว่าไม่ธรรมดานี่ระดับ 9 เลยละคะ คือไม่ธรรมดามากๆ ซึ่งแต่ละทรงผมที่เอามาฝากกันในวันนี้ หญิงเล็กขอเตือนคะว่าดูได้อย่างเดียว แต่ถ้าใครที่กล้าที่จะทำทรงผมเหล่านี้ หญิงเล็กขอยกนิ้วให้ 2 นิ้วเลยคะ  ไปดูทรงผมทรงแรกกันเลยคะ สำหรับทรงแรกไม่ธรรมดาทั้งทรงผม สีผม โดยเฉพาะวิธีการเขียนคิ้วของนางแบบเขาล้ำจริงๆ ล้ำไปไกลเลยละคะ ใครสนใจจัดเต็มแล้วถ่ายรูปแชร์ ให้หญิงเล็กดูด้วยนะคะ   สำหรับทรงผมไม่ธรรมดาทรงที่ 2  ด้วยเทคนิคการจัดแต่งทรงผม และการทำสีผมที่ไม่ธรรมดา เอาเป็นว่าฝีมือขั้นเทพของช่างทำผมเกินบรรยาย แต่… ตัดสินใจกันเอาเองคะว่าจะใช้บริการกันหรือเปล่าจ้า   ทรงผมไม่ธรรมดาทรงที่ 3 ให้อารมณ์แบบซามูไร ใครที่ชอบแนวนี้จัดไปคะ ทังสีผมและการจัดแต่งทรงผมไม่แพ้ด้านบนคะ ทรงนี้   สำหรับทรงผมไม่ธรรมดาทรงนี้อยู่บนพื้นฐานของความจริงขึ้นมาหน่อยคะ ความยากของการจัดแต่งทรงอยู่ในระดับสูงคะ สวยถูกใจใช้งานได้จริงๆ ไม่ธรรมดาคะ   แวบแรกที่มองเห็นหญิงเล็กก็อยากจะชวนไปทำนา ทำไร่แถวบ้าน เพราะทรงผมแบบนี้ไม่ต้องใส่หมวกให้เสียเวลาคะ ลุยได้เลยไม่รู้ว่า ช่างทำผมกลังดำหรือเปล่าไม่รู้นะคะถึงได้เสกทรงผมทรงนี้ออกมาให้น้องนางแบบคนนี้คะ ไม่ธรรมดาจริงๆคะ ทรงผมไม่ธรรมดาทรงสุดท้ายที่เอามาฝากกันในวันนี้ ถูกใจหญิงเล็กที่สุดตรงที่มีหางนกยูงติดมาด้วย นี่แหละ ด้วยทรงผมฟูหยิกแบบสุดๆ ดูแล้วหลายคนคงอดไม่ได้ที่จะขอใช้มือสางทรงผมทรงนี้เพื่อช่วยเอาเจ้านกยูงออกมาให้ได้ยังไงยังงั้นเลยละค๊าาาา

Read More »

ทรงผมทอม อย่างหล่อ

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเอาใจเหล่าทอมบอยด้วยทรงผมซอยสั้น ม้วนหน่อยๆน่ารักที่สุดคะ หรือว่าหนุ่มแท้ๆ อยากจะลองก็สามารถทำกันได้ซึ่งก็ไม่ถือว่าแปลกอะไรคะ แต่อาจจะต้องเสียเวลาเซ็ตทรงกันสักหน่อย แต่หนุ่มๆสมัยนี้ก็สำอางจนแทบจะแยกไม่ออกอยู่แล้วนิคะว่าชายจริงหรือว่าเก้งกวางคะ ทรงผมซอยสั้นทรงนี้ จะมีจุดเด่นตรงที่มีการดัดการม้วนให้ดูมีมิติมากกว่าทรงผมซอยตรงธรรมดาๆ เหมาะกับทุกรูปหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ค่อนข้างจะมีกรามสามารถพรางได้ดีเยี่ยมนะคะขอบอก รายละเอียของทรงผมดูแล้วเยอะมากคะ ด้านข้างจะมีการไว้จรยาว ด้านหลังไว้เป็นไรผม ส่วนอื่นๆมีการดัดม้วนเสริมความเป็นหนุ่มเซอร์ แต่เนี๊ยบเวอร์เลยคะ ส่วนด้านหน้าไว้ลักษณะเหมือนหน้าม้าลงมาปิดหน้าผากจนมาถึงบริเวณคิ้วทั้ง 2 ข้างคะ ส่วนเรื่องของการตัด แต่งทรงแบบไหนนั้นไปดูกันเลยคะ 1. ด้านหน้า ความยาวจากตีนผม(หน้าผาก) ความยาวประมาณ 10 Cm. 2. ด้านข้าง วัดจากส่วนที่ 1 มีความยาว ประมาณ 12 Cm คะ 3. จากตรงกลางศีรษธ ความยาวโดยรวม 26 Cm คะ (เป็นความยาวแบบซอยนะคะ คือต่อเป็นส่วนเดียวกัน ไม่ใช่เส้นผมยาว 26 Cm คะ) สำหรับใครที่กำลังมองหาทรงผมสวยไว้เปลี่ยนลุคอยู่ละก็ นี่เป็นอีกหนึ่งทรงผมสั้นที่หญิงเล็กแนะนำคะ โดยเฉพาะหนุ่มทอมบอยรับรองว่าสาวๆกรี๊ดแน่นอนคะ คอนเฟิร์ม   รูปภาพทรงผมสวยๆจาก : gabalnara.com

Read More »

การมัดผม สำหรับเด็กสาว

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเสนอรูปแบบการรัดผมสำหรับเด็กสาวๆ ที่กำลังจะก้าวสู่การเป็นวัยรู่น เด็กรุ่นนี้จะเริ่มสนใจเรื่องความสวยงามทั้งการแต่งหน้า แต่งตัว และที่ขาดไม่ได้ทรงผมก็เหมือนกันคะ ซึ่งบางครั้งคนเป็นแม่ หรือพี่ ก็ต้องช่วยลูกสาวคนสวยในการจัดแต่งทรงผมด้วย ว่าแต่เอ๊… แล้วทรงผมแบบไหนจะเหมาะกับพวกเขาละคะ???? เอาเป็นว่าดูเว็บหญิงเล็กดอทคอมพอเป็นไอเดียร์ดีกว่าคะ ที่สำคัญทรงผมที่เว็บหญิงเล็กนี่ อินเทรนด์ทุกทรงคะ ลองมาดูกันดีกว่าคะ สำหรับทรงผแรกก็เป็นการรวบผมง่ายๆ ซึ่งนางแบบของเราก็ต้องผมยาวสักหน่อย ม้วนไปไว้ด้านบน จะซ้ายหรือขวาก็ได้คะ แล้วแต่จะสะดวก  ทำแล้วเพิ่มความน่ารักให้นางแบบตัวน้อยของเราได้ดีคะ   สำหรับนางแบบผมสั้น การติดกิ๊ฟหนีบผม แบบนี้ก็ไม่เชยนะคะ อย่างว่าเด็กทำอะไรก็น่ารักไปซะหมด ซึ่งทรงผมแบบนี้จะเหมาะกับหนูๆที่เริ่มเข้าโรงเรียนแล้วคุณครูจะให้ตัดผมสั้น แต่งแบบนี้ก็น่ารักใช่เล่นคะ   การมัดผมแบบนี้ยเรียกว่าแบบจุก หรืออาจเรียกว่าการมัดดังโงะ แต่จะแบ่งจะเป็น 2 ข้างเท่าๆกัน ดูแล้วทะมัดทะแมงพร้อมซนเป็นที่สุดคะ  น่ารักใช่ไหมละคะ   การมัดแกะ เป็นอีกหนึ่งวิธีจัดการกับนางแบบตัวน้อยที่ผมไม่ยาวมาก ซึ่งผมที่ยาวขนาดนี้จะทิ่มตาทิ่มปากพอดี๊พอดีคะ และการมัดแกะก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีรัดผมยอดนิยมอีกหนึ่งทรงคะ   สุดท้ายสำหรับผมที่ยาวมากๆ การมัดรวบแบบหางม้าแบบนี้ก็ทำให้ดูน่ารัก และดูเป็นสาวสวยมากขึ้น ซึ่งการรัดผมแบบนี้ เชื่อว่าเพื่อนๆของหญิงเล็กทุกคนที่ไว้ผมยาวน่าจะเคยทำมาแล้วทุกคนคะ   รูปภาพจาก : http://www.craftinessisnotoptional.com

Read More »

ทรงผมผู้ชาย เซอร์แต่เนี๊ยบเวอร์

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะหน้าตาของนายแบบหรือว่าทรงผมกันแน่ที่ทำให้หนุ่มคนนี้น่ามองอย่างที่สุด เอาเป็นว่าให้หนุ่มชาวไทยไปลองทำกันดูจะได้รู้ว่าเป็นเพราะหน้าตาหรือว่าทรงผมกันแน่คะ ก่อนอื่นเลยต้องสวัสดีเพื่อๆของหญิงเล็กทุกคนเลยนะคะ หยุดหลายวันไม่ได้อัพเดทบทความให้เพื่อนๆได้อ่านเลย อย่าว่ากันนะคะ ก็แหมหยุดหลายวัน หญิงเล็กก็อยากไปลั๊นลากะเขาบ้าง แล้วเพื่อนๆไปเที่ยวไหนกันบ้าง โพสรูปให้ดูให้ชมกันบ้างนะคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเสนอทรงผมสั้นสำหรับหนุ่มๆ ที่กำลังมองหาทรงผมที่จะช่วยเสริมความหล่อกันสักหน่อยคะ เป็นทรงผมที่ดูเซอร์ๆ การเซ็ตทรงที่ดูเป็นธรรมชาติแต่ดูแล้วเนี๊ยบเวอร์คะ เหมาะสำหรับน้องๆนักศึกษา หรือหนุ่มๆออฟฟิศก็ได้คะ หรือเก้งกวางจะทำอันนี้ก็ยังไม่ดูชัดเจนเกินไป เอาเป็นว่าเหมาะกับทุกคนคะสำหรับทรงผมสั้นทรงนี้ รูปแบบทรงผมจะเป็นทรงผมซอยที่ใช้เทคนิกการการซอยแทนการจัดแต่งทรง ทำให้รูปแบบของทรงผมนี้อยู่ได้นานแบบเป็นธรรมชาติคะ วิธีการเซ็ตทรงก็่งายๆ เพียงแค่ใช้มือทาเจลจัดแต่งทรงผมแบบแข็งปานกลาง แล้วยกผมขึ้นแล้วใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้งก็เพียงพอแล้วละคะ สำหรับรูปหน้าทรงผมซอยทรงนี้เหมาะกับกนุ่มที่มีรูปหน้าแหลม หรือหน้ารูปหัวใจเป็นพิเศษ แต่รูปหน้าอื่นๆก็สามารถทำได้ (หล่อไม่หล่ออีกเรื่องหนึ่งคะ) สำหรับหนุ่มๆคนไหนกำลังมองหาทรงผมใหม่ๆอยู่ละก็ นี่เป็นอีกหนึ่งทรงที่ไม่ควรพลาดคะ หญิงเล็กรับประกันความหล่อ(เฉพาะทรงผม)คะ สำหรับใครที่ไปจัดเต็มมาแล้วละก็ โพสผ่าน  facebook ให้ชมกันบ้างนะคะ ขอบคุณคะ

Read More »

ทรงผมเด็ก และการจัดแต่ง

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเสนอทรงผมเด็กหลากหลายทรง ทั้งยุโรป เอเซีย หรือแม้กระทั่งแอฟฟริกา ใครที่เป็นคุณพ่อคุณแม่และอยากได้ทรงผมน่ารักๆให้กับลูกตัวน้อยอยู่ละก็ลองจิ้มดูนะคะ เป็นทรงผมน่ารักๆ สำหรับสาวผมหยิก มันเป็นลอนๆ เหมือนเดทร็อคยังไงยังงั้น สุดท้ายรัดด้วยที่รัดผมหลากสีสันขาร็อคตัวน้อยไม่ควรพลาดคะ   ทรงผมหน้าม้าผมเปีย สองข้าง ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ทำแล้วก็ยังดูน่ารักไม่เคยเปลี่ยน สามารถทำได้เองง่ายๆ สิทธิพิเศษสำหรับสาวผมยาวเท่านั้นคะ   ทรงผมซอยสั้นทรงนี้ไม่เพียงแต่นักร้อบเกาหลีเท่านนั้นนะคะที่ทำแล้วดูดี เด็กตัวน้อยน่ารักๆ ทำแล้วก็ดูหล่อขึ้นเป็นกองเลยคะ แต่ทรงผมแบบนี้อาจทำให้ปลายผมทิ่มตาเจ้าตัวน้อยนี้ได้ เพราะงั้นควรรักษาความสะอาดให้ดี หรือไม่ก็ตัดอย่าให้ยาวถึงตาของหนูๆเขานะคะ   สำหรับหนูที่ผมยังไม่ยาวพอที่จะทำทรงผมทรงอื่นๆได้ หญิงเล็กก็แนะนำหมวกแบบพุ่มดอกไม้อันนี้ก็เสริมความน่ารักให้เจ้าตัวน้อยได้ไม่น้อยเลยนะคะ   ถัดมาก็ที่คาดผมรูปดอกไม้อันใหญ่ ซึ่งเป็นที่คาดผมแบบรัดเบาๆ จึงไม่ทำให้เด็ดๆรู้สึกเจ็บหรือรัดเกินไป ใส่แล้วนึกถึงลูลู่ ลาล่า เลยนะคะเนี้ย หมวกทรงผ้าโพกหัวของชาวเกาหลี แบบนี้ก็น่ารักดีเหมือนกัน แถมยังเกาะเทรนด์เกาหลีซะด้วยน่ารักดีใช่ไหมละคะ   สุดท้ายไม่ว่าจะทำทรงไหน หรือประดับด้วยอะไรที่พวกเขาต้องการที่สุดน่าจะเป็นความสะบาย ไม่ทำให้รำคาญ เพราะเด็กๆไม่ว่าจะทำทรงผมทรงอะไร ประดับด้วยอะไรพวกเขาก็ยังน่ารักน่าเอ็นดูเสมอ คะ   รูปภาพทั้งหมดจาก : http://pinterest.com/parisdidari/kids/

Read More »

ทรงผมสั้น สีสันบาดใจ

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กมีอีกหนึ่งทรงผมสั้นที่สีสันสุดเร้าใจ ซึ่งน่าจะเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่สาวไทยได้เพียงมองคะ ด้วยสีสันขนาดนี้ถ้าใครทำก็ไม่รู้ทางบ้านจะว่าไง เพราะงั้นก่อนที่สาวใจกล้าคนไหนจะลองละก็ คงต้องชั่งใจกันสักหน่อยคะ ไปดูกันเลยคะ สำหรับทรงแรก ออกแนวสาวพั้ง แต่จะใช้โทรสีเหลืองแบบสุดขั้ว บวกับลวดลายสะดุดตา ถึงจะต้องบอกว่าถูกใจหญิงเล็กที่สุดแต่ก็คงใจกล้าไม่พอคะ อีกหนึ่งทรงผมสั้น ที่ออกแนวสาวมั่น สีสัดไม่ได้ลดน้อยไปกว่าทรงผมทรงแรกสักเท่าใดนัก แต่ยังอยู่บนความเป็นไปได้คะสำหรับทรงผมทรงนี้ ทรงผมสั้นทรงต่อมา มองแล้วก็นึกถึงหมู่บ้านบางระจัน ซึ่งคุ้นตาสาวไทยมากๆอีกหนึ่งทรง และก็ไม่แน่ว่าทรงผมสั้นจะกลับมาฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอีกก็เป็นได้คะ ใครจะเลือกทำทรงไหนก็จิ้มกันเอาเองเลยนะคะ ส่วนตัวหญิงเล็กขอบายคะ ผู้ปกครองไม่เซ็นต์ผ่าน ถ้าทำไปมีหวังบ้านแตกกันพอดี ใครที่ได้รับไฟเขียวด้านทรงผมละก็จัดไปคะ   รูปภาพทัั้งหมดจาก : http://pinterest.com/lemurdedios/hair/

Read More »

ทรงผมยาวม้วน

ทรงผมยาวเป็นทรงผมที่มีวิธีการเซ็ตทรงเยอะมากๆ เป็นข้อได้เปรียบของสาวผมยาวเลย ไม่ว่าอยากจะทำทรงผมแบบไหนก็สามารถทำได้ไม่ว่าจะเป็นการดัดหยิก การม้วน การมัดรวบ การมัดผมดังโงะ หรือแม้กระทั่งทรงผมสั้นก็สามารถหาวิกมาสวมได้โดยที่ไม่ต้องตัดผมคะ เว้นเสียแต่ว่าเราจะรำคาญมันจริงๆคะ   ก่อนการเซ็ตทรงผม จะเป็นทรงผมยาวธรรมดาๆที่เราเห็นกันทั่วไปคะ และทรงผมยาวแบบนี้ถ้าหากว่าเราไม่เซ็ตทรงผมละก็ ยุ่งเป็นเป็นฝอยขัดหม้อได้เลยละคะ วันนี้เรามาดูอีกหนึ่งวิธีการเซ็ตทรงผมยาวทรงนี้กันคะ   ขั้นตอนที่ 1 ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทรงผมยาวจะเซ็ตทรงได้ง่ายๆเพราะฉนั้นก่อนการเซ็ตทรงผมเราควรชะโลมผมด้วยโลชั่นบำรุงเส้นผมซะก่อน เพื่อจะได้จัดทรงได้ง่ายๆคะ   ขั้นตอนที่ 2 การชะโลมผมด้วยโลชั่นบำรุงเส้นผมสำหรับผมยาว ควรแบงผมยาวออกเป็น 3 ส่วน คือส่วนแรก โคลนผม ส่วนกลางเส้นผม และปลายผม ให้ชะโลมเส้นผมเพียงส่วนที่ 2 และ 3 เท่านั้นคะ   ขั้นตอนที่ 3 ม้วนผมด้วยโรลม้วนผมไฟฟ้า แบบที่เราเคยใช้กันนั้นละคะ โดยเริ่มจากเส้นผมด้านบนก่อน ม้วนแบบตั้งฉาก 90 องศาเข้าด้านใน ดังรูปคะ ไม่ต้องลอนใหญ่มากคะ   ขั้นตอนที่ 4 ม้วนผมด้านลางแบบแนวราบ หรือตั้งจากกับเส้นผม และม้วนออกด้านนอกดังรูปคะค่อยๆม้วนจนทั่วทั้งหมดของเส้นผมเลยคะ เมื่อเซ็ตทรงผมครบทั้ง 4 ขั้นตอนแล้วจะได้ทรงผมสวยแบบนี้คะ เพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ทำได้ไม่ยากที่บ้านก็สามารถจัดแต่งทรงผมสวยราวกับผ่านมือช่างฝีมือดีทำผมให้เลยละคะ แถมทรงผมยาวม้วนทรงนี้ยังเข้าได้กับทุกรูปหน้า และแน่นอน ทำได้ทุกกิจกรรม เทศกาล ทำได้ทุกสาขาอาชีพ      

Read More »

ทรงผมยาวม้วน อย่างง่าย

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเสนอ ทรงผมยาวม้วนอย่างง่าย ง่ายขนาดที่ใช้แค่ไดเป่าผมอันเดียวยังสามารถเซ็ตทรงผมให้ออกมาสวยได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยละคะ หลายคนคงสงสัยแล้วใช่ไหมละว่าจะม้วนผมได้ยังไงโดยใช้แค่ไดเป่าผมแค่อันเดียวคะ เดี๋ยวได้รู้กันแน่นอนคะ   ก่อนการเซ็ตทรงผมก็ต้องบอกว่าไม่เลวนะคะสำหรับทรงผมทรงนี้ แต่จะติดที่ถ้าหากว่าเราไม่ทำการเซ็ตทรงผมทรงผมทรงนี้จะดูยุ่งเหยิงเกินธรรมชาติ เรามาลองเซ็ตทรงกันดีสักหน่อยรับรองว่าสวยขึ้นเป็นกองเลยเจ้าค๊าา ขั้นตอนแรก ก่อนการเซ็ตทรงพรมน้ำให้ผมเปียกสักหน่อยเพื่อให้การเซ็ตทรงผมทำได้ง่ายขึ้นคะ   ขั้นตอนที่ 2 แบ่งผมออกเป็นสองส่วนเท่าๆกันคะ(ซ้ายกะขวา) จากนั้นใช้นิ้วมือของเราบิดผมแล้วใช้ไดเป่าลมร้อนไปพร้อมๆกัน ทำไปจนกว่ามือของเราจะทนความร้อนไม่ไหวนั่นละคะ อย่าถึงขั้นให้มือไหม้พองกันละ บางคนบอกกลัวไม่สวย อันนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนนะคะ   ขั้นตอนที่ 3 ใช้เจลจัดแต่งทรงผมชะโลมเส้นผมของเราหลังจากที่ไดร์ผมเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้อยู่ทรงได้นาน จะได้สวยตลอดวันคะ   ขั้นตอนสุดท้าย ยีผมที่ติดกันเป็นก้อนจากการใช้เจลจัดแต่งทรงผม เพื่อจะได้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และทำให้เส้นผมดูสุขภาพดีอีกด้วยคะ หลังจากลองเซ็ตทรงดูแล้วสวยขึ้นเป็นกองเบ่อเร่อเลยละคะ และทรงผมยาวทรงนี้เข้าได้กับทุกรูปหน้า ทุกกิจกรรมคะ เพราะงั้นไม่ว่าสาวหน้าเหลี่ยมทำงานเลขา หรือสาวหน้าหวานทำงานออฟฟิศ ก็สามารถใช้บริการทรงผมยาวทรงนี้ได้ไร้กังวลคะ

Read More »

ทรงผมซอยสั้นของหนุ่มหน้าใส

สวัสดีตอนดึกคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเสนอทรงผมซอยสั้นสำหรับหนุ่มๆกันสักหน่อยนะคะ เพราะทรงผมซอยสั้นทรงนี้เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากมายในบ้านเรา และประเทศผู้นำแฟชันของเอเชียอย่างญี่ปุ่มและเกาหลีใต้ ซึ่งจะเห็นได้จากดารานักร้องหลายๆคนก็เคยทำทรงผมทรงนี้ไม่เว้นแม้กระทั่งหนุ่มเรนก็เอากะเขาด้วย หญิงเล็กก็เลยถือโอกาศเอาทรงผมซอยสั้นทรงนี้มายั่วน้ำลายหนุ่มซะเลย โดยทรงผมซอยสั้นทรงนี้ เข้าได้กับทุกรูปหน้า ไม่ว่าจะหน้า แหลม หน้ามีกราม หน้าหล่อ โดยเฉพาะหน้าใสๆนิ ทำแล้วจะดูดีเป็นพิเศษเลยละคะ ไปดูวิธีการเซ็ตทรงผมซอยสั้นทรงนี้กันเลยคะ เริ่มจากทรงผมซอยสั้นเรียบๆ แบบนี้ละคะ แล้วเริ่มหวียกขึ้นด้านบนและใช้ไดเป่าลมร้อนเป่าให้พองขึ้นตามลำดับคะ   เมื่อไดร์ผมจำได้ที่แล้ว คราวนี้เรามาเริ่มจัดแต่งทรงตามขั้นตอนที่ 6-10 กันเลยคะ แนะนำให้ใช้เจลแต่งผมแบบกลางก็พอนะคะสำหรับการเซ็ตผมซอยสั้นทรงนี้ พอได้ทรงผมตามรูปแบบที่ต้องการแล้ว เราก็ใช้เจลจัดแต่งทรงผมด้านหน้าและด้านข้างคะ บีบจับกลุ่มเส้นผม เพือเพิ่มมิติให้กับทรงผมดังรูปคะ ต่อด้วยด้านหลัง ซึ่งส่วนล่างของทรงผมจะเห็นว่าเรียบติดกับต้นคอเลยนะคะ นีเป็นเอกลักษณ์ของทรงผมทรงนี้เลยละคะ ส่วนขั้นตอนอื่นๆก็ทำคล้ายๆกันกับขั้นตอนที่ 11-15คะ สุดท้ายเก็บรายละเอียดใตจุดต่างดังรูปคะ เพือให้ได้ทรงผมซอยสั้นที่สวย และดูเป็นธรรมชาติ จะเห็นได้ว่าขั้นตอนการเซ็ตทรงผมยิบย่อยมากกว่าทรงผู้หญิงเซะอีกนะคะเนี้ย กว่าจะได้ทรงผมหล่อๆ แบบนี้ใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยนะคะ ถ้าหากว่าหนุ่มๆคนไหนมีเวลาเหลือมากพอก็ลองหัดเซ็ตทรงกันดูคะ  25 ขั้นตอนย่อยๆ รับรองทำออกมาแล้วหญิงกรี๊ดแน่นอนเลยคะ แต่ถ้าไม่มีใครกรี๊ดละก็บอกหญิงเล็กนะคะ เดี๋ยวหญิงเล็กจะกรี๊ดๆๆให้เองก็ได้ค๊าา “รับผิดชอบดีไหมละ อิอิ”

Read More »

ทรงผมม้วนเคลียไหล่

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้หญิงเล็กขอเสนอ วิธีเซ็ตทรงผมม้วนเคลียไหล่ กระซิบเบาๆว่า ไฮโซมั๊กๆ ทรงผมทรงนี้ได้รับอิธิพลมาจากดาราเกาหลีหลายๆคนไม่ขอยกตัวอย่างนะคะ จำไม่ได้ ทำให้ทรงผมเคลียไหล่ทรงนี้ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะในบ้านเราคะ (แถวบ้านหญิงเล็กด้วยคะ) คุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี หญิงเล็กเองก็เคยทำคะพูดจริงๆ แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าออกมีสวยเหมือนในรูปไหมนะคะ อิอิ เราไปดูวิธีการเซ็ตกันดีกว่าคะเดี๋ยวหญิงเล็กจะนอกเรื่องไปไกลเนอะ[email protected]! ก่อนการเซ็ตทรง แบบนี้คุ้นตามากกว่าตอนหลังเซ็ตแน่นอนคะ เพราะว่าสาวๆบ้านเราชอบทำผมแต่ไม่ค่อยชอบเซ็ตทรงผมกันสักเท่าไหร แค่หวีๆก็พอแล้ว “บางครั้งไม่หวีด้วยคะถ้าเอาตัวเองเป็นหลักคะ” ขั้นตอนแรก หวีผมด้วยหวีม้วน พร้อมทั้งใช้ไดเป่าผม เป่าลมร้อนไปด้วยเพื่อให้ผมของเราเรียบ และดูมีโวลุ่มมากขึ้นคะ ขั้นตอนที่ 2   ชะโลมผมด้วยเจลจัดแต่งทรงผม เพื่อให้อยู่ทรงได้นาน และง่ายในการจัดแต่งทรงคะ ขั้นตอนที่ 3 เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ และดูมีมิติมากขึ้นให้แยกเส้นผมที่ติดกันเป็นก้อนออกจากกัน และจับกลุ่มเส้นผมใหม่ให้เป็นขนาดเล็กๆ และดูเป็นลอนสวยๆคะ จะเห็นได้ว่าหลังจากการจัดแต่งทรงผมด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆ  นางแบบของเราดูสวยไฮโซเป็นคุณหนูสูงศักดิไปเลยคะ ใครที่อยากสวยน่ารักแบบนางแบบนี้ ลองไปเซ็ตทรงกันดูคะ อย่าปล่อยผมเป็นอาซิมเฝ้าบ้านนะคะ เดี๋ยวขายไม่ออกไม่รู้ด้วยนะ อิอิ ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : www.lucido-l.jp

Read More »