Home / 2013 / May

Monthly Archives: May 2013

วิธีเซ็ต ทรงผมเคลียไหล่ หวานๆ

ทรงผมเคลียไหล่

ทรงผมเคลียไหล่ หวานๆ อีกหนึ่งทรงผมที่ถูกบรรจุไว้ในคลังทรงผมของหญิงเล็กสำหรับวันนี้คะ ทรงผมเคลียไหล่ทรงนี้ เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ได้รับความนิยมมากๆในบ้านเราคะไม่ว่าจะสาวน้อยสาวใหญ่ นักเรียน นักศึกษา ประมาณว่าคิดอะไรไม่ออก ก็บอกช่างเอาเคลียไหล่ทรงนี้ละคะ ก่อนการเซ็ตทรง ยิ่งจะเห็นว่าคุ้นตามากเข้าไปอีก ก็เพราะว่าสาวๆที่ทำทรงผมทรงนี้ไม่ชอบเซ็ตผมคะ มายังไงไปยังงั้น อย่างหรูสุดก็หวีลวกๆใช่ไหมละคะ ไม่ดีๆ วันนี้เปลี่ยนใหม่ แบบว่าเซ็ตให้สวยขึ้น แจ่มขึ้นจากที่เคยเป็นกันดีกว่าค๊าา ขั้นตอนการเซ็ตทรงผมเคลียไหล่ ขั้นตอนแรก ขั้นตอนแรก ใช้หวีม้วนหวีโดยม้วนเข้าด้านในดังรูปคะ เพื่อให้ปลายผมม้วนเข้า และผมดูพองขึ้น แต่เพียงเล็กน้อยนะคะ   ขั้นตอนที่ 2  ใช้หวีม้วนเหมือนกับขั้นตอนที่เหนึ่ง แต่ว่าเป็นการไดผมนะคะ ซึ่งการไดผมจะช่วยให้ผมดูมีโวลุ่ม เรียบ สวย ดูสุขภาพดีขึ้นคะ   ทรงผมที่ 3 ขั้นตอนสุดท้าย ชโลมผมด้วยเจลจัดแต่งทรงผมแบบอ่อนโดยการทาเจลจัดแต่งทรงผมลงบนฝ่ามือแล้วค่อยๆลูปไปตามเส้นผมของเราคะ เพื่อให้ผมที่เราทั้งหวีทั้งได อยู่ทรงได้นานขึ้น สวยนานขึ้น เสร็จแล้วง่ายๆอย่างนี้ละคะ ไม่ต้องคิดมาก เพียง 3 ขั้นตอนอ่านทีเดียวก็จำได้กันหมดแล้ว ไม่ยากอะไรเลยไม่เชื่อก็ลองดูสิคะ แต่รับรองว่าสวยงามไม่แพ้ทรงผมที่เซ็ตยากๆหลายๆทรงเลยละคะ ยังไงไปลองเซ็ตดูนะคะง่ายจริงๆค๊าาา

Read More »

สกินเฮด ของใครจี๊ดสุด

เดวิด เบ็คแฮม

ทรงผมสกินเฮด เป็นอีกหนึ่งทรงผมี่ที่ได้รับความสนใจจากหนุ่มๆ ทั้งไทยและต่างประเทศกันอย่างมาก ลักษณะทรงผมเป็นการตัดผมสั้นโชวให้เห็นหนังศีรษะทั้งหมดเลย จึงเรียกทรงผมนี้ว่า สกินเฮด (skin head) สำหรับหนุ่มๆชาวไทย ได้รับอิธิพลของเจ้าทรงผมสกินเฮดมาจากดาราหลายๆคนทั้งดาราไทย และดาราต่างประเทศ แต่รู้ไหมคะว่าทรงผมสกินเฮด ทรงนี้ เริ่มมีมาตั้งแต่เมื่อไหร ว่ากันว่า ทรงผมสกินเฮดเริ่มแรกผู้นิยมไว้ทรงนี้จะเป็น หมู่ชนชั้นกรรมาชีพ ในสหราชอาณาจักร ในช่วงยุคทศวรรษที่ 60 (ปลายปี 2503 และพัฒนาเรื่อยมาจนถึงขีดสุดในอังกฤษช่วงปี 2513) โดยได้รับอิทธิพลมาจากพวกรู้ดบอยส์ในเวสต์อินดีส์ และพวกม็อด ในสหราชอาณาจักร ประวัติยาวนานเลยนะคะเนี้ย และที่สำคัญมีทั้งดารา นักร้อง นักฟุตบอลดังๆระดับโลก ก็เคยทำทรงผมทรงนี้มาแล้วทั้งนั้น อยากรู้แล้วใช่ไหมละคะว่าคนดังคนไหนไว้ทรงผมทรงนี้กันบ้างไปดูกันเลยดีกว่าคะ ไม่ว่าจะใครก็หล่อโดนใจไปซะหมดเลยนะคะเนี้ย แล้วเพื่อนๆของหญิงเล็กคิดว่าใครหล่อกว่ากันละคะ และใครที่กำลังจะตัดทรงผมทรงนี้อยู่ละก็ไม่ต้องกลัวจะบอกชื่อทรงผมกับช่างเขาผิดนะคะ บอกไปเลยว่าทรงผม สกินเฮด นั่นละคะ

Read More »

10 เคล็ดไม่ลับดูแลเส้นผม

เคล็ดลับผมเสีย

สวัสดีค๊า วันนี้หญิงเล็กขอเสนอเคล็ดลับดูแลเส้นผมให้สวยเงางาม อยู่เสมอ สำหรับผู้ญิงเราแล้วการมีสุขภาพผมที่ดีนั้นก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องใส่ใจไม่แพ้ผิวหน้าและผิวกายเลยก็ว่าได้ เพราะถึงแม้ว่าจะผิวดี หน้าสวยขนาดใหน แต่ถ้าเส้นผมของเราแห้งแตกปลายเหนียติดกันเป็นก้อน เหม็น (หา!! ออๆ เยอะไปเหรอ? โอเค) มีคนบอกว่านอกเรื่องมาใกลละ ถึงไหนแล้วคะ ออ เหม็น ก็ทำให้เราขาดความมั่นใจอย่างที่สุดได้เลยละคะ เพราะฉนั้น ไหนๆก็จะสวยกันแล้ว ผมเราก็ต้องสวยด้วยคะ และที่สำคัญที่สุด ก็คือ ผมสวยใช่ว่าได้มาเพราะฟลุคนะคะ 90% ล้วนมาจากการดูแลรักษาให้ดีทั้งนั้นคะ เอาละคะ พูดมาซะยาวเดี๋ยวเพื่อนๆของเญิงเล็กจะเบื่อเอาไปดูวิธีการดูแลเส้นผมให้ห่างใกลจากผมเสียกันดีกว่าคะ 1 ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมให้เหมาะกับเส้นผมของเราเองก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เส้นผมสวยของเราอยู่กับเราไปนานๆได้เช่นกันคะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราเป็นคนที่ผมบาง เส้นเล็ก ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีส่วนผสมของ เคราติน คาราไมล์ หรือ แพนทีนอล ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยปกป้องผิวจาก ลม แดด ได้ดีคะ 2 ผมแสกข้างเปลี่ยนบ้างก็ดี การที่เรายึดติดกับทรงผมทรงเดียว แสกข้างเดียวมาตลอด 10-20 ปีละก็ ถ้าวันนี้ยังพอมีเวลาทำได้ให้เปลี่ยนข้างแสกบ้างก็ดีคะ หรือไม่ก็เลิกไว้ผมแสกเลยก็ได้(เพราะมันเชย) เพราะการไวผมแสกที่เดียวตลอดเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดปัญหา ผมร่วงบริเวณที่แสก หรือ ผมจะลีบติดหัว ดูแล้วไม่เสียคะ 3 แชมพูช่วยขจัดสารเคมีที่ตกค้าง แคลริฟายอิง แชมพู (Clarifing Shampoo) เราควรสระผมด้วย แคลริฟายอิง แชมพู อาทิตย์ละหนึ่งครั้ง เพื่อชำระล้างสารเคมีที่ตกค้างบนเส้นผม เหมือนกับการดีท็อคร่างกายอะไรอย่างนั้น คะ 4 สาวผมแห้ง ไม่ควรใส่ทรีตเมนต์ขณะที่ผมยังเปียกอยู่ ให้ไดร์ผมจนเกือบแห้ง แล้วจึงนวดผมด้วยโฟมแต่งผม หรือพวกโลชั่นบำรุงเส้นผมทั้งหลายคะ. 5. Two IN One  เลิกใช้พวกผลิตภัณ์ ทูอินวัน ออล์อินวัน เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะทำให้เกิดสารตกค้างบนเส้นผมของเรา ซึ่งเป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมเสียได้ง่ายเช่นกันคะ 6 ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ไม่ควรใช้บ่อยจนเกินไปคะ ควรจะมีการเว็นช่วง หรือเน้นเฉพาะโอกาสสำคัญๆ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ควรเปลี่ยนมาใช้พวก สเปรย์จัดแต่งทรงผม 7.  สระผมทุกวัน โดยเฉพาะเพื่อนๆที่มีเส้นผมที่เล็กจะมันเร็วกว่าชาวบ้าน แต่ถ้าเป็นผมเส้นใหญ่ อาจจะสระวันเว้นวันก็ได้คะ 8. หลังจากที่ไดร์ผมเสร็จแล้ว ควรปล่อยให้ผมเย็นลงทุกครั้งก่อนที่จะแต่งทรงผม เพราะจะทำให้ผมดูหนาและอยู่ทรงได้นาน ไม่ทำลายสภาพผมและไม้ต้องใช้เจลจัดแต่งทรงผมใดๆเลยคะ 9. การไดร์ผม ...

Read More »

ทรงผมซอย จรยาว

สวัสดีคะสำหรับวันนี้ หญิงเล็กขอเสนอทรงผมผู้ชายทรงแรกให้หนุ่มๆกันสักหน่อยละกันนะคะ หรือว่าเพื่อนๆของหญิงเล็กจะเอาไปฝากแฟนหนุ่มให้ลองทำดูบ้างก็ไม่ว่าอะไรนะคะ เผื่อจะได้หล่อเหมือนกับนายแบบของเราวันนี้คะ ตองบอกว่าเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมในหนุ่มๆเกาหลี ญี่ปุ่น และเหมาะกับหนุ่มๆชาวไทยมาก ซึ่งจะทำให้หน้าหล่อๆ ดูคม และเรียวขึ้นเพราะจรด้านข้างจะช่วยให้หน้าเราดูเรียวขึ้นด้วยคะ ไปดูในส่วนของรายละเอียดของการทำผมทรงนี้กันเลยคะ สำหรับหนุ่มๆที่ทำทรงผมทรงนี้เป็นคนที่ดูเนียบไม่เบาเลยนะคะ นี่เป็นรูปแบบทรงผมอย่างละเอียดนะคะ ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง ด้านข้าง ซึ่งเป็นการตัดแต่งที่ค่อนข้างจะละเอียดมากๆ ต้องใช้ช่างทำผมที่มีฝีมือดี เดี๋ยววันหลังหญิงเล็กจะแนะนำร้านดีให้นะคะตอนนี้ก็ขออนุญาติแนะนำเฉยๆละกันค๊ะ หล่อบาดใจดีไหมละคะ แม้กระทั่งหญิงเล็กยังเขียนไปมือสั่นไปด้วยเลยคะ แต่ขอบอกว่าสั่นสู่นะคะหล่อๆแบบนี้ สำหรับหนุ่มๆที่กำลังมองหาทรงผมเพื่อที่จะ ทรงผมจรยาวทรงนี้ก็ไม่เลวเลยนะคะ และที่สำคัญช่างทำผมเก่งก็ทำได้เป๊ะคะ

Read More »

วิธีเซ็ตทรงผมสั้น สาวหล่อ

ทรงผมทอม

สวัสดีคะวันนี้หญิงเล็กมีอีกหนึ่งทรงผมสวยๆ เอ๊… จะเรียกทรงผมสวยๆได้ไหมน๊า ก็ทรงผมสั้นทรงนี้น่าจจะออกแนวหล่อมากกว่ามั๊งคะ แต่งช่างเถอะคะไม่ว่าจะสวยหรือหล่อหญิงเล็กคิดว่าน่าจะอยู่ที่เจ้าของทรงผมมากกว่าคะ บางคงอาจจะทำแล้วเป็นสาวหล่อ บางคนทำแล้วอาจจะกลายเป็นสาวเปรี้ยวก็ได้ เอาเป็นว่าทำแล้วยังไงก็ยังน่ามองอยู่ดีจริงไหมคะ อิอิ สำหรับทรงผมสั้นทรงนี้จะเหมาะมากกับสาวๆที่มีหน้ารูปหัวใจนะคะ แต่ใช่ว่าสาวๆที่มีรูปหน้าอื่นๆจะทำแล้วไม่สวย สวยเหมือนกันคะ สำหรับสาวหน้ารูปไข่ สาวหน้ากลม แต่จะไม่เหมาะกับสาวที่มีหน้ารูปเหลี่ยม หรือหน้ารูปเพชร นะคะ เพราะทรงผมนี้จะทำให้กรามใหญ่ๆของเราดูใหญ่ขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยคะ ก่อนการจัดแต่งทรงผมจะเห็นว่านางแบบของเรานิแมนมากๆเลยนะคะ ซึ่งทรงผมอาจจะเป็นทรงผมซอยสั้น(สั้นมากๆ) หรือบางทีอาจเป็นลองทรงยาวไปเลยเรามาลองเซ็ตทรงกันดูดีกว่าคะว่าจะออกมาสวยขนาดไหน แต่ขอบอกว่าสวยมากๆคะ ขั้นตอนแรก เริ่มจากการไดผมด้วยลมร้อนเพื่อให้ผมที่ลีบติดหัวของเราพองขึ้นดูมีโวลุ่มขึ้นนั้นเองคะ แต่อย่าลืมนะคะก่อนการไดผมด้วยลมร้อนทุกครั้งต้องชะโลมผมด้วยโลชั้นบำรุงเส้นผมเพื่อป้องกันผมแห้งเสียจากลมร้อนนั้นเองค๊าา ขั้นตอนที่ 2 ใช้เจลจัดแต่งทรงผมแบบกลางหรือแข็งไปเลยก็ได้ทาลงบนฝ่ามือของเราแล้วยีผมเพื่อให้ซึมเข้าได้มากที่สุดคะ ขั้นตอนที่ 3 ขณะที่ยีผมเราก็พยายามเซ็ตทรงผมไปด้วย โดยการพยายามยกขึ้นด้านบนเหมือนดังรูปคะ เพื่อไม่ใหผมกลับมาลีบติดหัวเหมอนเดิม ขั้นตอนที่ 4 ขั้นตอนสุดท้ายใช้มือจับกลุ่มเส้นผมแล้วบีบให้เป็นกลุ่มเล็ก ให้ทั่วเพื่อให้ทรงผมสั้นของเราเป็นลอนๆ สไตล์สาวญี่ปุ่นเพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้วคะ สำหรับการเซ็ตผมแบบนี้จะเสียเวลาสักหน่อยตรงขั้นตอนที่ 4 เพราะกว่าจะทั่วทั้งหัวก็คงใช้เวลาอยู่พอสมควร แต่หญิงเล็กคิดว่าน่าจะคุ้มค่าคุ้มเวาที่เสียไปแน่ๆคะ เพราะว่าผลที่ได้มันออกมาสวยมากๆ แทบจะเปลี่ยนเป็นคนละคนเลยละคะ ยังไงเพื่อนก็ลองไปหัดเซ็ตดูนะคะ ไม่ยากคะเพียง 4 ขั้นตอนง่ายๆ ก็ได้ทรงผมสั้นสวยๆสไตล์สาวญี่ปุ่นแล้วละคะ  

Read More »

วิธีเซ็ตทรงผมยาวประบ่า อย่างง่าย

อีกหนึ่งวิธีเซ็ตทรงผมยาว ที่เป็นทรงผมยอดฮิตในบ้านเรา ก็คือทรงผมประบ่าทรงนี้ละคะที่ไม่ว่าสาวเล็กสาวใหญ่ วัยรุ่นหรือวัยทำงาน และวันนี้หญิงเล็กก็เลยขอเสนอวิธีการเซ็ตทรงผมทรงนี้แบบง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้แน่นอนคะ   ก่อนการเซ็ตทรง ผมก็จะลีบแบนติดหัวแบบนี้ละคะซึ่งก็คงจะเคยเห็นกันอยู่เป็นประจำ เพราะฉนั้นปัญหานี้ไม่ควรจะเกิดขึ้นกับเพื่อนของญิงเล็กเลยนะคะเนี้ย อิอิ ไปดูวิธีเซ็ตทรงง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอนกันดีกว่าค๊าาา ขั้นตอนแรก ทำการไดผมด้วยลมร้อน กับหวีม้วน โดยการม้วนเข้าหาตัวเองแล้วเป่าดังรูปคะ ซึ่งการไดผมและม้วนแบบนี้จะทำให้ผมของเราพองและม้วนเข้าหาตัวเอง ดูมีโวลุ่มสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้นคะ ขั้นตอนที่ 2 หลังจากไดผมจนได้ที่แล้วก็ชะโลมผมด้วยเจลจัดแต่งทรงผมแบบอ่อนเพื่อให้อยู่ทรงได้นานขึ้น โดยการใช้มือของเราอุ้มปลายผมขึ้นเหมือนในรูปคะ ขั้นตอนที่ 3 ขั้นตอนสุดท้าย จับกลุ่มเส้นผมด้วยเจลจัดแต่งทรงผมอันเดิมนั่นละคะ เพื่อให้ผมของเราดูเป็นลอนแยกออกจากกัน ซึ่งเป็นวิธีที่สาวๆชาวญี่ปุ่มนิยมใช้กัน ซี่งวิธีนี้สามารถใช้ได้กับอีกหล่ายๆทรงผมเลยละคะ ไม่ว่าจะเป็นทรงผมสั้นทรงผมยาวคะ  

Read More »

วิธีเซ็ตทรงผมสั้น สาวเอเชีย

สวัสดีคะ สำหรับวันนี้ หญิงเล็กขอเสนอวิธีเซ็ตทรงผมในแบบฉบับสาวเอเชียที่ต้องบอกว่าสวยกินใจมากมายเลยละคะ และที่สำคัญมันเป็นทรงผมที่ถูกใจผู้เขียนมากซะด้วยสิคะเนี้ย อิอิ ทรงผมก่อนการเซ็ตทรงผมสั้นทรงนี้ เป็นทรงผมสั้นบ๊อบหน้ามา และทรงผมนี้เป็นทรงผมสั้นที่ได้รับความนิยมมากๆในหมู่สาวเอเชีย ซึ่งสาวๆชาวไทยก็ให้ความสนใจไม่น้อยไปกว่าสาวๆชาวญี่ปุ่นหรือชาวเกาหลีเลยละคะ   วิธีการเซ็ตทรงผม ขั้นตอนแรก ไดผมให้ดูมีโวลุ่ม และจะทำให้ผมดูสวยเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แลที่ลืมไม่ได้คะ คือการชะโลมผมด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมทุกครั้งก่อนการไดผมด้วยลมร้อนคะ ขั้นตอนที่ 2 หลังจากไดผมแล้วใช้มือทั้งสองข้างของเราทาด้วยเจลจัดแต่งทรงผมแบบอ่อนแล้วขย่ำผมให้อยู่ทรงได้นานขึ้นและยังดูเป็นธรรมชาติได้อีกด้วยคะ ขั้นตอนที่ 3 หลังจากยีผมด้วยมือแล้ว จากนั้นให้ทำการจัดแต่งทรง ซึ่งจะทำได้ง่ายและดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยคะ  โดยเราสามารถจัดกลุ่มเส้นผมในแบบฉบับของสาวๆชาวญี่ปุ่นก็ทำให้ดูสวยขึ้นได้อีกด้วยคะ เป็นไงบ้างคะถูกใจสาวๆชาวผมสั้นกันหรือเปล่าเอ่ย ยังไงก็ไปลองหัดเซ็ตกันดูนะคะ เพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆเชื่อว่าคงทำได้ไม่ยากแน่นอนคะ

Read More »

วิธีเซ็ททรงผมยาวม้วน

สวัสดีคะ บทความแรกของเว็บหญิงเล็ก.คอม ก็ขอเสนอวิธีเซ็ททรงผมยาวม้วนสวยๆทรงนี้กันก่อนเลยละกันะคะ  เพราะอะไรนะเหรอคะ??  ก็อาจเป็นเพราะว่าทรงผมยาวเป็นสิ่งแรกๆที่บอกถึงความเป็นผู้ญิงเราได้เป็นอย่างดีไงละคะ   ทรงผมก่อนที่จะทำการเซ็ทจะเป็นทรงผมยาวธรรมดาๆ ที่สาวผมยาวทำเวลาอยู่บ้านเฉยคะ หรือบางคนหนักหน่อยก็เป็นทรงผมสำหรับทำงานด้วยเลยคะ ง่ายดีไม่ต้องเซ็ทอะไร ตื่นมาก็เป็นแบบนี้อยู่แล้วอะไรประมาณนั้น แต่ยังไงหญิงเล็กก็ต้องแนะนำว่าต้องเซ็ทคะ และเราไปดูวิธีเซ็ททรงผมยาวทรงนี้กันก่อนเลยคะ วิธีการเซ็ททรง ขั้นตอนแรก  ในการม้วนผมด้วยความร้อน มีความจำเป็นอย่างมากเลยนะคะที่จะต้องชะโลมผมด้วยโลชั่นบำรุงเส้นผม เพราะความร้อนจากเครื่องม้วนผมจะทำให้ผมสวยๆของเราแห้งเสียได้ง่ายมากๆ แถมยังทำให้เซ็ทผมได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยคะ   ขั้นตอนที่ 2  ม้วยผมด้วยโรลว์ม้วนผมไฟฟ้า แบบใช้กันในบ้านเรานั่นละคะ โดยวิธีการม้วนจะเป็นการม้วนเข้าหาตัวเรา ทำมุม 110-120 องศา(ไม่ใช่ความร้อนนะคะ) โดยเริ่มม้วนจากบริเวณเหนือใบหูไล่ลงมาจนถึงปลายผมคะ ขั้นตอนที่ 3  ด้านหลังก็เหมือนกนันนะคะ ม้วนเข้าหาตัวเองแล้วดึงไปปลายผมคะ ขั้นตอนที่ 4   หลังจากที่เราม้วนผมแล้ว ผมของเราจะดูเหมือนผมตุ๊กตาดูแล้วไม่เป็นธรรมชาติเลยคะ ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการไดผมเพื่อให้ผมที่ผานการม้วนด้วยความร้อนคลายตัวและพองขึ้นมาหน่อยคะ ขั้นตอนที่ 5 การใช้ไดเป่าผมจะทำให้ผมพอง และดูยุ่ง ให้ใช้มือของเราสางเบาเหมือนในรูปนะคะ จะทำให้ผมของเราดูสวยเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นคะ ขั้นตอนที่ 6 ขั้นตอนสุดท้าย ใช้เจลจัดแต่งทรงผมจับเส้นผมให้เป็นกลุ่มเล็กๆ ให้ทั่วทั้งหมดเลยนะคะ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ทรงผมของเราดูสวย มีลูกเล่นมากยิ่งขึ้นคะ ซึ่งเทคนิคนี้เป็นที่นิยมในญี่ปุ่นมากเอาซะด้วยคะ ก็ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่สวยมากเลยก็ว่าได้นะคะสำหรับทรงผมทรงนี้ แต่ด้วยวิธีการเซ็ทผมที่ค่อนข้างจะหลายขั้นตอน ยังไงก็คงต้องใช้หัดทำอยู่สักหน่อยคะ แต่ขอบอกว่าไม่ยากคะ ซึ่งปกติก็เป็นวิธีการเซ็ทผมที่เราใช้กันอยู่แล้วละคะ

Read More »